Hoa hậu Thu Thủy sở hữu nhan sắc lẫn tài năng, tình duyên lận đận

Giành vương miện Hoa hậu Việt Nam năm 18 tuổi, học vấn đáng nể

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1994, Nguyễn Thu Thủy là một trong những người đẹp được công chúng yêu mến vì nhan sắc lẫn tài năng. Thu Thủy đạt điểm cao trong các phần thi, đặc biệt là phần thi ứng xử. Cô được nhận xét hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm đó.

Người đẹp sinh năm 1976 sinh ra trong một gia đình trí thức, cả bố và mẹ cô đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học. Trong chương trình Giai điệu kết nối trên sóng VTV, Thu Thủy tự nhận hồi nhỏ học “lằng nhằng” nhưng có một số môn rất xuất sắc. Đặc biệt, năm nào cô cũng có bài văn được giữ lại làm bài văn mẫu của nhà trường.

Sau khi theo học Học viện Ngoại giao, Hoa hậu Thu Thủy sang Mỹ du học ngành quản trị kinh doanh và có thời gian dài làm việc tại đây. Cũng trong Giai điệu kết nối, Thu Thủy từng chia sẻ, cô có ít nhất 3 cơ hội tốt được sinh sống, làm việc ở nước ngoài nhưng cô luôn nghĩ về Hà Nội.

Hoa hậu Thu Thủy sở hữu nhan sắc lẫn tài năng, tình duyên lận đận - Ảnh 1.
Hoa hậu Thu Thủy sở hữu nhan sắc lẫn tài năng, tình duyên lận đận - Ảnh 2.

Nguyễn Thu Thủy đăng quang Hoa hậu năm 1994.

Hoa hậu Thu Thủy sở hữu nhan sắc lẫn tài năng, tình duyên lận đận - Ảnh 3.

Lận đận đường tình duyên

Sở hữu nhan sắc cùng học vấn và danh hiệu Hoa hậu Việt Nam nhưng chuyện tình duyên của Thu Thủy lại không mấy suôn sẻ. Sau khi du học ở về nước, cô kết hôn ở tuổi 26 và có cuộc sống viên mãn với chồng giàu có cùng con trai đầu lòng. Tuy nhiên, 3 năm sau, cô ly hôn và không tiết lộ lý do với công chúng. Thu Thủy trở thành mẹ đơn thân.

Sau ly hôn một thời gian, cô quen một người đàn ông khác và sinh con gái. Nhưng rồi mối tình này cũng không đi đến đâu, Thu Thủy một lần nữa nuôi con một mình.

Hoa hậu Thu Thủy sở hữu nhan sắc lẫn tài năng, tình duyên lận đận - Ảnh 4.

Thu Thủy và hai con khi còn nhỏ.

Chia sẻ về chuyện tình cảm trong chương trình Giai điệu kết nối, Thu Thủy bộc bạch: “Người ta thường nói Hoa hậu thì khó hạnh phúc. Tôi nghĩ không phải vì tôi đẹp mà tôi không hạnh phúc, mà có lẽ vì tôi có nhiều lựa chọn quá. Nhiều lúc nghĩ đến tương lai, nghĩ đến những khó khăn mình phải đối mặt, tôi cảm thấy sợ hãi. Những lúc như thế, có hai cách: hoặc là lao ra đường và sa đà vào các cuộc vui hoặc ngồi ở nhà một mình”.

“Trước đây, tôi là con người của xã hội, một ngày tôi gặp gỡ rất nhiều người. Tuy nhiên, sau khi có con, tôi đã thay đổi hoàn toàn tính cách. Có những thứ tôi không dám dấn thân, thách thức mình như xưa nữa. Nếu có lựa chọn, bao giờ tôi cũng chọn lùi về một bước để trở về với các con của tôi” – bà mẹ hai con bộc bạch.

Hoa hậu Thu Thủy sở hữu nhan sắc lẫn tài năng, tình duyên lận đận - Ảnh 5.

“Tôi có cách dạy dỗ con khác bố mẹ mình. Nếu như bố mẹ tôi luôn nói những điều tốt đẹp, không bao giờ nói về những điều xấu và thất bại thì tôi cho con mình thấy hết cuộc sống hiện tại của mình. Những điều tôi làm có thể đúng, cũng có những lúc sai nhưng tôi không giấu giếm”, Thu Thủy nói thêm với MC Anh Tuấn trong Giai điệu kết nối.

Bên cạnh đó, Thu Thủy cũng cho biết hiện tại cô ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông cũng như tham gia các dự án nghệ thuật. Cô muốn tập trung toàn bộ thời gian để chăm sóc cho các con.

Đáng chú ý, vào năm 2014 và 2017, cô từng hai lần đối diện với ồn ào “giật chồng” nhưng Hoa hậu Việt Nam năm 1994 vẫn quyết định giữ im lặng.

Hoa hậu Thu Thủy sở hữu nhan sắc lẫn tài năng, tình duyên lận đận - Ảnh 6.

Chọn cuộc sống an yên bên hai con

Sau đổ vỡ hôn nhân và hai lần trở thành mẹ đơn thân, Hoa hậu Thu Thủy không né tránh mà chia sẻ khá lý trí: “Theo tôi, ly hôn không có nghĩa là đường ai nấy đi, mà là khi không sống chung một nhà và không cùng chia sẻ một số giá trị hôn nhân. Tuy nhiên, hai người vẫn có thể chia sẻ một số vấn đề trong cuộc sống. Thà rằng sống cách xa nhau nhưng vẫn giữ được sự trân trọng với người khác vẫn tốt hơn là cố gắng níu giữ một cái gì đó về hình thức hay để làm đẹp bộ mặt xã hội”.

Với khả năng và dám nghĩ, dám làm, Hoa hậu Thu Thủy từng rất thành công trong việc kinh doanh spa, viết báo, làm phim. Chị cũng là MC, BTV của một số chương trình truyền hình.

Hoa hậu Thu Thủy sở hữu nhan sắc lẫn tài năng, tình duyên lận đận - Ảnh 7.

Những năm gần đây, Thu Thủy chọn cuộc sống bình yên bên hai con. Cô đam mê đọc sách và tập luyện (yoga và chạy). “Có ai đó hỏi tại sao tôi chạy, tại sao tôi đọc, tại sao tôi viết, câu trả lời đơn giản nhất, vì tôi muốn sống nhiều cuộc đời” – Thu Thủy từng chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Hoa hậu Thu Thủy sở hữu nhan sắc lẫn tài năng, tình duyên lận đận - Ảnh 8.
Hoa hậu Thu Thủy sở hữu nhan sắc lẫn tài năng, tình duyên lận đận - Ảnh 9.

Thông tin Hoa hậu Thu Thủy đột ngột qua đời ngày hôm nay (05/6/2021) đã khiến công chúng vô cùng bàng hoàng, đau buồn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây