Thông tin mới về bé gái 5 tuổi “nổi mẩn khắp người sau khi uống trà sữa”. Sức Khỏe Cộng Đồng

Đặt Phòng Khách Sạn

Click banner

Ngày 17-4, ThS.BS Nguyễn Thành Nam, Phụ trách khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Sau 1 tuần điều trị triệu chứng nổi mề đay, ngứa toàn thân, bé gái 6 tuổi ở Hà Nội nghi mẩn ngứa sau khi uống trà sữa đã ổn định, dự kiến được xuất viện cùng ngày.

Cháu bé bị mẩn ngứa sau khi uống trà sữa được trên mạng xã hội (ảnh tư liệu)
Cháu bé bị mẩn ngứa sau khi uống trà sữa được trên mạng xã hội (ảnh tư liệu)

Theo bác sỹ Nguyễn Thành Nam, bệnh nhi N.L.H., 6 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội vào viện ngày 11-4 trong tình trạng mẩn ngứa ngoài da toàn thân, trên da nổi nhiều ban mề đay, tập trung thành các đám lớn. Qua khám lâm sàng cùng các kết quả xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị mày (mề) đay cấp và đã được điều trị theo đúng phác đồ. Sau 1 tuần điều trị, hôm nay (17-4), sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định và sẽ được xuất viện.

Bác sỹ Tô Thị Hảo là người trực tiếp điều trị cho bệnh nhi cho biết: Hiện chúng tôi không thể khẳng định vì không có bằng chứng khoa học chứng minh bệnh nhi bị phản ứng (ngộ độc) do uống trà sữa và thông tin trước đó bệnh nhi có uống trà sữa cũng chỉ là do người nhà kể lại. Mày (mề) đay là một bệnh ngoài da phổ biến do rất nhiều nguyên nhân gây ra như yếu tố gia đình, do cơ địa, do tác động của thời tiết, khí hậu, do dị ứng với một số thuốc hay thức ăn…

Tuy nhiên, bác sỹ Hảo cũng cảnh báo: Các bậc phụ huynh cần cẩn thận khi cho con tiếp xúc với các vật dụng, thực phẩm mới, lạ, có nguy cơ gây dị ứng. Nhẹ thì trẻ bị nổi mẩn, mày đay cấp, đôi khi nặng trẻ có thể có các triệu chứng: khó thở, suy hô hấp và có thể tử vong. Đặc biệt những trẻ có tiền sử hen, dị ứng thời tiết hoặc gia đình có tiền sử dị ứng.

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện bài viết của một người dùng mạng xã hội và được rộng rãi: “Chiều hôm mùng 10-4, hai bố con đưa nhau đi tập thể dục. Cháu khát nước đòi bố cho uống nước. Bố cho uống nước mía nhưng cháu không chịu đòi uống trà sữa. Tối về cả nhà vẫn ăn uống bình thường không có ăn món gì lạ. Cả nhà không ai uống trà sữa ngoài cháu và chỉ có mỗi cháu bị vậy. Đêm hôm đấy cháu bị đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy liên tục. Sáng hôm sau nổi ban khắp người, gia đình vội đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu…

» Thừa Thiên – Huế: Bắt giữ một xe khách vận chuyển gần 500kg heo sữa đã bốc mùi
» Đức Thọ (Hà Tĩnh): Xã nông thôn mới đối mặt với rác thảiNguồn bài viết

Mua hàng Khuyến Mãi trên Lazada

Click banner

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

/* */