Ngoài ly hôn, đây là mối đe dọa mới với tài sản các tỷ phú USD giàu nhất thế giới

Với những người giàu nhất thế giới, ly hôn là cách nhanh nhất để chứng kiến khối tài sản của họ sụt hàng chục tỷ USD. Nhưng, sự biến động của thị trường trở thành mối đe dọa mới.

Theo Bloomberg, tổng tài sản của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg lao dốc tới 31 tỷ USD hôm 3/2 (giờ Mỹ), xuống còn 89,6 tỷ USD. Đây là mức giảm tài sản trong ngày lớn thứ ba kể từ khi Bloomberg công bố bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index hồi năm 2012.

Hiện, Zuckerberg đang đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index. Tổng tài sản của ông chủ Facebook chỉ hơn Mukesh Ambani – người đứng thứ 11 – vài trăm triệu USD. Nếu tình hình tiếp tục xấu đi, Zuckerberg hoàn toàn có thể bay khỏi top 10.

16439365849202075247355
Cổ phiếu Meta, công ty mẹ Facebook giảm 27% chỉ sau 1 ngày

Các nhà đồng sáng lập Facebook là Eduardo Saverin và Dustin Moskovitz cũng lần lượt chứng kiến tài sản sụt giảm 4,6 tỷ USD và 3,1 tỷ USD khi giá cổ phiếu Meta Platforms (công ty mẹ của Facebook) bay hơi 27%.

Trước đây, việc tài sản của một tỷ phú sụt giảm hàng chục tỷ USD là sự kiện khá hiếm hoi. Những trường hợp gần đây bao gồm vụ CEO Amazon Jeff Bezos ly dị vợ hồi năm 2019 và nhà đầu tư Bill Hwang mất 20 tỷ USD trong vài ngày khi Tập đoàn Archegos Capital Management phá sản.Tài sản của Mark Zuckerberg bay hơi 31 tỷ USD trong một ngày.

tai san Mark Zuckerberg lao doc anh 1
Tài sản của Mark Zuckerberg bay hơi 31 tỷ USD trong một ngày. Ảnh: Bloomberg.

Nhưng giờ sự sụt giảm đó diễn ra khá thường xuyên. Elon Musk – người giàu nhất thế giới – mất 35 tỷ USD trong một ngày hồi tháng 11/2021 khi giá cổ phiếu Tesla lao dốc. Tuần trước, tổng tài sản của Musk sụt 25,8 tỷ USD.

Tất nhiên là tổng tài sản của Musk cũng như các đại gia công nghệ khác có thể tăng vọt hàng chục tỷ USD trong nháy mắt. Giá cổ phiếu Amazon tăng 18% ngày 3/2 khi tập đoàn này công bố lợi nhuận cao hơn dự kiến. Điều đó có nghĩa là tổng tài sản của Bezos sẽ tăng 25 tỷ USD.

“Sự biến động dữ dội này giờ sẽ diễn ra thường xuyên bởi định giá của các tập đoàn công nghệ quá lớn”, Bloomberg dẫn lời chuyên gia Sharmin Mossavar-Rahmani của Goldman Sachs giải thích.

Chuyên gia này cũng cho rằng sự biến động trên cũng là dấu hiệu cho thấy những diễn biến bất ngờ của thị trường khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đáy sâu của dịch Covid-19.

Theo Zing

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây