Hà Nội tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ 15

Thứ Hai, ngày 22/11/2021 20:37 PM (GMT+7)

Hơn 304.000 liều vắc-xin COVID-19 Pfizer được phân bổ để tiêm mũi 1 cho trẻ từ 15 – 17 tuổi trên địa bàn Hà Nội từ ngày mai (23/11).

Ngày 22/11, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã có văn bản số 19939 về việc tiếp tục triển khai tiêm vắc-xin COVID-19 trên địa bàn thành phố đợt 31.

Trong đó, Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ sử dụng 304.140 liều vắc-xin COVID-19 Pfizer được phân bổ lần này để tiêm mũi 1 cho trẻ em từ 15 – 17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn theo lộ trình hạ dần độ tuổi.

Số vắc-xin này có thể sử dụng để tiêm trả mũi 2 cho trẻ em từ 15 – 17 tuổi sau khi đã hết đối tượng tiêm mũi một trên địa bàn, đảm bảo khoảng cách giữa 2 mũi ít nhất là 3 tuần.

Hà Nội tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ 15 - 17 tuổi từ ngày mai - 1

Hà Nội sẽ bắt đầu tiêm vắc-xin phòng COVID-19cho trẻ từ ngày 23/11 (Ảnh minh họa)

Các đơn vị chức năng huy động sự vào cuộc của tất cả các cấp, phối hợp với các lực lượng y tế được huy động trên địa bàn. Phát huy tối đa năng lực tiêm chủng, sử dụng các dây chuyền tiêm chủng đã được phân bổ tăng cường và chủ động huy động tối đa các cơ sở y tế trên địa bàn (tư nhân, các bệnh viện Trung ương, bộ ngành) tham gia tiêm chủng.

Không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng, giảm thủ tục hành chính, bố trí nhân lực tham gia tiêm chủng. Làm việc toàn thời gian để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng ngay số vắc-xin được phân bổ.

Hoàn thành trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn nhất, hiệu quả, tăng tốc độ diện bao phủ và theo đúng chỉ đạo của Trung ương và Thành phố về việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19.

Đảm bảo các đội cấp cứu tại các điểm tiêm chủng với đầy đủ cơ số thuốc và trang thiết bị y tế và 1 xe ô tô cứu thương tại các điểm tiêm chủng để sẵn sàng cấp cứu. Thông báo thời gian triển khai tiêm vắc-xin phòng bệnh COVID-19 và phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện trên địa bàn, sẵn sàng thực hiện công tác cấp cứu, điều trị người bệnh trong trường hợp có sự cố bất lợi trong tiêm chủng.

Đề nghị các bệnh viện được phân công nhiệm vụ tại công văn 11429/SYT-NVY ngày 25/7/2021 của Sở Y tế về việc phân công nhiệm vụ Tổ cấp cứu hỗ trợ công tác tiêm chủng chiến dịch tiêm vắc-xin phòng bệnh COVID-19 cử cán bộ, đảm bảo trang thiết bị tham gia hỗ trợ tại điểm tiêm chủng trẻ em trong suốt chiến dịch.

Thời gian hoàn thành tiêm chủng đợt 1 trước ngày 25/11.

Theo CDC Hà Nội, từ chiều nay (22/11), vaccine bắt đầu được cấp về các điểm tiêm chủng, để chuẩn bị tiêm chủng từ ngày mai (23/11).

Địa điểm triển khai tiêm chủng, gồm: Tại các trường học đối với trẻ em đang đi học; Tại trạm y tế với trẻ em không đi học hoặc học trên địa bàn tỉnh/thành phố khác.

Cùng với đó, Sở Y tế Hà Nội cũng sẽ chuyển các đối tượng thận trọng tiêm chủng đến tiêm tại các bệnh viện. Các trường hợp này bao gồm: trẻ mắc các bệnh bẩm sinh; bệnh mãn tính ở tim, phổi, hệ thống tiêu hóa, tiết niệu, máu,…

Các trung tâm y tế sẽ cung cấp vắc-xin để các bệnh viện thực hiện tiêm chủng cho trẻ em.

Với trẻ em gái khi phát hiện mang thai từ 13 tuần trở lên, sau khi giải thích với cha mẹ/người giám hộ về nguy cơ/lợi ích, nếu đồng ý tiêm chủng cần chuyển tiêm và theo dõi tại các cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa.

Trước đó, ngày 8/11, Hà Nội đã ban hành kế hoạch liên ngành tổ chức triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi trên địa bàn thành phố. Đối tượng tiêm chủng là toàn bộ trẻ em đủ 12 – 17 tuổi, bao gồm trẻ đi học tại các trường đóng trên địa bàn thành phố và trẻ không đi học sinh sống tại Hà Nội, có chỉ định sử dụng vaccine của nhà sản xuất và Bộ Y tế.

Theo dự kiến, sẽ có 791.921 trẻ em trong đối tượng dự kiến tiêm chủng, cụ thể: Trẻ từ 12 đến dưới 16 tuổi: 519.547 đối tượng.

Trẻ từ 16 đến dưới 18 tuổi: 272.374 đối tượng. Mục tiêu của kế hoạch là trên 95% trẻ em từ 12 – 17 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ mũi vắc-xin phòng COVID-19 theo từng đợt phân bổ của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, đảm bảo việc tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và tổ chức tiêm chủng an toàn, đáp ứng nhanh cho công tác phòng chống dịch. Thành phố sẽ triển khai tiêm ngay khi tiếp nhận vắc-xin và tùy theo tiến độ cung ứng vắc-xin của Bộ Y tế. Dự kiến sẽ triển khai tiêm chủng vào quý IV/2021 và quý I/2022.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/ha-noi-tiem-vaccine-covid-19-cho-tre-15-17-tuoi-tu-ngay-mai-d533262….

Vắc-xin COVID-19 tiêm cho trẻ em có ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản?

Một số cử tri lo lắng vắc-xin chế tạo công nghệ mới liệu có ảnh hưởng vấn đề sinh sản, sức khỏe của trẻ và đề…

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây