Nghẹn lòng, cặp vợ chồng chờ đợi suốt 9 năm mới có con nhưng lại chỉ được làm bố làm mẹ đúng 1 ngày con đã mất


Giây phút bế con trên tay tôi run rẩy trái tim như ngừng đập: “Cuối cùng con cũng được làm bố thật rồi“. Mọi thứ dường như vỡ òa, cả gia đình chúng tôi đều khóc.

Tôi còn nhớ như in ngày đó, ngày vợ nhắn tin cho mình và bảo: “Em có bầu rồi ông xã à”. Tôi đã vui tới mức òa khóc ngay giữa văn phòng. Lúc đó đồng nghiệp nhìn tôi với ánh mắt tò mò xen lẫn thương cảm. Mọi người lo lắng hỏi:

– Sao thế anh?

Nhưng tôi nghẹn lại không nói được câu gì, phải 1 lúc sau bình tâm lại tôi mới có thể thốt lên:

– Mình được làm bố rồi.

Mọi người cũng vỡ òa theo, ai nấy đều chúc mừng 2 vợ chồng. Hôm đó sếp cho tôi nghỉ sớm để về nhà với vợ. Suốt chặng đường tôi cứ lâng lâng, lúc dừng đè‌n đ‌ỏ tôi tranh thủ mua 1 bó hoa ven đường tặng vợ. Tối đó là tối chũng tôi hạnh phúc nhất suốt 9 năm qua.

Với mọi người có con là điều rất dễ dàng còn với chúng tôi nó lại là 1 thứ gì đó vô cùng xa xỉ. Vợ tôi bị bệnh nên khó đậu thai, năm này qua năm khác chúng tôi mòn mỏi chờ đợi 1 phép màu và giờ con yêu đã đến. Suốt 9 năm đó vợ là người chịu nhiều áp lực nhất, nhiều lúc mọi người hỏi han chuyện con cái nhiều quá khiến cô ấy stress nặng thậm chí nhiều lần còn đòi ly hôn để chồng cưới vợ mới. Tôi thương cô ấy nhiều lắm, nhiều lúc cũng khao khát có con nhưng vẫn cố tỏ ra mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho vợ.

Khi biết tin vợ có bầu tôi bàn cô ấy nghỉ việc ở nhà dưỡng thai và cô ấy đồng ý. Thời gian đó chúng tôi vừa hạnh phúc vừa lo lắng, lo vợ sẽ không giữ được đứa bé nhưng thật may mỗi lúc đi khám bác sĩ đều nói con tôi khỏe mạnh.

Mỗi ngày chúng tôi đều nói với nhau: ‘Sau này đi làm về có 1 cục vàng chạy ra đón thì hạnh phúc nhỉ. Lúc đó anh sẽ hôn con đủ 100 cái thì mới thôi”. Vợ nghe thế phì cười bảo:– Nếu là con gái em sẽ mặc đồ đôi với con còn nếu con mình là con trai em sẽ mua đồ đôi cho 2 bố con.

– Ừ chắc là con mình sẽ yêu lắm em nhỉ.

– Dĩ nhiên rồi.

Đấy chúng tôi đã chờ đợi mong ngóng con mình như thế đấy, nhưng đùng 1 cái lúc vợ có bầu đến 8 tháng thì bác sĩ nói con tôi bị bệnh. Khi đó cả 2 run lẩy bẩy, tôi còn hét lên bảo bác sĩ siêu âm vớ vẩn rồi xách vợ đi chỗ khác siêu âm lại, nhưng ở đó họ cũng bảo thế.Ảnh minh họa

Tối đó 2 vợ chồng ôm nhau khóc như mưa, tôi trấn an vợ: “Không sao đâu em, rồi con mình sẽ ổn thôi. Dù con có bị làm sao thì anh cũng sẽ cố gắng chữa trị cho nó, anh không bỏ nó đâu, em mạnh mẽ lên”. Ngày vợ tôi lên bàn mổ, tôi ngồi ngoài nín thở đợi chờ. Giây phút bế thiên thần nhỏ trên tay tôi và bố mẹ 2 bên đều òa khóc:

– Con… được làm bố thật rồi.

Tôi cứ ôm chặt lấy con và khóc như 1 đứa trẻ:

– Em nhìn này, nó có cái mũi cao giống em đó còn đôi mắt giống anh. Con gái mình xinh lắm, cảm ơn em.Vợ tôi nhìn 2 bố con, nước mắt thi nhau rơi. Khi đó con gái tôi vẫn khỏe mạnh nhưng bỗng dưng tới chiều nó có vẻ khó thở, bác sĩ đưa con tôi vào phòng chăm sóc đặc biệt. Tôi đứng bên ngoài lòng như lửa đốt, lúc đó tôi cầu mong ông trời hãy phù hộ cho thiên thần nhỏ của chúng tôi. Nếu đánh đổi mạng sống của tôi để con tôi được sống khỏe mạnh thì tôi cũng chịu. 22 giờ đêm đó, khi tôi đang ngồi cạnh an ủi vợ thì bác sĩ gọi tôi ra ngoài và thông báo: ‘Con gái anh đã qua đời rồi, tôi rất tiếc”. Tôi ngất xỉu tại chỗ còn vợ tôi sau khi biết tin cũng như hóa điên.

Chúng tôi mới gặp nhau 1 ngày thôi mà sao ông trời lại nỡ nhẫn tâm như vậy. Bế con trên tay chúng tôi vừa hôn vừa khóc ướt hết tấm khăn quấn quanh người nó. Vợ tôi vừa bế con vừa ru:

– À ơi con ngủ cho ngoan.

Rồi cô ấy quay sang ám hiệu cho chúng tôi im lặng để con ngủ cho ngon giấc. Những hình ảnh đó có lẽ sẽ ám ảnh tôi suốt cuộc đời. Mỗi lần nghĩ tới con nỗi đau trong tim vẫn còn nhức nhối, thổn thức. Thiên thần nhỏ của bố à, ở nơi đó con sống tốt chứ, bố mẹ và mọi người nhớ con nhiều lắm. Nếu có duyên xin hãy đầu thai làm con của bố mẹ lần nữa con nhé, bố mẹ yêu con. 

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây