2 công dân Nam Phi mất tích tại Việt Nam: Bộ Ngoại giao thông tin

 

Cục lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã trao đổi với phía Nam Phi và gia đình để tìm hiểu thông tin. Các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng rất tích cực xác minh các thông tin và tìm kiếm hai công dân Nam Phi nói trên”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trả lời phóng viên trong họp báo chiều 22/8.

2 cong dan Nam Phi mat tich tai Viet Nam: Bo Ngoai giao thong tin hinh anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

John Bothma, 22 tuổi, mất tích hồi tháng 5, ngay trước khi chuẩn bị bay về Nam Phi, còn Mushfiq Daniels, 28 tuổi, biến mất vào tháng 7. Cả hai đều đã tới Việt Nam để dạy tiếng Anh và được nhìn thấy lần cuối ở TP.HCM.

Từ khi hai người này biến mất, chưa có thông tin thêm gì về tung tích của họ. Báo chí Nam Phi gần đây cho biết Bộ Quan hệ và Hợp tác Quốc tế Nam Phi cũng chưa có thông tin thêm về hai vụ mất tích.

Mẹ của Mushfiq Daniels, bà Faheema, cho biết người nhà vẫn đang tìm kiếm con trai bà ở khắp nơi. “Tới giờ, họ chưa tìm được gì. Không dễ dàng vì có rào cản ngôn ngữ và nhiều người không giúp đỡ, khiến mọi thứ càng khó khăn”, bà nói với truyền thông Nam Phi.

Tương tự, Santjie Dixon, người chăm sóc John Bothma từ nhỏ, nói chưa có thông tin mới gì liên quan đến vụ mất tích của cháu bà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.