Khách bị cấm bay vì hút thuốc trong nhà vệ sinh

Một hành khách ở Quảng Ninh bị cấm bay vì hành vi hút thuốc trên máy bay và không nộp tiền phạt.

Ngày 16/6, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết cơ quan này đã quyết định cấm bay trong 9 tháng với một hành khách 19 tuổi, trú tại huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Người này đi chyến bay VJ137 từ Hà Nội đến TP HCM ngày 16/3, có hành vi hút thuốc lá trong buồng vệ sinh tàu bay.

Sau sự việc, cơ quan cảng vụ hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt hành chính, song hành khách này cố tình không nộp phạt.

Cục Hàng không VN cũng cấm bay trong 9 tháng với một hành khách khác 29 tuổi, hộ khẩu tại Bắc Mê, Hà Giang. Người này đã tự mở cửa thoát hiểm gây bung máng trượt trên một chuyến bay vào tháng 3 và không chấp hành nộp tiền phạt.

Cùng ngày, Cục Hàng không VN quyết định cấm bay 12 tháng đối với 4 hành khách khác vì đã sử dụng giấy tờ nhân thân giả khi đi máy bay. Những người này không nộp tiền phạt sau khi bị an ninh hàng không phát hiện.

Nhà chức trách đã yêu cầu các hãng bay không vận chuyển các vị khách trên, đồng thời, lực lượng an ninh hàng không cần kiểm tra chặt chẽ giấy tờ nhân thân của hành khách để phát hiện, ngăn chặn các vị khách đi máy bay.

Anh Duy