Cháy phòng trà ở TP Vinh, 6 người tử vong

Nghệ AnPhòng trà ca nhạc tại ngôi nhà 3 tầng trên đường Đinh Công Tráng, TP Vinh, bùng cháy dữ dội lúc nửa đêm khiến 6 người tử vong.

Hơn 0h ngày 15/6, bên trong ngôi nhà phát ra những tiếng nổ nhỏ rồi ngọn lửa bùng lên, nhanh chóng bao trùm cả 3 tầng. Đây là nơi đặt phòng trà ca nhạc (ở tầng một, tầng 2 và 3 đang hoàn thiện) song hiện đóng cửa để phòng, chống dịch.

Ông Nguyễn Thanh Hà, 67 tuổi, bảo vệ trường mầm non Lê Mao, cách hiện trường hơn 5 m, cho hay “gần 1h sáng tôi chạy ra thấy lửa khói nghi ngút, vội gọi cứu hỏa và một số người đến song đám cháy quá lớn nên không ai dám lại gần”.

Theo ông Hà, phòng trà có nhiều bàn ghế, vật dụng dễ cháy nên lửa bốc nhanh.

Hiện trường vụ cháy phòng trà ca nhạc ở TP  Vinhh. Ảnh: CTV

Hiện trường vụ cháy phòng trà ca nhạc ở TP Vinhh. Ảnh: CTV

Cảnh sát điều 7 xe cứu hộ cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường dập lửa. Nhà chức trách thông tin, vụ cháy khiến “4 người trong một gia đình tử vong tại tầng một, hai người khác tử vong trong nhà tắm tầng 3”.

Cảnh sát dựng rào chắn phong toả khu vực xảy ra vụ cháy nhà. Ảnh: Nguyễn Hải.

Cảnh sát dựng rào chắn phong toả khu vực xảy ra vụ cháy nhà. Ảnh: Nguyễn Hải.

Hỏa hoạn lúc nửa đêm khiến nhiều người dân ở phố Đinh Công Tráng hoảng loạn, chạy ra đường kêu cứu vì sợ lửa cháy lan. Lúc này, cửa cuốn của phòng trà khóa bên trong nên cảnh sát phải phá cửa để tiếp cận hiện trường.

Đến hơn 2h sáng 15/6, lực lượng chức năng khống chế được đám cháy. Hiện trường đang bị phong tỏa để điều tra nguyên nhân.

Ngọn lửa thiêu rụi bàn ghế, vật dụng bên trong phòng trà. Ảnh: Nguyễn Hải.

Ngọn lửa thiêu rụi bàn ghế, vật dụng bên trong phòng trà. Ảnh: Nguyễn Hải.

Nguyễn Hải