Cãi bố mẹ đi đăng ký kết hôn, cặp đôi khuyết tật có hôn nhân viên mãn


Bị hai bên gia đình phản đối vì “nếu bây giờ chỉ có 4 cánh tay thì bị ốm ai sẽ là người bế đi viện”, cặp đôi khuyết tật vẫn cương quyết đến bên nhau và hiện đã gắn bó gần 20 năm.

Câu chu‌yện tìn‌h đẹp như cổ tích của chị Hoàng Hồng Kiên (dân tộc Tày, Đình Lập, Lạng Sơn) và anh Phạm Hồng Thức (Gia Lâm, Hà Nội) khi hai đều là người khuyết tật khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Bị bại liệt mất đi đôi chân từ nhỏ, chị Kiên đã phải chịu rất nhiều tổn thương bởi những ánh mắt thương hại, những câu nói chạnh lòng của mọi người. Năm 2000 (chị Kiên tròn 20 tuổi), sau khi giành được giải thơ với phần thưởng là một chiếc xe lăn, chị bắt đầu hành trình đi xin việc, mưu sinh nơi đất khách quê người.

Sau một thời gian làm việc tại Hội người mù, Hồng Kiên xin vào đội điền kinh xe lăn. Mỗi ngày, chị khỏi hành từ 2h sáng chở bó chổi sau lưng ở Hà Đông để kịp 6h đến Trung tâm luyện tập rồi trưa lại lăn xe mới về.

Chi Kiên đam mê thể thao và giành được rất nhiều huy chương

Tại đây, chị quen anh Phạm Hồng Thức (Gia Lâm, Hà Nội). Anh Thức vì một tai nạn năm 14 tuổi mà mất đi đôi chân, và cũng là thành viên của đội điền kinh xe lăn.

“Cả 2 cùng mê tốc độ, hàng ngày tập cùng nhau từ đó hiểu nhau hơn. Hồi đầu mình không có ấn tượng nhiều với anh ngoài việc cả 2 ở xa nên đều đi rất sớm, mình ở Hà Đông, anh ở Gia Lâm. Trong quá trình tập luyện, sau những lần hỏng xe mình được anh sửa hộ. Từ đó, 2 anh đồng cảm và có tình cảm với nhau lúc nào chẳng hay”, chị Kiên nhớ lại.Quãng thời gian đồng hành đáng ngưỡng mộ của cặp đôi khuyết tật

Tình yêu đẹp của anh chị chớm nở từ đó. Đến năm 2004, sau khoảng thời gian vượt qua những khó khăn bên nhau, hai anh chị đã quyết định về chung một nhà trước sự phản đối kịch liệt của bố mẹ 2 bên.

“Bố mẹ 2 bên nói với chúng mình rằng “nếu bây giờ chỉ có 4 cánh tay thì bị ốm ai sẽ là người bế đi viện” – chị Kiên tâm sự.

Thời điểm biết đôi trẻ có ý định kết hôn, bên cạnh những lời chúc phúc cũng có không ít người phản đối. Họ cho rằng cả hai quá vội vàng và chưa suy tính kĩ chuyện tương lai. Do hoàn cảnh khó khăn nên thời điểm đó hai anh chị chỉ đăng ký kết hôn mà không tổ chức đám cưới.Năm 2009, Hồng Kiên sinh con trai đầu lòng. Nhưng mãi đến năm 2018, sau 15 năm về chung một nhà, hai anh chị mới có một đám cưới thực sự. Khi ấy con trai được 9 tuổi đã được chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc của bố mẹ làm cô dâu, chú rể.

Đám cưới của anh chị được tổ chức sau 15 năm kết hôn

Chia sẻ về bí quyết giữ lửa hạnh phúc hôn nhân, chị Hồng Kiên cho biết, hai vợ chồng luôn cùng nhau thực hiện mọi kế hoạch. Đối với chị, mỗi người phải thực sự thương người bạn đời và cùng nhau vun đắp thì cuộc sống hôn nhân mới viên mãn. Cũng nhờ vậy mà gần 20 năm qua, gia đình nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười, hạnh phúc hơn cả những ngày đầu mới yêu.  

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây