Bữa trưa từ thiện cuối cùng của tỷ phú Buffett được đấu giá kỷ lục trên eBay

Một người đấu giá bí ẩn đã trả 19 triệu USD để dùng bữa trưa từ thiện cùng tỷ phú Warren Buffett, lập kỷ lục mức giá cao nhất từng được trả cho một cuộc đấu giá từ thiện trên eBay. Đây là lần thứ 21 và cũng là lần cuối cùng ông Warren Buffett ủng hộ một tổ chức phi lợi nhuận ở San Francisco theo cách này.

Buffett
Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett. (Ảnh: Stuart Isett/Flickr)

Số tiền thắng trong cuộc đấu giá cho bữa trưa từ thiện cuối cùng với ông Buffett trong cuộc đấu giá trên eBay vừa kết thúc vào tối thứ Sáu (17/6), vượt xa kỷ lục hàng triệu USD trước đó. Tuy nhiên, danh tính của người chiến thắng vòng mới không thể xác nhận ngay lập tức.

19 triệu USD tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được chuyển đến tổ chức phi lợi nhuận Glide ở San Francisco. Đây là tổ chức giúp đỡ người nghèo, người vô gia cư hoặc những người đang gặp khó khăn do lạm dụng thuốc, cung cấp cho họ bữa ăn, nơi ở, xét nghiệm HIV và viêm gan C, đào tạo việc làm, v.v.

Một nữ phát ngôn viên của eBay cho biết, bữa trưa là món đắt nhất từng được bán cho mục đích từ thiện trên trang web của công ty.

Ông Buffett (91 tuổi), là chủ tịch và giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway Inc. Đây là cuộc đấu giá thứ 21 cho bữa trưa riêng tư của ông. Thông qua cuộc đấu giá hàng năm bắt đầu vào năm 2000 này, ông đã huy động được hơn 53,2 triệu đô la cho tổ chức từ thiện Glide.

Trong 3 năm qua, hoạt động đấu giá này đã tạm dừng do do đại dịch COVID-19.

Ban đầu, ông Buffett trở thành người hỗ trợ tài chính cho tổ chức từ thiện Glide thông qua người vợ đầu tiên của ông, bà Susan (qua đời năm 2004). Khi còn sống, bà vẫn luôn là tình nguyện viên cho tổ chức từ thiện này.

Ông Buffett cũng đã cam kết cho đi gần như tất cả tài sản của mình. Theo tạp chí Forbes, tính đến ngày 17/6, khối tài sản của tỷ phú Buffett là 93,4 tỉ USD, đứng thứ 5 thế giới.

Người chiến thắng trong cuộc đấu giá năm nay sẽ dùng bữa với ông Buffett tại nhà hàng Smith & Wollensky ở Manhattan với tối đa 7 khách.

Thường ông Buffett sẽ nói hầu hết mọi chuyện trong bữa trưa, nhưng kín tiếng về các kế hoạch đầu tư tiếp theo của mình.

Những người chiến thắng trong quá khứ bao gồm nhà quản lý tiền tệ Ted Weschler, người đã thắng các cuộc đấu giá vào năm 2010 và 2011, sau đó trở thành nhà quản lý danh mục đầu tư của Berkshire.

Công ty Berkshire Hathaway sở hữu cổ phiếu của hàng chục công ty, bao gồm công ty đường sắt BNSF, bảo hiểm ô tô Geico, năng lượng, sản xuất và bán lẻ, và cả công ty Apple và Bank of America, v.v.

Ông Buffett sở hữu gần 16% cổ phần của tập đoàn có trụ sở tại Omaha, tiểu bang Nebraska. Từ năm 2006, ông đã cho đi hơn một nửa số cổ phiếu của mình, bao gồm cả khoản quyên góp 4 tỷ USD vào ngày 14/6.Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây