Địa ốc Alibaba lại mở văn phòng trái phép

 

Văn phòng chi nhánh mới này được mở tại số 96B Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa.

Khi phát hiện Alibaba tổ chức lễ khai trương rầm rộ, Tổ kiểm tra liên ngành phường Tân Tiến đã đến nơi để làm rõ tình hình.

Qua kiểm tra, địa điểm số 96B Nguyễn Ái Quốc được đăng ký trên giấy phép kinh doanh của Công ty cổ phần Địa ốc đầu tư và phát triển 108, người đứng đầu chi nhánh là bà Phạm Thị Ánh Hoan.

Công ty cổ phần Địa ốc đầu tư và phát triển 108 có trụ sở chính tại tổ 1, ấp 3, xã Phước Thái (huyện Long Thành).

Dia oc Alibaba lai mo van phong trai phep hinh anh 1

 Bảng hiệu ghi chữ lớn: “Tập đoàn địa ốc Alibaba” phía dưới có dòng chữ nhỏ “Chi nhánh Công ty cổ phần Địa ốc đầu tư và phát triển 108”. (Ảnh: VH)

Ông Bùi Văn Âu, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Tiến, cho biết tại thời điểm khai trương, đoàn kiểm tra ghi nhận biển hiệu trước trụ sở có ghi “Tập đoàn địa ốc Alibaba” khổ chữ lớn và phía dưới có dòng chữ nhỏ “Chi nhánh Công ty cổ phần Địa ốc đầu tư và phát triển 108″.

Cơ quan chức năng yêu cầu chi nhánh Công ty cổ phần Địa ốc đầu tư và phát triển 108 tháo dỡ ngay biển hiệu liên quan đến Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Hữu Nguyên, cho biết đơn vị chỉ cấp phép địa điểm trên thuộc Chi nhánh Công ty cổ phần Địa ốc đầu tư và phát triển 108, không có liên quan đến Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba. Vì thế, địa ốc Alibaba trưng biển hiệu Tập đoàn địa ốc Alibaba là sai quy định.

Thời gian qua, Công ty Alibaba đã rao bán đất nền của 29 dự án tại Đồng Nai. Trong đó có 27 dự án tại huyện Long Thành, một dự án ở huyện Xuân Lộc và một dự án ở huyện Nhơn Trạch.

Tỉnh Đồng Nai khẳng định tất cả dự án trên chính quyền tỉnh Đồng Nai chưa ban hành bất cứ một quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chủ trương đầu tư, giao đất hay cho thuê đất để Alibaba thực hiện dự án.

Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.