Chủ quán ăn Đồng Nai mời cơm tất cả các đoàn từ thiện đi miền Trung | Đời sống

Chuyện này hoàn toàn trái ngược với việc một quán bún trên địa bàn Hà Tĩnh có dấu hiệu bán giá cao cho đoàn từ thiện (đã bị xử phạt vì bán hàng không niêm yết giá) khiến dân mạng buồn lòng và chê trách.  

Hành động hướng về miền Trung của vợ chồng chủ quán gốc Nghệ An này nhận nhiều lời cảm ơn và khen tặng.

Tan hoang sau bão lũ

Mưa bão quét qua, nhà cửa bay mái, sập tường; trường học lênh láng bùn, nước; sách vở lấm lem; bàn thờ gia tiên ngã đổ… Đó là nội dung những bức ảnh từ Quảng Bình được cư dân mạng chia sẻ khiến người xem xót xa.Phải dùng xuồng phao tiền tỉ cứu trợ ở 2 thôn “nội bất xuất ngoại bất nhập”

Facebooker thương cảm và động viên đồng bào mình “còn sống là còn hy vọng, hãy bắt tay vào khắc phục hậu quả”. Họ cũng kêu gọi nhau tiếp tục hướng về khúc ruột miền Trung vì mùa mưa bão chưa kết thúc.

“Lá rách ủng hộ lá rách hơn”

Hình ảnh người đàn ông khắc khổ, chân đất, tranh thủ ghé ủng hộ bà con bị lũ lụt gây xúc động mạnh. Dân mạng cho rằng đây chính là tinh thần tương thân tương ái, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào của người Việt Nam. Họ nhận xét: “Giàu nghèo không quan trọng, đáng quý nhất vẫn là tấm lòng” và mong những đồng tiền từ tấm lòng này sẽ đến nơi nó cần đến.Bán chưa hết vé số hối hả chạy về phụ gói bánh gửi ra miền Trung
Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây