Những mẹo tâm lý đơn giản khiến bạn trở nên cuốn hút

Ai cũng muốn được yêu mến bởi người xung quanh. Người dễ mến không những có nhiều bạn bè mà còn nhận được nhiều sự tôn trọng, tin cậy từ đồng nghiệp hay cấp trên, từ đó có nhiều cơ hội hơn những người khác. Dưới đây là những mẹo tâm lý dễ dàng học hỏi, giúp bạn trở nên thu hút và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn với mọi người. 

Không ngại thua cuộc

Người có sức hút không quá cố gắng để luôn giành lấy phần thắng. Ngược lại, mục đích của họ là cho đi nhiều hơn mà không cần phải nhận lại gì. Đối với họ, không khó để thừa nhận sai lầm, thất bại hoặc nói về điểm yếu cá nhân, vốn là điều không phải ai cũng làm được. Họ có thể công khai thừa nhận sự ganh tị lành mạnh hay thẳng thắn bày tỏ rằng mình không làm được điều gì đó, sẵn sàng để nhận sự hướng dẫn. Chính sự trung thực này khiến họ trở nên dễ mến trong mắt người khác. 

Thể hiện sự vui vẻ chân thành khi gặp người đối diện 

Những mẹo tâm lý đơn giản khiến bạn trở nên cuốn hút - Ảnh 1.

Duy trì tiếp xúc bằng mắt là điều thực sự quan trọng trong một cuộc trò chuyện. Người có sức hút luôn đảm bảo được điều này và còn phản ứng lại nhiệt tình với những động thái từ bạn. Họ mỉm cười khi bạn cười, cau mày hoặc gật đầu làm theo bạn. Họ tập trung vào những gì người đối diện đang bày tỏ một cách cẩn thận, chú ý đến tất cả cảm xúc và lời nói của họ. Những phản hồi này dễ dàng khiến người khác cảm thấy có điểm chung và được kết nối trong cuộc hội thoại.

Hướng đến việc thấu hiểu lẫn nhau

Nhiều người vô thức chú ý đến những mâu thuẫn và bất đồng trong cuộc trò chuyện, do đó dễ dẫn đến những tranh cãi không đáng có. Trong khi đó, tìm kiếm điểm chung với người xung quanh sẽ khiến bạn trở nên lôi cuốn hơn. Điều này giúp một cuộc trò chuyện trở nên thú vị và phát triển những cảm xúc tích cực.

Tận dụng biểu cảm khuôn mặt và cử chỉ

Những mẹo tâm lý đơn giản khiến bạn trở nên cuốn hút - Ảnh 2.

Việc tích cực thể hiện cảm xúc của một người có thể khiến một câu chuyện, cho dù vốn có nội dung nhàm chán đi chăng nữa, cũng có thể trở thành một cuộc hội thoại thực sự lôi cuốn. Những biểu cảm và cử chỉ thích hợp là công cụ đắc lực để bày tỏ tâm trạng một cách tự nhiên, từ đó thu hút sự quan tâm của người đối diện.

Không ngại khoảnh khắc ngớ ngẩn hay ngượng ngùng

Tuy có vẻ khó tin, nhiều người sẵn sàng dành nhiều sự cảm mến cho người khác hơn khi chứng kiến họ trong những tình huống buồn cười hay gây xấu hổ. Việc sẵn sàng chấp nhận, chứng tỏ điểm yếu của mình và không dị nghị khi bản thân trông ngớ ngẩn không phải là điều dễ dàng. Ngược lại, người đối diện sẽ dễ dàng cảm thấy vui vẻ và cùng hòa vào cảm xúc của bạn. Lý do là bởi họ cũng hiểu rằng ai cũng sẽ có những khoảnh khắc “khó đỡ” khó tránh khỏi. 

Đưa ra những câu hỏi thú vị

Những mẹo tâm lý đơn giản khiến bạn trở nên cuốn hút - Ảnh 3.

Những người quyến rũ dễ dàng khơi gợi người khác chia sẻ về bản thân. Họ cũng không ngần ngại đặt câu hỏi và cởi mở nói về bản thân. Những người này thực sự muốn biết người đối diện đang nghĩ gì, tạo nên cảm giác đáng tin cậy. Khi bạn phát hiện ra điều gì đó thú vị về người khác, hãy đặt thêm câu hỏi và sau đó chia sẻ điểm tương tự của bản thân. Điều này sẽ giúp cả hai khám phá ra điểm chung, dễ dàng có được chủ đề thú vị cho cuộc trò chuyện.

Luôn ghi nhớ tên người khác

Những người có sức hút thường ghi nhớ tên gọi hay những điều nhỏ nhặt khác của người khác. Việc được ghi nhớ tên, dù chỉ mới quen biết trong một thời gian ngắn hoặc khi mới gặp, khiến người khác cảm thấy mình trở nên quan trọng hơn trong cuộc trò chuyện. Do đó, việc tích cực ghi nhớ tên gọi của người bạn trò chuyện, thậm chí là tên người thân hoặc thú cưng của họ sẽ khiến người khác có suy nghĩ tích cực về bạn hơn.

Nghe nhiều hơn và nói ít đi

Những mẹo tâm lý đơn giản khiến bạn trở nên cuốn hút - Ảnh 4.

Nhiều người quá tập trung vào câu chuyện của bản thân mà hoàn toàn quên đi việc lắng nghe người khác. Được chú ý và quan tâm về những gì bản thân bày tỏ là điều rất tuyệt vời đối với bất cứ ai. Những người có sức hút lắng nghe một cách cẩn thận và phản ứng trước lời nói của người đối diện bằng cảm xúc chân thực, chứ không kể lể riêng về mình. Điều này giúp họ biết thêm nhiều điều thú vị về người khác và giúp cả hai tìm thấy điểm chung, dễ dàng kết nối hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây