Elon Musk chuẩn bị hoàn thành đường hầm đầu tiên

Elon Musk – thiên tài nổi tiếng về các ý tưởng công nghệ – mới đây đã công bố một dự án “siêu cấp” – đường hầm nằm dưới chân các tòa nhà chọc trời tại Los Angeles – nhằm giải quyết tình trạng giao thông quá tải tại các đô thị lớn.

Elon Musk đã đăng tải một dòng trạng thái trên Instagram thời gian gần đây. Theo đó, thiên tài công nghệ này thông báo rằng ông đang lập kế hoạch cung cấp các chuyến đi miễn phí trong đường hầm đầu tiên do công ty The Boring Company của ông sáng lập thực hiện. “Như đã đề cập trong các bài post trước, hệ thống này sẽ ưu tiên cho những người đi bộ và những người đi xe đạp với chi phí còn thấp hơn cả vé xe bus”.

Thiên tài sáng tạo Elon Musk đang ấp ủ kế hoạch thực hiện đường hầm đầu tiên
Thiên tài sáng tạo Elon Musk đang ấp ủ kế hoạch thực hiện đường hầm đầu tiên

Los Angeles, California, sẽ là thành phố được The Boring Company lựa chọn để thực hiện đường hầm siêu tốc này. Dự án “đang chờ phê duyệt các quyết định cuối cùng” và dự kiến sẽ hoàn thiện vào 2 năm sau. Elon Musk cũng không quên cảm ơn những người đã tham gia và giúp đỡ ông thực hiện dự án. Theo đó, Elon Musk cho biết “sự ủng hộ mạnh mẽ từ mọi người, các quan chức và các nhà quản lý là vô cùng quan trọng để dẫn đến thành công”.

Đường hầm này sẽ nối liền các đô thị lớn như Los Angeles
Đường hầm này sẽ nối liền các đô thị lớn như Los Angeles

Như thường lệ, Elon Musk cũng trả lời một số câu hỏi thắc mắc về dự án này trên Twitter của mình. Ông cho biết công ty đã bắt đầu thực hiện một tuyến đường giữa New York và Washington DC, và họ hy vọng sẽ bắt đầu thực hiện một tuyến đường giữa Los Angeles và San Francisco vào năm 2019. Elon Musk cũng giải thích rằng đó sẽ là một Hyperloop thực sự với “áp suất gần như áp suất chân không” và các hành khách đi trên tuyến đường đó sẽ có thể di chuyển nhanh hơn.

Hình ảnh đầu tiên về đường hầm được Elon Musk công bố
Hình ảnh đầu tiên về đường hầm được Elon Musk công bố

Khi một tài khoản Twitter yêu cầu có một trạm dừng gần Vandenburg, một căn cứ không quân Hoa Kỳ ở Santa Barbara Country, nơi SpaceX phóng thử tên lửa, Elon Musk trả lời: “Một điều thú vị về thiết kế là nó có thể dễ dàng kết hợp với các đường nhánh rẽ để phục vụ cho các thành phố nhỏ và trung bình mà không làm chậm toàn bộ thời gian di chuyển trên trục đường chính.” Được biết, The Boring Company đã thử nghiệm đường hầm của mình ở Hawthorne, California. Theo thông tin mới nhất từ Los Angeles Times, Ủy ban công trình công cộng của Hội đồng Thành phố đã nhất trí thông qua việc miễn đánh giá lại tác động môi trường của đường hầm dài 4,3 km.


Los Angeles – SpaceX – The Boring Company – đường hầm – đường hầm siêu tốc.Nguồn bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *