Kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế nhà ở ưng ý

Theo KTS Đoàn Mạnh, dưới đây là 5 kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế, thi công nhà ở ưng ý, giúp ngôi nhà đẹp của bạn thành không gian sống chất lượng.

Kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín

Nếu đang băn khoăn không biết nên chọn đơn vị thiết kế hay thi công như thế nào, đầu tiên, hãy ưu tiên các đơn vị đã có uy tín, có tư cách pháp nhân được chứng nhận của nhà nước hoạt động một cách hợp pháp.

Ekip cần có địa chỉ rõ ràng, thời gian hoạt động lâu, đầy đủ các chứng chỉ liên quan để đảm bảo họ có khả năng làm việc trong lĩnh vực liên quan, được đánh giá cao trên nhiều công trình.

Kiến trúc sư chia sẻ bí quyết chọn ekip thiết kế, thi công nhà ở ưng ý - Ảnh 1.

Phòng khách và phòng bếp một công trình thực tế. Ảnh: Quang Minh

Khi thuê những đơn vị này, chủ nhà sẽ được làm việc với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn và được hưởng những tư vấn về thiết kế tốt nhất, an tâm về chất lượng từ bản vẽ thiết kế đến thực tế. Việc lựa chọn đơn vị có đủ năng lực, kinh nghiệm thiết kế xây dựng sẽ giảm thiểu tối đa những rủi ro xảy ra trong quá trình thi công.

Chọn đơn vị có thể tính toán được giá thành xây dựng

Khi xây dựng một căn nhà, nếu đơn vị không tính toán trước khoản tiền chủ nhà phải bỏ ra, chủ nhà rất dễ rơi vào tình thế bị động trong các tình huống. Vì vậy nếu so sánh các chi phí phát sinh với việc bỏ ra một khoản tiền nhỏ thuê thiết kế ban đầu, chủ nhà sẽ có lợi hơn nhiều.

Đơn vị thiết kế có kinh nghiệm sẽ bóc tách tương đối chính xác khối lượng công việc trong phần báo giá thiết kế thi công xây dựng, mô tả vật liệu rõ ràng để đưa ra các phương án. Từ đó, chủ nhà có thể lựa chọn và dự trù được kinh phí khi xây dựng.

Chọn đơn vị có thể tính toán được tiến độ xây dựng

Kiến trúc sư chia sẻ bí quyết chọn ekip thiết kế, thi công nhà ở ưng ý - Ảnh 2.

Ngôi nhà phong cách Nhật được xây dựng trên núi Ba Vì. Ảnh: Quang Minh

Cũng như việc tính toán giá thành để dự trù được kinh phí, một đơn vị thiết kế, thi công tính toán được tiến độ thi công sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm cả về thời gian và tiền bạc.

Khi có trước tiến độ xây dựng, chủ nhà sẽ biết được các việc làm tiếp theo sau mỗi công đoạn và sẽ dễ dàng theo dõi, giám sát, đốc thúc nhằm đảm bảo đơn vị thi công bàn giao đúng thời hạn.

Kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế cũng như thi công: Có hợp đồng đầy đủ 

Một đơn vị thiết kế, thi công có hợp đồng đầy đủ không những chứng tỏ sự chuyên nghiệp của đơn vị thi công mà còn giúp bảo vệ quyền lợi cả hai bên khi có vấn đề phát sinh như thời gian, tiến độ, điều khoản thanh toán, quy định về sản phẩm bàn giao, vai trò – trách nhiệm – quyền hạn – nghĩa vụ của các bên.

Đây là căn cứ để hai bên làm theo và hạn chế xảy ra tranh chấp sau này. Chọn đơn vị thiết kế, thi công từ sự góp ý của người thân.

Chọn đơn vị thiết kế, thi công từ sự góp ý của người thân

Nếu không tự mình chọn lựa được đơn vị thiết kế thi công, việc tham khảo từ bạn bè và người thân rất cần thiết. Có thể bạn xây nhà lần đầu tiên nhưng bạn bè người thân bạn rất có thể từng có kinh nghiệm tìm kiếm và làm việc với các đơn vị thiết kế thi công xây dựng nhà. 

Đó là một kênh tham khảo chính xác và chất lượng cho một việc hệ trọng trong cuộc đời như thiết kế, thi công xây dựng ngôi nhà của bạn.Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây