Ẩn số trong cuộc tàn sát người Do Thái của Hitler: Cựu điệp viên FBI khét tiếng vào cuộc

Sau khi bị bắt vào trại tập trung, cô bé Anne Frank trải qua những năm tháng cuối đời trong bệnh tật, đói khổ…

Ẩn số trong cuộc tàn sát người Do Thái của Hitler: Cựu điệp viên FBI khét tiếng vào cuộc - Hình 1
Cô bé Anne Frank (12/6/1929 – 1945), tác giả ‘Nhật ký Anne Frank’.

Ở kỳ trước, kênh lịch sử History Channel của Mỹ đã cung cấp bài viết nói về cuốn ‘Nhật ký Anne Frank’ lay động lòng người, chứa đựng những dòng tự sự thường nhật của một cô bé 13 tuổi trong suốt những tháng ngày sống trầm lặng cùng gia đình ở ‘ngôi nhà nhỏ phía sau’ nơi xứ người nhằm trốn tránh sự truy lùng cay nghiệt của Đức Quốc xã trong cuộc diệt chủng Holocaust(đọc tại đây).

25 tháng (từ 12/6/1942 đến 1/8/1944) sống giữa bom đạn chiến tranh, trong lằn ranh giới mỏng manh giữa sự sống-cái chết, giữa sợ hãi-hoài bão, giữa tội ác-nhân văn, cô bé Anne Frank vẫn ‘cất tiếng hát trong trẻo giữa đời’, vẫn khiến người đời cảm phục về một niềm tin tuổi thơ vốn dĩ ngập tràn ánh ban mai về bản ngã thiện-mỹ của con người “Vượt lên tất thảy, mình vẫn tin rằng, bản chất con người thực sự rất tốt…”

Ngày 1/8 cách đây 7 thập kỷ có lẻ chứng kiến những dòng cuối cuốn ‘Nhật ký Anne Frank’, bởi chỉ 3 ngày sau đó (ngày 4/8/1944), cả gia đình Frank và 7 người khác bị lính Đức ập vào bất ngờ, hung hăng lùng sục và bắt nhốt vào ‘trại tử thần’ Bergen-Belsen (miền Bắc nước Đức).

Họ bị chỉ điểm, bị phản bội…

Ẩn số trong cuộc tàn sát người Do Thái của Hitler: Cựu điệp viên FBI khét tiếng vào cuộc - Hình 2

Ngay từ giây phút kẻ phản bội ‘bán lòng tin của gia đình Frank’ để nhận lấy những đồng đô la ít ỏi từ quân Đức, cả nhà Frank phải trải qua những tháng ngày địa ngục thực sự:

Từ sự chia cắt vợ chồng con cái, đến cái chết vì bệnh tật giày vò trong trại tập trung, nhà Frank kẻ sống-người chết, gánh chịu những nỗi đau cay nghiệt thực sự của chiến tranh và sự tàn ác của Hitler cùng Đức Quốc xã.

Nếu như vợ chồng bà Miep Gies tốt bụng (nhân viên của ông Otto Frank (cha của Anne Frank), làm việc tại chi nhánh công ty Opekta do ông Otto làm giám đốc tại Hà Lan) là những người âm thầm cung cấp nhu yếu phẩm cho cả gia đình người Đức gốc Do Thái Frank trong 25 tháng ròng rã thì ai là kẻ đã phản bội họ, để ‘bầy sói’ Đức xộc vào, cắt đứt những ước mộng tuổi thơ của một bé gái 13 tuổi, khiến gia đình nhỏ chia lìa mãi mãi?

Giữa tháng 8 chứng kiến nhiều biến cố lịch sử cách đây nhiều thập kỷ, National Geographiccung cấp bài viết tựa đề tiếng Việt “Hành trình truy tìm kẻ phản bội gia đình Anne Frank”, mời độc giả theo dõi.

Ẩn số trong cuộc tàn sát người Do Thái của Hitler: Cựu điệp viên FBI khét tiếng vào cuộc - Hình 3

Ai… Điều gì… đã làm bại lộ nơi trú ẩn của gia đình Frank sau hơn 2 năm sống dưới vỏ bọc an toàn giữa thủ đô Amsterdam? là câu hỏi khiến các thám tử, sử gia, nhà tâm lý học, nhà phân tích dữ liệu, giới pháp ý và tội phạm học quốc tế quan tâm dù 75 năm đã trôi qua.

Công chúng thế giới cũng đặt chung câu hỏi liên quan đến số phận của Anne Frank, tác giả cuốn ‘Nhật ký Anne Frank’ được UNESCO xếp vào danh lục Ký ức thế giới.

7 thập kỷ qua, đã có hơn 30 người bị đưa vào diện tình nghi phản bội gia đình nhà Frank.

Trong số những kẻ bị tình nghi có một nhân viên quản lý kho tên là Wilhelm van Maaren, làm việc tại công ty Opekta, biết về nơi ẩn náu của gia đình Frank. Tuy nhiên, dù đã mở 2 cuộc điều tra trong các năm 1947 và 1963 nhưng cuối cùng vì không có bằng chứng nên người này không bị buộc tội cung cấp thông tin mật cho lính Đức.

Ẩn số trong cuộc tàn sát người Do Thái của Hitler: Cựu điệp viên FBI khét tiếng vào cuộc - Hình 4

Một nghi phạm khác là Lena Hartog-van Bladeren. Người này được cho là phát hiện những bất thường tại căn nhà nơi gia đình Frank ẩn náu rồi tung những tin đồn nguy hiểm. Sau các cuộc điều tra, bà này khẳng định không hay biết về những người Đức sống trong căn nhà ở giữa thủ đô Hà Lan và cuộc đột kích bất ngờ của lính Đức.

Danh sách các nghi phạm tiếp tục tăng theo thời gian và mức độ quan tâm của công chúng, đặc biệt là sau khi cuốn ‘Nhật ký Anne Frank’ được dịch ra hơn 70 thứ tiếng, bán được 35 triệu bản trên toàn thế giới.

Riêng Công ty khoa học dữ liệu Xomnia hàng đầu của Hà Lan cũng đã sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra một chương trình phân tích văn bản lưu trữ cho phép tìm hiểu tần suất, cũng như đưa ra các báo cáo về các mối quan hệ gia đình và cảnh sát để xem ai có khả năng nắm giữ thông tin xoay quanh căn nhà Frank ẩn náu thời chiến tranh, từ đó lọc ra kẻ tình nghi nhất.

Nhà nghiên cứu người Hà Lan Gertjan Broek, sau 2 năm điều tra nhận định, có thể gia đình Frank không bị phản bội, họ chỉ bị lính Đức tình cờ phát hiện và bắt giữ. Và việc nhiều người đổ xô tìm kiếm kẻ chỉ điểm có thể vô hình chung làm chệch hướng khám phá những gì thực sự đã diễn ra tại đây ngày 4/8/1944.

Tuy nhiên, đó là ý kiến cá nhân của ông Gertjan Broek, bởi hành trình truy tìm sự thật về kẻ chỉ điểm gia đình Frank vẫn tiếp tục, trong số đó có cựu đặc vụ FBI Mỹ Vincent Pankoke.

Ẩn số trong cuộc tàn sát người Do Thái của Hitler: Cựu điệp viên FBI khét tiếng vào cuộc - Hình 5

Bà Edith Frank, mẹ của Anne, mất năm 1945 tại trại tập trung Auschwitz. Ảnh: ANNE FRANK HOUSE

Với vai trò là một đặc vụ ngầm, Vincent Pankoke từng thâm nhập vào các hoạt động tài chính của những tên tội phạm khét tiếng ở Phố Wall để thực hiện các sứ mệnh tối mật. Kinh nghiệm FBI của Vincent Pankoke cho phép ông tiếp cận vụ án Anne Frank theo cách mới.

Dẫn đầu một nhóm điều tra gồm hơn 20 nhà nghiên cứu pháp y, tội phạm học và chuyên gia phân tích dữ liệu, ông Vincent Pankoke đã dành nhiều năm liên tục tìm hiểu các tài liệu lưu trữ liên quan, đồng thời sử dụng các công nghệ hiện đại của thế kỷ 21 để ‘lọc’ ra các nghi phạm đáng ngờ nhất.

Nhóm của cựu đặc vụ FBI đã tạo ra một bản quét 3D nơi ẩn náu của Anne Frank để tìm hiểu xem âm thanh có thể truyền đến các tòa nhà đó như thế nào. Nhóm cũng sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) để tìm ra các kết nối ẩn giữa các cá nhân, địa điểm và sự kiện ngày 4/8/1944.

Không chỉ nhận được sự hỗ trợ của các đồng nghiệp từ FBI từ Mỹ, gồm một trong những thành viên sáng lập Đơn vị khoa học hành vi FBI – Tiến sĩ Roger Depue, nhóm của Vincent Pankoke còn nhận được sự trợ giúp nhiệt tình đến từ Hà Lan, gồm phòng Lưu trữ quốc gia Hà Lan, Viện nghiên cứu chiến tranh và diệt chủng (NIOD), phòng Lưu trữ thành phố Amsterdam và ban quản lý căn nhà Anne Frank từng trú ẩn; cũng như công nghệ AI của Xomnia.

Cho đến nay, cuộc điều tra của Vincent Pankoke vẫn chưa dừng lại.

Ẩn số trong cuộc tàn sát người Do Thái của Hitler: Cựu điệp viên FBI khét tiếng vào cuộc - Hình 6

Là người duy nhất trong gia đình nhà Frank sống sót sau cuộc diệt chủng Holocaust, ông Otto quay lại căn nhà bà Miep Gies ở địa chỉ 263 Prinsengracht (trung tâm thủ đô Amsterdam) và nhận lại được di vật cuối cùng của con gái út – nhật ký của Anne Frank, được bà Miep Gies gìn giữ cẩn thận trong ngăn kéo.

Sau khi lính Đức xộc vào bắt giữ, hai chị em nhà Frank bị đưa đến trại tập trung Bergen-Belsen ở miền Bắc nước Đức.

Ẩn số trong cuộc tàn sát người Do Thái của Hitler: Cựu điệp viên FBI khét tiếng vào cuộc - Hình 7

Ông Otto Frank, cha của Anne Frank, là người duy nhất trong gia đình Frank sống sót sau cuộc diệt chủng Holocaust. Ảnh: ANNE FRANK HOUSE

Tại đây, Anne Frank trải qua những năm tháng cuối đời trong bệnh tật, đói khổ. Bước sang tuổi 15, cô bé vĩnh viễn lìa xa cõi đời, kết thúc những ngày tháng bị giày vò trong sự tàn ác của phát xít Đức để ‘cất tiếng hát trong trẻo’ ở một thế giới yên bình hơn…

Quá đau buồn vì cái chết của vợ và 2 con gái, ông Otto Frank đã cất cuốn nhật ký của con gái út vào tận sâu ký ức. Thời gian trôi đi, khi vết thương lên da non, ông bắt đầu đọc lại những dòng ký ức của con gái, chắp nối và viết thành một cuốn sách liền mạch.

Mùa hè năm 1947, cuốn nhật ký của Anne Frank được xuất bản lần đầu tiên tại Hà Lan với cái tên “Het Achterhuis”. Ông Otto Frank được công nhận là đồng tác giả cuốn sách.

Sau khi lập gia đình mới, ông Otto đã thành lập Quỹ Anne Frank vào ngày 3/5/1957 nhằm cứu và khôi phục căn nhà mà cả gia đình ông từng ẩn náu thời Holocaust để công chúng có cơ hội tham quan.

Cho đến nay Nhà Anne Frank hoạt động như một bảo tàng, trở thành di tích từng chứng kiến những năm tháng giúp cô bé Anne Frank viết nên cuốn sách “tái hiện chân thực nhất sự ghê rợn và độc ác của chủ nghĩa phát xít” (theo lời của Tiến sĩ, nhà sử học Hà Lan Jan Romein (1893-1962)).

Về sau, ông Otto Frank qua đời tại Basel (Thụy Sĩ) vì bệnh ung thư phổi ở tuổi 91.

Ẩn số trong cuộc tàn sát người Do Thái của Hitler: Cựu điệp viên FBI khét tiếng vào cuộc - Hình 8

Hơn 7 thập kỷ sau sự kiện Anne Frank cùng gia đình bị quân lính Đức bắt giữ, nguyên nhân khiến nơi ẩn náu bị bại lộ, hay liệu có nhân vật nào đứng đằng sau vụ việc này vẫn khiến nhiều chuyên gia, giới phân tích quốc tế tìm hiểu nguồn cơn.

Cũng như cuốn ‘Nhật ký Anne Frank’, câu chuyện xoay quanh cuộc đời và gia đình của cô bé Anne cho đến nay vẫn thu hút sự chú ý của công chúng. Cuốn ‘Nhật ký Anne Frank’ được UNESCO công nhận là một trong ‘10 cuốn sách được đọc rộng rãi nhất trong lịch sử’.

Bài viết sử dụng nguồn: National Geographic

Theo Helino

Tin mới nhất

Cá sấu suýt chết thảm khi lạc vào lãnh địa của đàn hà mã trăm con

Cá sấu suýt chết thảm khi lạc vào lãnh địa của đàn hà mã trăm con

23:35:24 05/08/2019

Hà mã là một trong những sinh vật hung dữ nhất trên thế giới. Với lực cắn nặng như búa tạ, bất kỳ sinh vật nào vô tình lạc vào lãnh địa của chúng đều phải trả giá.

Rắn nâu đại chiến rắn hổ: Kẻ thất thế cam chịu cảnh bị ăn tươi nuốt sống

Rắn nâu đại chiến rắn hổ: Kẻ thất thế cam chịu cảnh bị ăn tươi nuốt sống

20:20:34 05/08/2019

Rắn là động vật máu lạnh. Điều này đôi khi có thể hiểu theo cả hai nghĩa, chúng không ngần ngại mà hạ sát cả đồng loại của mình.

Tháng 7/2019 đã viết lại lịch sử khí hậu thế giới: Là tháng nóng nhất, lật đổ mọi kỷ lục

Tháng 7/2019 đã viết lại lịch sử khí hậu thế giới: Là tháng nóng nhất, lật đổ mọi kỷ lục

20:12:11 05/08/2019

Khủng hoảng khí hậu là thứ con người đang đối mặt. Đáng buồn thay, chính chúng ta đang tự đào lỗ chôn mình vào hố sâu khủng hoảng này.

Thích khách trong lịch sử Việt Nam (P2): Ám sát tướng TQ khát máu; nhát kiếm sắc lẹm của Nguyễn Nhạc

Thích khách trong lịch sử Việt Nam (P2): Ám sát tướng TQ khát máu; nhát kiếm sắc lẹm của Nguyễn Nhạc

20:09:40 05/08/2019

Xã hội phong kiến thời Trịnh – Nguyễn phân tranh hay Lê – Mạc đều tương đối phức tạp. Chính những lúc đó, việc sử dụng thích khách trở nên phổ biến hơn.

Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch

Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch

18:42:02 05/08/2019

Để chống lại ong bắp cày khổng lồ Châu Á (Asian giant hornet – Vespa mandarinia), một toán ong mật Nhật Bản (Japanese honeybee – Apis cerana japonica) sẽ vây lấy kẻ địch, đồng loạt rung lên để tăng nhiệt độ quả cầu ong, nướng chín con o…

Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước

Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước

18:38:14 05/08/2019

Fionn Ferreira nhận về 50.000 USD tiền thưởng từ Hội chợ Khoa học Google. Một phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực cứu lấy nhân loại!

Lợn bướu đánh nhau đến "sứt đầu mẻ trán", máu chảy đầm đìa vẫn quyết không thôi

Lợn bướu đánh nhau đến “sứt đầu mẻ trán”, máu chảy đầm đìa vẫn quyết không thôi

18:35:14 05/08/2019

Lợn bướu là loài vật hung hăng có thể khiến bảo hoa mai, hổ hay sư tử phải e dè vì cặp răng nanh sắc nhọn, nhưng vũ khí đó lần này lại để đánh lẫn nhau.

Mỗi lít máu của loài cua này có giá 370 triệu đồng, nhưng tại sao lại đắt đến vậy?

Mỗi lít máu của loài cua này có giá 370 triệu đồng, nhưng tại sao lại đắt đến vậy?

18:34:23 05/08/2019

Khai thác máu cua móng ngựa trong hàng thập kỷ đã khiến quần thể loài sinh vật này giảm sút.

Những tưởng leo lên cây là thoát, gấu lợn hốt hoảng khi bị hổ dữ kiên trì đến cùng

Những tưởng leo lên cây là thoát, gấu lợn hốt hoảng khi bị hổ dữ kiên trì đến cùng

18:27:02 05/08/2019

Một cuộc đụng độ giữa mãnh hổ và một con gấu lợn to lớn sẽ diễn ra như thế nào khi gấu lợn không còn đường trốn thoát?

Trùm mafia Brazil đeo mặt nạ silicone và mặc đồ phụ nữ để trốn ngục

Trùm mafia Brazil đeo mặt nạ silicone và mặc đồ phụ nữ để trốn ngục

18:08:23 05/08/2019

Gã trùm ma túy Brazil Clauvino đeo mặt nạ silicone hình nữ và mặc đồ con gái để giả phụ nữ trốn ngục. Nhưng giám thị đã phát hiện và bắt y cởi đồ.

Ảnh: 10 loài động vật bơi cực nhanh trong đại dương

Ảnh: 10 loài động vật bơi cực nhanh trong đại dương

18:04:22 05/08/2019

Trên cạn loài báo săn có tốc độ chạy vô địch. Vậy trong nước đại dương, các loài động vật biển nào có thể bơi cực nhanh?

Video: Hơn 10 tỷ tấn băng ở Greenland tan chảy chỉ trong 1 ngày

Video: Hơn 10 tỷ tấn băng ở Greenland tan chảy chỉ trong 1 ngày

18:01:25 05/08/2019

1 nhà làm phim tài liệu đã quay lại cảnh băng ở Greenland tan chảy với mức độ chưa từng thấy. Hôm 31/7, 10 tỷ tấn băng ở đây tan chảy chỉ trong 24 giờ.

Hành khách náo loạn vì con dơi bay lượn khắp khoang máy bay

Hành khách náo loạn vì con dơi bay lượn khắp khoang máy bay

11:36:51 05/08/2019

Sau khi chuyến bay của Hãng hàng không giá rẻ có trụ sở tại Miramar (bang Florida, Mỹ) Spirit Airlines cất cánh khoảng 30 phút và đang ở độ cao khoảng 11.000 mét thì một chú dơi thản nhiên bay lượn trong khoang máy bay khiến hành khách …

Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít

Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít

11:27:30 05/08/2019

Nó sẽ giải quyết được vấn nạn thiếu nước nhân loại đã đang đối mặt.

Sự thật chết người bên trong vẻ ngoài rực rỡ của ốc sên "sát thủ"

Sự thật chết người bên trong vẻ ngoài rực rỡ của ốc sên “sát thủ”

11:23:51 05/08/2019

Ốc sên Marbled Cone sở hữu vẻ ngoài vô cùng lộng lẫy, nhưng nó được xem là loài ốc sên có nọc độc nhất hành tinh, có thể gây chết người.

Trái Đất thứ 2 chỉ cách chúng ta 31 năm ánh sáng?

Trái Đất thứ 2 chỉ cách chúng ta 31 năm ánh sáng?

11:21:07 05/08/2019

Thợ săn hành tinh Exoplanet của NASA vừa phát hiện ra một số hành tinh ngoại mới, rất giống Trái Đất và chỉ cách chúng ta 31 năm ánh sáng.

Chile cắt giảm được 2,2 tỷ túi nylon trong 1 năm

Chile cắt giảm được 2,2 tỷ túi nylon trong 1 năm

07:40:17 05/08/2019

Theo Bộ Môi trường Chile, nếu lượng túi nylon này được nối liền, chúng sẽ có tổng chiều dài gấp 240 lần chiều dài Bắc – Nam của nước này.

Loài trăn khổng lồ thời cổ đại có thể to lớn đến mức nào?

Loài trăn khổng lồ thời cổ đại có thể to lớn đến mức nào?

07:33:36 05/08/2019

60 triệu năm trước, khi những con khủng long cuối cùng đã dần biến mất, một gã khổng lồ mới xuất hiện trên bề mặt Trái Đất. Đây chính là loài trăn lớn nhất thế giới từ trước đến nay. Chúng chính là trăn khổng lồ Titanoboa, trăn Nam Mỹ A…

Hình ảnh bạn nhìn thấy đầu tiên trong bức tranh tiết lộ bạn yêu mạnh mẽ hay yếu mềm

Hình ảnh bạn nhìn thấy đầu tiên trong bức tranh tiết lộ bạn yêu mạnh mẽ hay yếu mềm

07:31:02 05/08/2019

Cách bạn yêu ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng mối quan hệ và cuộc sống của bạn. Thông qua bức tranh ảo giác bạn sẽ biết mình yêu như thế nào.

Phương pháp ghép tế bào gốc mới có thể giúp phục hồi tim bị tổn thương

Phương pháp ghép tế bào gốc mới có thể giúp phục hồi tim bị tổn thương

07:26:28 05/08/2019

Theo một nghiên cứu mới do Quỹ Tim mạch Anh (BHF) tài trợ, sự kết hợp của các tế bào tim có nguồn gốc từ tế bào gốc có thể giúp ích rất nhiều trong việc điều trị đau tim.

Mặt Trăng “già” hơn 100 triệu năm so với những gì chúng ta từng biết

Mặt Trăng “già” hơn 100 triệu năm so với những gì chúng ta từng biết

07:24:38 05/08/2019

Thông tin được xác nhận theo một nghiên cứu mới từ Viện Địa chất và Khoáng vật học thuộc Đại học Cologne, Đức.

Con người sẽ như thế nào nếu sinh nở trong không gian?

Con người sẽ như thế nào nếu sinh nở trong không gian?

07:22:40 05/08/2019

Các nhà khoa học đã nghiên cứu rất nhiều động vật mang thai trong không gian, bao gồm kỳ nhông, cá và chuột, nhưng cho đến gần đây nhà khoa học mới bắt đầu đi tìm lời giải liên quan đến con người.

Loại quả khổng lồ dùng làm thuốc nhưng có thể khiến nhiều người thiệt mạng

Loại quả khổng lồ dùng làm thuốc nhưng có thể khiến nhiều người thiệt mạng

07:19:04 05/08/2019

Quả cây xúc xích có nhiều ở châu Phi, dùng làm thuốc chữa bệnh nhưng từng khiến nhiều người thiệt mạng vì rơi trúng đầu.

Kinh dị lễ hội ở Ấn Độ cho bọ cạp trèo lên mặt trẻ em

Kinh dị lễ hội ở Ấn Độ cho bọ cạp trèo lên mặt trẻ em

20:33:54 04/08/2019

Lễ hội cổ xưa này diễn ra trong lễ Hindu tại làng Kandkoor ở Karnataka ở nam Ấn Độ. Trong lễ hội, người dân cho bọ cạp bám trên mặt, kể cả những đứa trẻ mới đang chập chững biết đi.

Rác thải nhựa trên biển – ai là thủ phạm?

Rác thải nhựa trên biển – ai là thủ phạm?

20:25:49 04/08/2019

Các nước giàu, có cơ sở hạ tầng tốt để tái chế rác thải thì cho rằng Đông Nam Á phải chịu trách nhiệm cho ô nhiễm biển. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy.

Nước lũ tràn bờ, cá sấu lẻn vào khu dân cư 'trộm' chó ở Ấn Độ

Nước lũ tràn bờ, cá sấu lẻn vào khu dân cư ‘trộm’ chó ở Ấn Độ

19:58:20 04/08/2019

Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia (NDRF) Ấn Độ đã tìm thấy và giải cứu một con cá sấu, sau trận mưa lớn khiến nước lũ tràn vào thành phố Vadodara, bang Gujarat hôm 31/7.

Bò sừng dài tấn công phòng trưng bày nghệ thuật Colorado

Bò sừng dài tấn công phòng trưng bày nghệ thuật Colorado

19:56:05 04/08/2019

Con vật lao qua đường về phía tòa nhà khiến người đi đường sợ hãi. Dù gây ra chút hỗn loạn và hoảng sợ, con vật đã được bắt lại mà không gây thương vong.

Indonesia: Cảnh sát thừa cân phải giảm trọng lượng

Indonesia: Cảnh sát thừa cân phải giảm trọng lượng

17:27:06 04/08/2019

Vào ngày 25-7, ông Frans Barung Mangera, người phát ngôn Sở Cảnh sát tỉnh Jawa Timur (Đông Java) ở Indonesia chính thức cho báo giới biết, rằng các nhân viên cảnh sát thuộc dạng béo phì thừa cân sẽ phải giảm bớt trọng lượng cơ thể, nếu …

7,5 triệu đồng/100g thịt, ai mà ngờ loại cá vừa xấu xí vừa cực độc này lại đáng giá ở Nhật Bản đến thế

7,5 triệu đồng/100g thịt, ai mà ngờ loại cá vừa xấu xí vừa cực độc này lại đáng giá ở Nhật Bản đến thế

17:24:48 04/08/2019

Trên thế giới hiếm có loại sinh vật nào có thể xấu xí và cực độc như loài cá này. Tuy nhiên, thịt của nó lại được bán với giá trên trời ở những nhà hàng xịn tại Nhật Bản.

Uống nước nơi ao, hồ bẩn mà không ốm: Tạo hóa đã làm gì để động vật hoang dã có khả năng này?

Uống nước nơi ao, hồ bẩn mà không ốm: Tạo hóa đã làm gì để động vật hoang dã có khả năng này?

17:22:33 04/08/2019

Con người uống nước bẩn chắc chắn sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe, thậm chí dẫn đến tử vong. Nhưng tại sao động vật hoang dã vẫn ổn?

Cuốn Harry Potter cũ mèm có giá gần 800 triệu đồng

Cuốn Harry Potter cũ mèm có giá gần 800 triệu đồng

17:20:03 04/08/2019

Cuốn sách này từng bị thư viện bỏ đi, và được bán thanh lý với giá khoảng 1,2 USD (tương đương 27 ngàn đồng) trong một lố sách cũ.

Tìm hiểu về Google Project Zero: Đội săn tìm lỗ hổng bảo mật tinh nhuệ và quy mô nhất thế giới hiện nay

Tìm hiểu về Google Project Zero: Đội săn tìm lỗ hổng bảo mật tinh nhuệ và quy mô nhất thế giới hiện nay

17:16:26 04/08/2019

Nhóm dự án Project Zero của Google mới đây đã công bố số liệu cho thấy 95,8% tổng số lỗ hổng bảo mật được nhóm này phát hiện trong các phần mềm và báo cáo lại cho các công ty phát triển đều đã được vá trước thời hạn.

Tại sao các tay đua F1 phải nằm khi lái xe?

Tại sao các tay đua F1 phải nằm khi lái xe?

17:13:52 04/08/2019

Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao các vận động viên đua xe F1 thường nằm trong lúc lái xe đua công thức 1? Phải chăng có một lý do nào đó khiến họ và các nhà sản xuất xe đua phải làm như vậy?

Hổ với bò "kéo co" căng thẳng và tình huống bất ngờ quyết định kết quả cuối

Hổ với bò “kéo co” căng thẳng và tình huống bất ngờ quyết định kết quả cuối

17:10:46 04/08/2019

Bò cố gắng giành giật mạng sống với một trong những loài ăn thịt đáng sợ nhất thế giới động vật tại một khu rừng ở Ấn Độ.

Liệu bạn có nhận ra ai đang nói dối không? Đáp án sẽ cho biết nhiều thứ hơn tưởng tượng

Liệu bạn có nhận ra ai đang nói dối không? Đáp án sẽ cho biết nhiều thứ hơn tưởng tượng

17:09:59 04/08/2019

Nhìn vào bức tranh, bạn nhận thấy người nào đang nói dối?

Đúng ngày khó ở, 4 con gấu lớn hùa nhau đánh chết "hàng xóm" sống chung chuồng

Đúng ngày khó ở, 4 con gấu lớn hùa nhau đánh chết “hàng xóm” sống chung chuồng

17:02:09 04/08/2019

Một du khách đã vô tình quay lại được khoảnh khắc cuối cùng của con sói cái khi bị những người hàng xóm khổng lồ giết hại không thương tiếc.

6 loài vật chờ cả đời để được "tình một đêm"... rồi chết

6 loài vật chờ cả đời để được “tình một đêm”… rồi chết

17:01:27 04/08/2019

Loài chuột Antechinus thường xuyên được lên các bản tin gần đây vì lý do chúng chơi trò chơi người lớn quá nhiều dẫn đến chết. Đây không phải là sự suy thoái trong quá trình tiến hóa, mà thức chất là đặc điểm riêng của loài.

Nếu trả lời được các câu hỏi sau bạn là người thực sự có kỹ năng sinh tồn đáng nể

Nếu trả lời được các câu hỏi sau bạn là người thực sự có kỹ năng sinh tồn đáng nể

16:52:00 04/08/2019

Hãy tưởng tượng rằng bạn bị lạc trong sa mạc hoặc phải đối mặt với một con cá mập. Bạn sẽ làm gì? Quyết định của bạn có đúng đắn và giúp bạn sống sót sau 8 tình huống nguy hiểm sau đây không?Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.