Bi kịch gia đình, chồng bạo hành, vợ dứt áo ra đi để lại con… “cho ác”

Nói về gia đình nhỏ của mình tan vỡ, mẹ của bé C. tiết lộ, trong thời gian chung sống với nhau, không ít lần chị đã bị người chồng cũ đánh đập dã man. Không chịu nổi những cơn thịnh nộ vô cớ, người phụ nữ này đành nuốt nước mắt, dứt áo ra đi, để lại đứa con nhỏ cho chồng mà không ngờ rằng, Bình lại có hành xử tàn ác với chính con ruột.

Nỗi đau tuổi thơ

Mới đây, trao đổi với PV báo ĐS&PL, ông Nguyễn Văn Hiếu, 44 tuổi, anh ruột đối tượng Nguyễn Văn Bình (cùng ngụ ấp So Đũa Bé, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang cho biết), bé N.T.T.C., 6 tuổi (nạn nhân bị cha ruột bạo hành đến nhập viện) vừa được mẹ ruột đón về chăm sóc.

Theo ông Hiếu, ban đầu phía gia đình bên nội không đồng ý việc để người mẹ ruột đón cháu C. nuôi dưỡng, bởi mẹ cháu hiện đã có gia đình riêng. Sau đó, cán bộ ở địa phương đã giải thích nên gia đình mới chấp thuận.

“Tuy nhiên, hiện tại gia đình chúng tôi rất lo lắng và muốn được quyền nuôi dưỡng, chăm sóc cháu”, ông Hiếu nói.

Căn nhà của đối tượng Bình, nơi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, chị T.T.H. (39 tuổi) mẹ ruột bé C. cho biết, chị đang sống cùng với người thân ở tỉnh Tây Ninh và hành nghề bán vé số dạo. Thông qua báo đài, chị H. biết được con gái của chị bị chồng cũ bạo hành phải nhập viện nên đã về quê làm thủ tục đón cháu.

Nói về việc gia đình nhỏ của mình tan vỡ, người mẹ của bé C. tiết lộ, trong thời gian chung sống với nhau, không ít lần chị đã bị người chồng cũ là Nguyễn Văn Bình, 41 tuổi, ngụ ấp So Đũa Bé (xã Thạnh Xuân) đánh đập vô cớ. Do không chịu nổi nên chị H. đã chọn cách để con gái (bé C.) cho chồng cũ rồi ra đi trong im lặng.

Trước đó, vào tối 17/8, Công an xã Thạnh Xuân nhận được trình báo của người dân địa phương về việc cháu C. bị cha ruột dùng khúc gỗ và đoạn sắt đánh chảy máu ở đầu phải nhập viện cấp cứu. Lực lượng chức năng có mặt kịp thời lập biên bản vụ việc, đồng thời, mời người đàn ông 41 tuổi về trụ sở làm việc, lấy lời khai và thu thập chứng cứ ban đầu. Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Bình đã thừa nhận hành vi của mình.

Vào chiều tối hôm đó, sau khi Bình một mình uống rượu tại nhà thì con gái là cháu C. xin tiền đi mua bánh. Thấy con đang bệnh nên Bình không cho tiền mà lấy cơm bảo con ăn nhưng cháu bé không chịu ăn mà cứ giãy nảy đòi ăn bánh. Tức giận, Bình nhặt khúc gỗ trước sân nhà đánh vào người con nhiều cái rồi bảo cháu ăn cơm nhưng cháu C. vẫn không ăn. Bình tiếp tục chộp thanh sắt dùng để gài cửa đánh trúng vào đầu C. khiến cháu bé bị thương.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng cũng có mặt kịp thời lập biên bản vụ việc, đồng thời, mời người đàn ông 41 tuổi về trụ sở làm việc, lấy lời khai và thu thập chứng cứ ban đầu. Tại cơ quan công an, Bình đã thừa nhận hành vi của mình.

Cứ nhậu vào là quậy, là đánh

Nói về người em trai và cuộc sống gia đình mình, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, do cuộc sống khốn khó nên cả 5 anh chị em của ông không ai được học hành đén nơi đến chốn. Riêng Bình chưa một lần được đến lớp. Từ bé tính Bình hay cáu gắt, lớn lên cũng không thấy thay đổi gì.

Theo chia sẻ của ông Hiếu, từ ngày vợ chồng Bình đường ai nấy đi, Bình lao vào rượu chè rồi trở thành người nghiện rượu, bất cần đời. Bình như một kẻ điên, hễ nhậu vào là quậy, là kiếm cớ đánh con, đến khi tỉnh lại hỏi ra thì trả lời không nhớ gì.

Trong khi đó, dù bé C. đã được xuất viện, nhưng tinh thần cháu vẫn còn hoảng sợ khi ai đó nhắc về cha. Ngồi co rúm vào người bác ruột (ông Hiếu), cháu C. cứ mếu máo, nước mắt trào ra mà chỉ nói được vài từ: “cha đánh con, cha đi tù rồi…”.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang vẫn đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Bình, 41 tuổi, ngụ ấp So Đũa Bé, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A để tiến hành điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Ông Đặng Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Xuân thông tin thêm, vợ chồng ông Nguyễn Văn Bình chỉ sống chung như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn. Sau khi vụ việc xảy ra, ngoài việc vận động quyên góp từ các nhà hảo tâm trên địa bàn để hỗ trợ, tiếp sức cho cháu bé, địa phương đã thành lập đoàn đến tận gia đình cháu C. để động viên thăm hỏi giúp cháu ổn định cuộc sống, chăm lo việc học tập được tốt hơn. Hiện, vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh Lâm

Bài đăng trên ấn phẩm báo in Đời sống & Pháp luật số 141

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.