10 thủy thủ trên tàu nước ngoài chìm được cứu

Bình ThuậnTàu cảnh sát biển đã tìm thấy 10 trong số 15 thủy thủ tàu hàng mất tích trong vụ tàu chìm ở đảo Phú Quý, rạng sáng 18/12.

Ông Nguyễn Hùng Tân, Chánh văn phòng Ban chỉ huy Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, lúc 2h15, tàu CSB 6007 tìm thấy và vớt được 7 thủy thủ Trung Quốc và 3 thủy thủ Việt Nam. Những người này được chăm sóc sức khỏe trên tàu và tiếp tục hành trình tìm kiếm 5 người còn lại.

Chiếc tàu trước lúc chìm. Ảnh:Đài quan sát biên phòng Phú Quý chụp.

Chiếc tàu trước lúc chìm. Ảnh:Đài quan sát biên phòng Phú Quý chụp.

Theo báo cáo của Biên phòng đảo Phú Quý, tàu Xin Hong đã chìm và mất tín hiệu nhận dạng tại vị trí cách đảo khoảng 19 hải lý.

Tàu Xin Hong (quốc tịch Panama) chở 7.800 tấn đất sét từ Malaysia về Hong Kong, chiều 17/12, khi ngang qua vùng biển Bình Thuận thì bị sự cố nghiêng lệch bởi lượng đất sét trên tàu xê dịch do sóng lớn.

Được phép của Biên phòng đảo Phú Quý, thuyền trưởng chạy tàu vào cảng cửa khẩu đảo Phú Quý để xử lý sự cố. Tuy nhiên, khi còn cách đảo 1,5 hải lý, thì tàu bị nghiêng nặng và chìm một phần. Thuyền trưởng phát tín hiệu khẩn cấp rồi cùng các thủy thủ nhảy xuống biển.

Biên phòng tỉnh Bình Thuận điều động ngay tàu chuyên dụng ra ứng cứu, nhưng tìm quanh vị trí tàu bị sự cố vẫn không tìm thấy các thuyền viên. Tàu Cảnh sát biển, tàu SAR 413 của Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III ở Vũng Tàu đã phối hợp cùng tìm kiếm trong đêm.

Tàu SAR 413 lúc khởi hành trong đêm 18/12 đi tìm kiếm cứu nạn từ Vũng Tàu. Ảnh:Trường Hà.

Tàu SAR 413 lúc khởi hành trong đêm 18/12 đi tìm kiếm cứu nạn từ Vũng Tàu. Ảnh:Trường Hà.

Sáng nay, tàu SAR 413 và tàu CSB 6007 đang tiếp tục phối hợp tìm kiếm những người mất tích còn lại quanh khu vực tàu chìm.

Việt Quốc

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây