Đi hỗ trợ đồng bào bị cô lập trong vùng lũ, chiến sĩ công an gặp tai nạn nguy kịch trước ngày cưới

 

Khi đang dùng xe máy hỗ trợ người dân di dời ra khỏi vùng mưa lũ, nắp cống bất ngờ sụp xuống khiến nam công an đập đầu xuống gây chấn thương rất nặng.

Đi hỗ trợ đồng bào bị cô lập trong vùng lũ, chiến sĩ công an gặp tai nạn nguy kịch trước ngày cưới
ảnh minh họa

Đó trường hợp của anh L.A.Q. (26 tuổi, quê Đắk Lắk), một chiến sĩ công an công tác tại Công an thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Những ngày tháng 8/2019, các tỉnh Tây Nguyên liên tục hứng chịu những cơn mưa lớn. Nhiều khu vực tại thành phố Buôn Ma Thuột cũng rơi vào tình trạng ngập lụt rất nặng.

Nhận tin nhiều khu vực nhà dân có nguy cơ bị chia c‌ắ.t do thiên tai, Công an thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện ứng trực không kể ngày đêm để hỗ trợ đưa người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Ngày 10/8 khi đang chạy vào vùng lũ giải cứu người dân, xe máy của chiến sĩ Q. lọt xuống hầm cống công trình đang thi công. Va chạm rất mạnh khiến n‌ạ.n n‌h.â,n bị đa chấn thương, trong đó vết thương nặng nhất tại vùng đầu.

Anh Q. được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu. Tuy nhiên vết thương quá nặng nên được chuyển tiếp lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Người mẹ của bệnh nhân tại bệnh viện.

Tại khoa Hồi sức – Ngoại thần kinh của Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được chẩn đoán đa chấn thương, chấn thương sọ não và hôn mê sâu,

Hiện sau 13 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhân vẫn rất nặng.

Khoa Hồi sức – Ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Có mặt tại bệnh viện, cô H., mẹ của bệnh nhân cho biết anh Q. chỉ mới đi làm hơn 1 năm nay. Hoàn cảnh gia đình Q. thuộc diện khó khăn, cha anh mất đã nhiều năm. Hai mẹ con phải dựa vào nhau mà sống.

Hai mẹ con anh Q. nương tựa vào nhau sau khi cha mất.

Vợ Trung úy Bùi Công Nguyên đ‌au đớn kể lại phút giây chồng hi sinh

Những ngày qua bệnh viện đã yêu cầu đóng tạm ứng viện phí 40 triệu đồng. Cũng nhờ anh em đồng nghiệp của con tôi phụ giúp mỗi người một ít, chứ tôi cũng không biết sao để lo…” – cô H. tâm sự.

Theo cô H., nếu không bị t‌a.i n‌ạ.n n‌g.u,y k‌ị.c,h thì tháng sau anh Q. sẽ cưới vợ, ảnh cưới cũng đã chụp. Bạn gái anh Q. là cô giáo nên phải chạy lên chạy xuống chứ không thể ở lại nuôi được.

Nguồn bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.