Công khai thừa nhận là “người thứ ba”, diễn viên Kiều Thanh vi phạm pháp luật thế nào?

 

Sau nhiều năm giấu kín chuyện hôn nhân, Kiều Thanh gây sốc khi thừa nhận mình là “người thứ ba”, hiện vẫn đang sống với thân phận “vợ lẽ”.

Công khai thừa nhận là "người thứ ba", diễn viên Kiều Thanh vi phạm pháp luật thế nào? - Ảnh 1

Nữ diễn viên Kiều Thanh (bên trái) chia sẻ về chuyện làm “người thứ ba”.

Nữ diễn viên Kiều Thanh vừa xác nhận trở lại màn ảnh nhỏ trong bộ phim truyền hình “Hoa hồng trên ngực trái” của đạo diễn Vũ Trường Khoa.

Chia sẻ với báo chí sau buổi họp báo, Kiều Thanh tâm sự cô chưa làm đám cưới chính thức với người đàn ông hiện tại, nhưng đã ra mắt nhà chồng.

Theo lời kể của Kiều Thanh, người bạn đời của cô chưa ly hôn với vợ và cô cũng không yêu cầu điều đó. Mối quan hệ hiện tại của cô và vợ cả và hai con riêng tốt đẹp. Họ thỉnh thoảng vẫn đi du lịch cùng nhau, thậm chí tặng quà.

Theo báo Lao Động, Kiều Thanh cho biết, 6 qua rời xa màn ảnh, cô ở nhà làm bà nội trợ, chăm sóc cho gia đình.

Công khai thừa nhận là "người thứ ba", diễn viên Kiều Thanh vi phạm pháp luật thế nào? - Ảnh 2

Kiều Thanh (giữa) cùng đoàn phim “Hoa hồng trên ngực trái”.

Vậy nhìn dưới góc độ pháp luật, hành vi làm “người thứ ba”, sống với người đàn ông chưa ly hôn vợ của Kiều Thanh có vi phạm hay không?

Trao đổi với Zing.vn, luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn Luật sư TPHCM) cho biết: Khoản 2 Điều 5 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 nghiêm cấm việc người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.

Do đó, theo luật sư, việc diễn viên Kiều Thanh sống chung với người đàn ông đang có gia đình, chưa ly hôn là vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng được pháp luật bảo vệ.

Căn cứ vào khoản 1 Điều 48 Nghị định số 110/2013/NĐ-CP ngày 24/9/2013 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã; người chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ thì có thể bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng.

Còn theo Điều 182 Bộ luật Hình sự 2015 quy định tội Vi phạm chế độ một vợ, một chồng thì người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thì có thể bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm.

Diễn viên Kiều Thanh nổi tiếng khi tham gia các bộ phim: Gái nhảy, Dòng sông phẳng lặng, Khi đàn chim trở về, Những giấc mơ dài, Hai phía chân trời... và ấn tượng nhất với khán giả truyền hình có lẽ là nhờ vai diễn Trà “cave” trong bộ phim Phía trước là bầu trời.

Trở lại màn ảnh với Hoa hồng trên ngực trái, Kiều Thanh tiết lộ đây là bộ phim về đề tài hôn nhân, gia đình, quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, chuyện ngoại tình…

Ngoài Kiều Thanh, phim có sự tham gia của dàn diễn viên chính gồm NSND Hoàng Cúc, Hồng Diễm, Ngọc Quỳnh, Hồng Đăng, Lương Thanh, Diệu Hương…

Vi An (T/h)

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.