Người bạo loạn Đồi Capitol dọa bắn con nếu báo cảnh sát

Guy Reffitt, một thành viên nhóm cực hữu ở Texas, dọa bắn các con nếu chúng khai báo bố đã tham gia vụ bạo loạn ở Đồi Capitol.

Reffitt, cư dân vùng Wylie, ngoại ô thành phố Dallas, bang Texas, đã cãi nhau với con trai và con gái về chuyến đi tới thủ đô Washington để ủng hộ Tổng thống Donald Trump hôm 6/1, vợ ông khai với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

“Nếu các con trình báo bố, các con là kẻ phản bội và những kẻ phản bội sẽ bị bắn”, người vợ dẫn lại lời đe dọa của Reffitt với các con.

Guy Reffitt trong vụ bạo loạn ở Đồi Capitol. Ảnh: FBI.

Guy Reffitt trong vụ bạo loạn ở Đồi Capitol. Ảnh: FBI.

Reffitt bị buộc tội cản trở người thi hành công vụ và cố ý xâm nhập hoặc ở lại trong khu vực cấm. Các điều tra viên đã lần ra danh tính Reffitt sau khi ông xuất hiện trong một video phát trên Fox News và được đăng lên YouTube, tài liệu của tòa án cho hay.

Reffitt nói với gia đình rằng mình tới Washington để “bảo vệ đất nước” và mang theo một khẩu súng. Video cho thấy ông dường như đội mũ bảo hiểm có gắn camera ở trên.

Khi trở về nhà, Reffitt nói với con trai rằng ông phải “xóa mọi thứ” vì FBI đang theo dõi. Ông cũng sẽ “làm những gì phải làm” nếu gia đình báo cáo với giới chức.

Khi con gái đang nói chuyện điện thoại với bạn, Reffitt được cho là đã dọa sẽ “bắn viên đạn xuyên điện thoại” nếu cô ghi âm lời nói của ông.

Giới chức đã bắt Reffitt hôm 15/1 và tìm thấy một khẩu súng trường, một khẩu súng lục khi thực thi lệnh khám xét nhà của ông này. Vợ của Reffitt nói bà tin chồng mình sẽ không hành động như lời đe dọa.

Các nhà điều tra cho hay một người có tên “Guy Reffitt” đã cung cấp email và số điện thoại trên trang web của Texas Freedom Force, một nhóm cực hữu tuyên bố bảo vệ “quyền của Texas”.

Anh Ngọc (Theo Fox News)

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây