Nhật Bản phát hiện 5 ca nhiễm biến chủng nCoV từ Anh

Tối 25/12, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản xác nhận 5 người nhiễm biến chủng nCoV từ Anh, đang cách ly tại các sân bay quốc tế.

Đại diện Bộ Y tế, Lao động và Phúc Lợi Nhật Bản cho biết đã phân tích mẫu nCoV của 5 người này, phát hiện họ nhiễm biến chủng nCoV mới đang lây lan ở Anh.

Đây là nhóm người đầu tiên được Nhật Bản xác nhận nhiễm biến chủng nCoV từ Anh. Chủng virus này dễ lây lan hơn. Các quan chức y tế đang cố gắng xác định xem 5 người nhiễm nCoV như thế nào và những ai đã tiếp xúc gần với họ.

Biến chủng nCoV mới gọi là B.1.1.7, phát hiện vào đầu tháng 9 tại Anh. Vào tháng 11, khoảng một phần tư ca nhiễm mới tại Anh do biến chủng này gây ra. Đến giữa tháng 12, số ca nhiễm do chủng này tăng lên hai phần ba tổng số ca nhiễm.

Singapore và Isarel đã phát hiện ca nhiễm biến chủng mới trong những người nhập cảnh, ngày 24/12.

Biến chủng nCoV mới đã được ghi nhận 23 biến đổi. Các nhà khoa học cho rằng một số biến đổi khiến virus lây lan nhanh hơn song không làm tăng độc lực hoặc tỷ lệ tử vong.

Cả thế giới đang lo ngại lây lan biến chủng nCoV từ Anh. Hơn 40 nước đã đóng cửa đường bay với Anh. Hong Kong tăng thời gian cách ly từ hai tuần lên ba tuần để ngăn nCoV biến thể lây lan.

Ngày 25/12, Nhật Bản ghi nhận thêm 3.830 ca nhiễm mới, thêm 61 ca tử vong. Tổng số ca tích lũy là 215.264, 3.197 ca tử vong. 644 người mắc bệnh nghiêm trọng, đang điều trị đặc biệt tại bệnh viện.

Xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Narita, Nhật Bản. Ảnh: Nikkei Asia.

Xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Narita, Nhật Bản. Ảnh: Nikkei Asia.

Chi Lê (Theo NHK)

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây