Năm 2021 là năm con gì – Giải đáp dành cho người có dự định trọng đại

 

Sang năm 2021 là năm con gì? Đây là câu hỏi mà những người có dự định trọng đại trong năm tới dành sự quan tâm đặc biệt. Bởi chỉ khi xem 2021 là năm con gì, họ mới biết chính xác năm 2021 là con giáp hợp với mình hay không hợp để dễ dự đi đến quyết định hơn.

Tại sao phải xem năm 2021 là năm con gì?

Như ở trên bachkhoaphongthuy.com vừa bật mí, khi biết chính xác năm 2021 đại diện cho con giáp nào, họ sẽ dễ dàng biết được con giáp đó nằm trong Tam Hợp hay Tứ Hành Xung với mình. Từ đó, sẽ có hướng giải quyết hợp lý, là tận dụng cơ hội phát huy bản thân  hay “ngủ đông” chờ thời cơ chín muồi vào những năm tiếp theo, hoặc đơn giản là giải hạn để nhẹ gánh tang bồng.

Với câu hỏi tết sang 2021 là năm con gì hay sinh năm 2021 đại diện cho con giáp nào có lẽ đều là nỗi quan tâm của rất nhiều người, nhất là những người đang ấp ủ những dự định quan trọng trong cuộc đời mình trong năm tới. Đó có thể là việc lập thành gia thất, xây dựng nhà cửa, đầu tư bất đầu sản, mở công ty, chuyển hướng kinh doanh, sinh con đẻ cái …

Tại sao phải xem năm 2021 thuộc con giáp nào?
Tại sao phải xem năm 2021 thuộc con giáp nào?

Tết 2021 là năm con gì? Những điều cần lưu ý

 • Tết nguyên đán 2021 là năm con gì?

Tên gọi của một năm sinh được tạo thành bằng việc ghép 10 Thiên Can và 12 Địa Chi theo tuần tự nhất định. Bởi thế, cứ 60 năm sẽ trùng với năm tuổi của chính mình. Vậy:

 • Thiên Can là gì? Nó bao gồm Giáp – Ất- Bính – Đinh – Mậu – Kỷ – Canh – Tân – Nhâm – Quý. Thiên Can bao giờ cũng đứng trước Địa Chi.
 • Địa Chi là gì? Nó bao gồm 12 con giáp là Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi. Luôn đứng sau Thiên Can.

Tuổi sửu hợp màu gì nhất trong năm mới

Xem Tử vi tuổi Ất Sửu năm 2020 nam mạng và nữ mạng

Vì năm 2020 là năm Canh Tý, được ghép lại giữa Thiên Can Canh và Địa Chi Tý. Do vậy, năm 2021 sẽ là năm tiếp nối của Thiên Can và Địa Chi này, chính xác đó là năm Tân Sửu (tức năm con trâu).

Tết năm 2021 là năm con trâu hay tân sửu
Tết năm 2021 là năm con trâu hay tân sửu
 • Những điều quan trọng về tết sang năm 2021 – Tân Sửu

Sau khi đã biết 2021 là năm con gì rồi, quý khách cũng cần nắm được những điều cơ bản sau đây:

Xem thêm: Tuổi Sửu nên trồng cây gì trong nhà

 • Tân Sửu năm 2021 mệnh gì: Bích Thượng Thổ (đất tò vò), tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Kim, tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy.
 • Năm 2021 con giáp nào may mắn nhất: Tuổi Tỵ và tuổi Dậu (Tỵ – Dậu – Sửu tạo thành Kim Cuộc).
 • Nam năm 2021 hợp và kỵ tuổi nào: Hợp tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ (trong làm ăn); Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi (trong hôn nhân). Kỵ tuổi Tân Sửu (đồng tuổi), Đinh Mùi, Canh Tuất, Kỷ Mùi, Quý Sửu, Ất Mùi, Mậu Tuất.
 • Nữ năm 2021 hợp và kỵ tuổi nào: Hợp tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu (trong làm ăn); Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi (trong hôn nhân). Kỵ tuổi Giáp Thìn, Bính Thìn.
 • Sinh năm 2021 hợp màu gì: Nâu đất, vàng sậm (màu bản mệnh); Đỏ, Hồng, Cam, Tím (màu của Hỏa vì Hỏa sinh Thổ, được Sinh Nhập).
 • Sinh năm 2021 hợp con số nào: Nam hợp 6, 7, 8; Nữ hợp 3, 4, 9.
 • Tuổi nào không nên sinh con năm 2021: Tuổi Thìn, Tuất, Mùi.
 • Sinh con năm 2021 hợp với bố mẹ tuổi nào: Tỵ, Dậu và những người có mệnh Hỏa hoặc mệnh Kim.

Hy vọng rằng, bài viết về chủ đề “Tết nguyên đán 2021 là năm con gì – Giải đáp dành cho người có dự định trọng đại” đã đem đến cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích. Trân thành cảm ơn quý vị đã tin tưởng Bách Khoa Phong Thủy.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: