Mẹ bị cáo buộc đầu độc con lấy tiền bảo hiểm

MỹNgười mẹ bị buộc tội sát hại con trai 6 tuổi bằng cách đầu độc ma túy nhằm lấy số tiền bảo hiểm nhân thọ 100.000 USD.

Ashely Marks, 25 tuổi, nhân viên bán bảo hiểm, bị cáo buộc đầu độc con trai bằng thuốc cảm, ma túy tổng hợp và cocain, nhằm rút tiền từ hai hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, trong phiên tòa hôm 5/4.

Công tố viên cho hay bang đã đưa ra “những bằng chứng rõ ràng và thuyết phục” và Marks có thể sẽ đối mặt án tử hình. Cô ta đang bị giam tại nhà tù hạt Harris, bang Texas.

Phiên điều trần ngày 16/4 sẽ xem xét có cho Marks tại ngoại hay không. Charles Brown Jr, luật sư do tòa án chỉ định, cho biết sẽ nộp đơn xin tại ngoại cho thân chủ.

Ashely Marks, nghi phạm sát hại con trai để lấy tiền bảo hiểm. Ảnh: Tòa án Texas

Ashely Marks, nghi phạm sát hại con trai để lấy tiền bảo hiểm. Ảnh: Tòa án Texas

Theo hồ sơ báo cáo về ca tử vong trẻ em tại Sở Gia đình và Bảo vệ Texas, Jason Sanchez và em gái đều được ông ngoại chăm sóc từ tháng 4/2020 tới khi cậu bé tử vong hôm 27/6/2020. Báo cáo cho hay hai anh em đều dương tính với bệnh lao, Marks đến nhà để tiêm thuốc cho con.

“Em gái 4 tuổi không đồng ý cho mẹ tiêm thuốc. Ông ngoại liên tục liên lạc với người mẹ trong hai ngày để thông báo anh trai 6 tuổi bị ốm, nôn mửa, gặp ảo giác, mất ngủ, nhưng cả người mẹ lẫn ông đều không đưa cậu bé đi khám trong khi tình trạng của đứa trẻ ngày càng tệ hơn. Người mẹ tới nhà ông hai lần và đều cho con trai 6 tuổi sử dụng thuốc cảm. Người ông tiếp tục gọi cho người mẹ, thông báo không thể chăm sóc các cháu nữa”, trích báo cáo. “Người mẹ đã gọi cơ quan thực thi pháp luật, yêu cầu họ kiểm tra tình trạng phúc lợi của các con tại nhà ông. Khi cán bộ tới nơi, họ thấy đứa trẻ 6 tuổi bất tỉnh trên tầng. Sở xác nhận cáo buộc người mẹ và ông ngoại đã bỏ bê đứa trẻ, không đưa cháu đi khám, khiến cháu tử vong”.

Hồng Hạnh (Theo ABC)

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây