3 món khoái khẩu của nhiều người nhưng gây khô và lão hóa da-Chăm sóc da

Thứ Bảy, ngày 11/06/2022 22:34 PM (GMT+7)

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của sức khỏe tổng thể của bạn, trong đó có sức khỏe làn da.

3 món khoái khẩu của nhiều người nhưng gây khô và lão hóa da - 1

Chế độ ăn uống gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng làn da của bạn. Duy trì một chế độ ăn uống cân bằng là điều cần thiết để giữ cho làn da của bạn trông khỏe mạnh và trẻ trung. Đó là lý do tại sao bạn nên tránh một số thực phẩm chế biến, mặn bằng mọi giá nếu bạn muốn dừng các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn và khô.

Để phát hiện ra một số loại thực phẩm tồi tệ nhất sẽ dẫn đến lão hóa khi ăn thường xuyên, các tiến sĩ da liễu đã chỉ ra ba lựa chọn bạn nên tránh để duy trì vẻ ngoài rạng rỡ.

Khoai tây chiên

Tuy ngon nhưng một gói khoai tây chiên có thể gây lão hóa da. Món ăn nhẹ phổ biến này và có thể dẫn đến khô và nếp nhăn.  Tiến sĩ da liễu Sethi nói: “Khoai tây chiên nổi tiếng là chứa nhiều muối và sẽ làm mất nước trên da. Tất cả lượng muối đó sẽ làm mất nước toàn bộ cơ thể của bạn, nhưng bạn có thể sẽ nhận thấy những dấu hiệu đầu tiên trên khuôn mặt của mình”.

Cô giải thích: “Da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể chúng ta và là cơ quan đầu tiên biểu hiện các triệu chứng mất nước, biểu hiện là da khô”. 

3 món khoái khẩu của nhiều người nhưng gây khô và lão hóa da - 2

Khoai tây chiên cũng có thể gây ra các dấu hiệu lão hóa khác, vì chúng “chứa đầy carbs tinh chế”, có thể khiến da bạn bị “viêm, gây ra nếp nhăn và da chảy xệ.”

Mì gói

Có một loại thực phẩm tiện lợi và ngon miệng khác mà bạn nên cắt ra khỏi chế độ ăn nếu lo lắng về làn da khô và nếp nhăn. Mì ăn liền chứa nhiều natri, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe làn da của bạn.

Tiến sĩ da liễu cảnh báo: “Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng ăn nhiều muối có thể làm giảm quá trình tái tạo mô da, gây viêm da và tăng hoạt động mạch nội tiết tố. Do đó, muối có thể có tác động trong việc chữa lành vết thương và lão hóa.” Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn ăn một cách thường xuyên, bạn cũng có thể tạm biệt làn da khỏe mạnh.

3 món khoái khẩu của nhiều người nhưng gây khô và lão hóa da - 3

Bột ngọt là một thành phần khác trong thực phẩm này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho làn da của bạn. Chất này gây đỏ da, có thể làm trầm trọng thêm các tình trạng như mụn trứng cá rosacea.

Thịt đã xử lý

Nên tránh các loại thịt chế biến sẵn, lưu ý rằng các lựa chọn như thịt xông khói, xúc xích và giăm bông có nhiều natri clorua và nitrat, hai thành phần có thể hủy hoại làn da và sức khỏe.

Khi bạn tiêu thụ một lượng muối cao bằng cách ăn những thực phẩm như thế này, da của bạn có thể sưng lên, làm cho các nếp nhăn rõ ràng hơn. Ngoài ra, natri clorua có thể hút nước khỏi da, khiến da trông khô và kích ứng, làm tăng khả năng xuất hiện nếp nhăn và làm trầm trọng thêm các tình trạng da như bệnh chàm.

Nguồn: http://danviet.vn/3-mon-khoai-khau-cua-nhieu-nguoi-nhung-gay-kho-va-lao-hoa-da-50202211622352475…

Sinh tố sinh collagen khiến bạn ”cải lão hoàn đồng”

Collagen là thành phần chính của da. Trên thực tế, 80% da của chúng ta được hình thành từ collagen.

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây