Mâm cơm thường xuyên có 4 món này chồng con thích mê, ngày nào cũng đòi mẹ nấuNếu thực đơn có nhiều món bổ dưỡng đặc biệt, nó sẽ giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe cho cả nhà, nhất là trong giai đoạn chuyển mùa hiện nay.


Cá mú om cà tím


Mâm cơm thường xuyên có 4 món này chồng con thích mê, ngày nào cũng đòi mẹ nấu - 1

Nguyên liệu: 300g thịt cá mú phi lê, 200g cà tím, 40g hành lá, 40g gừng thái chỉ, 20g dầu hào, muối, nước tương, tiêu, 2 thìa đường

Cá mú cắt miếng nhỏ, ướp với chút muối, đường, tiêu, bột bắp trong 15 phút. Cà tím, hành lá, gừng cắt khúc 4-6 cm để sử dụng sau. Làm nóng chảo dầu, cho cá mú vào chiên trong 8 phút rồi vớt ra, sau đó cho cà tím vào chiên tiếp. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm dầu hào, nước tương, đường, muối, tiêu, om trong 5 phút, thêm chút nước bột bắp cho đặc lại.

Tôm xào thập cẩm

Mâm cơm thường xuyên có 4 món này chồng con thích mê, ngày nào cũng đòi mẹ nấu - 2

Nguyên liệu: 50 gam táo, 250 gam tôm bóc vỏ, 40 gam quả óc chó, 10 gam hành lá, 20 gam ớt chuông xanh, đỏ, vàng, muối, đường, bột bắp, dầu mè

Rửa sạch các nguyên liệu, cắt táo thành từng miếng, tỏi băm nhỏ, ớt ngọt cắt lát hình thoi. Luộc tôm viên và ớt ngọt trước, vớt ra để ráo. Phi thơm tỏi, cho tôm, ớt ngọt, óc chó vào xào nhanh trên lửa lớn, nêm muối, đường, dầu mè vừa ăn. Cuối cùng pha bột bắp với một chút nước, rưới vào hỗn hợp trên, thêm táo, nấu thêm một lúc để tạo nước sốt sền sệt là xong.

Sườn heo kho kèm bông cải xanh luộc

Mâm cơm thường xuyên có 4 món này chồng con thích mê, ngày nào cũng đòi mẹ nấu - 3

Nguyên liệu: 100g bông cải xanh, 300g sườn heo, 40g táo tàu, 20g tỏi đen, dầu hào, nước tương, đường phèn

Cắt bông cải xanh miếng nhỏ, luộc chín. Sườn chiên đến khi vàng nâu. Phi thơm hành tím, cho tỏi đen, táo tàu, sườn heo vào, thêm dầu hào, nước tương, đường phèn, đảo đều, kho đến khi nước sốt sệt lại là được.

Canh nghêu, gà

Mâm cơm thường xuyên có 4 món này chồng con thích mê, ngày nào cũng đòi mẹ nấu - 4

Nguyên liệu: 300 gam thịt gà, 100 gam tỏi, 150 gam nghêu, 40 gam nghệ tươi, 10 gam kỷ tử, 1 lít nước, tiêu, muối.

Gà chặt miếng, nghệ tươi cắt miếng, tỏi bóc vỏ. Đun sôi nước, cho tất cả nguyên liệu trừ nghêu vào đun lửa nhỏ trong 40 phút, 10 phút cuối mới cho nghêu vào, nêm nếm gia vị.

Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/mam-com-thuong-xuyen-co-4-mon-nay-chong-con-thich-me-ngay-nao-cung-d…

Cơm tối 4 món siêu ngon, ngày nào chồng con cũng siêng ăn cơm nhà

Bữa nào cũng nấu những món ngon như thế này, mọi người sẽ thích ăn cơm nhà mẹ nấu nhiều hơn.


Theo Phan Hằng (Theo QQ) (Arttimes)

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây