Kỷ niệm 10 năm L’Oréal Việt Nam triển khai chương trình “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp”

Vừa qua, L’Oréal Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập chương trình đào tạo ngành làm đẹp để thay đổi cuộc sống cho các gia đình khó khăn tại Việt Nam: “Làm đẹp để sống, Sống để làm đẹp”. Đã có hơn 2,500 học viên được đào tạo kỹ năng nghề làm đẹp và thay đổi cuộc sống gia đình sau khi hoàn tất thành công chương trình này.

Việt Nam là một trong 10 quốc gia đưa ra ý tưởng đào tạo ngành tóc chuyên nghiệp cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và là nơi duy nhất thực hiện Dự án này thành công từ năm 2009. Năm 2016, chương trình của Việt Nam đã được Quỹ L’Oréal Foundation nâng thành chương trình Quốc tế, thực hiện tại 35 quốc gia. Trong 10 năm qua, chương trình « L’Oréal – Làm đẹp để sống, Sống để làm đẹp » đã đào tạo hơn 2,500 phụ nữ và nam giới từ 45 địa phương khó khăn trên cả nước, giúp họ thay đổi bản thân và nâng cao thu nhập cho cuộc sống bằng nghề dịch vụ làm đẹp, từ đó giúp thay đổi đáng kể vị trí xã hội của bản thân. Hàng trăm người đã từng là nạn nhân của nạn bạo lực gia đình, quấy rối tình dục và buôn bán phụ nữ, các bà mẹ đơn thân hoặc phụ nữ có cuộc sống nghèo khó, bất ổn đã tìm được cơ hội để thay đổi cuộc đời và hòa nhập vào cuộc sống thông qua chương trình đào tạo nghề tóc này. Chương trình có 5 trung tâm đào tạo trong cả nước: TP. Hồ Chí Minh, Quảng Bình, Hà Nội, Nghệ An và Cần Thơ, nhận học viên mỗi 6 tháng để đào tạo và cung cấp việc làm cho học viên sau khi hoàn tất.

 

Bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh, Giám đốc Truyền thông & Đối ngoại, người sáng lập chương trình tại Việt Nam đã chia sẻ:Nét đẹp của chương trình này chính là mang đến cơ hội cho những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn và bất hạnh lấy lại sự tự tin và độc lập về tài chính. Những thành công từ việc thay đổi cuộc sống và vị trí xã hội của gần 2,500 phụ nữ và nam giới Việt Nam trong 10 năm qua đã trở thành nguồn cảm hứng vô giá cho những người mong muốn vượt lên số phận và dẫn dắt cuộc đời mình tươi sáng hơn với nghề làm đẹp. Tôi tin rằng người phụ nữ sẽ trở nên đẹp hơn khi họ có thể khẳng định được bản thân mình, tin tưởng vào bản thân và biết rõ hướng đi trong đời mình để được quyền đưa ra quyết định và dẫn dắt cuộc đời mình theo hướng đi mà họ hạnh phúc nhất. Với niềm tin “Cái đẹp có sức mạnh làm thay đổi cuộc sống của con người”, chúng tôi đã biến niềm tin này thành một chương trình hành động thiết thực, thể hiện ý nghĩa của cái đẹp và đã nhanh chóng lan rộng trên toàn thế giới”,

Sau 10 năm hợp tác với nhiều tổ chức ở địa phương và quốc tế để đưa chương trình tiếp cận với những người thuộc nhóm yếu thế và tại các khu vực cần sự giúp đỡ đặc biệt như trại giam và các khu vực hải đảo, biên giới,  kết quả từ báo cáo kiểm toán độc lập của Euromonitor cho thấy có sự thay đổi đáng kể trong thu nhập của người phụ nữ tham gia và hoàn tất chương trình, với mức tăng từ 200% đến 500%. Đến nay chương trình “L’Oréal – Làm đẹp để sống, Sống để làm đẹp” đã tạo ra hơn 2,000 thợ tóc và hơn 300 tiệm tóc mới, giúp cho ngành dịch vụ tóc phát triển tốt ở nhiều địa phương, tạo nên nguồn thu nhập mới cho các  gia đình khó khăn.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Học viên liên hệ trực tiếp với các trung tâm hoặc thông qua sự giới thiệu của các Hội Liên Hiệp Phụ nữ, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức hỗ trợ phụ nữ, các nhà mở, mái ấm, trại trẻ mồ côi hoặc thông qua các cơ quan báo đài. Học viên sẽ viết thư nêu rõ hoàn cảnh khó khăn, mong ước của bản thân. Sau khi nhận được thư yêu cầu, ban quản lý chương trình sẽ tiến hành phỏng vấn và kiểm tra hoàn cảnh để hiểu rõ tình trạng và nhu cầu của từng học viên, giúp các em định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Chương trình Làm đẹp cộng đồng đã phục vụ cho hơn 10,000 người dân các khu vực vùng sâu trên cả nước
Chương trình Làm đẹp cộng đồng đã phục vụ cho hơn 10,000 người dân các khu vực vùng sâu trên cả nước

Địa chỉ các Trung tâm L’Oréal “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp”

– Trung Tâm Đào Tạo Tóc L’Oreal Hồ Chí Minh

Số 08 Ngô Thời Nhiệm, Phường 07 Quận 3, Hồ Chí Minh. 0904203034

– Trung Tâm Đào Tạo Tóc L’Oreal Hà Nội

Số 01 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông , Hà Nội. 0913188958

– Trung Tâm Đào Tạo Tóc L’Oreal Cần Thơ

Số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường An Hội, Quận Ninh Kiều,Thành Phố Cần Thơ. 0949199750

– Trung Tâm Đào Tạo Tóc L’Oreal Vinh

Số 22 Trường Thi,Thành Phố Vinh, Tỉnh Nghệ An. 0904204549

Quảng Vũ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.