Những ngôi sao từ chối “dán nhãn” giới tính bản thân

Harry Styles

Những ngôi sao từ chối dán nhãn giới tính bản thân - Ảnh 1.

Harry Styles được coi như một biểu tượng về việc không dán nhãn giới tính của bản thân ngay sau khi sự nghiệp solo của anh bắt đầu. Tuy vậy, giới tính của chủ nhân bản hit Watermelon Sugar thường xuyên là chủ đề bàn luận của khán giả do phong cách ăn mặc sặc sỡ của anh. Thậm chí, nam ca sĩ nhiều lần mặc váy và thường treo cờ ủng hộ cộng đồng LGBT trong những show diễn của mình.

Nam ca sĩ thường xuyên bày tỏ sự chán nản của mình với những “kì vọng lỗi thời” rằng anh sẽ công khai giới tính. Anh cũng giải thích nguyên nhân khiến anh muốn giữ kín đời tư của minh nhất có thể.

“Thật ra tôi rất cởi mở với bạn bè, nhưng đó là câu chuyện riêng của tôi”, cựu thành viên One Direction chia sẻ, “Điều mà chúng ta nên hướng tới, đó là chấp nhận mọi người, trở nên cởi mở hơn. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải dán nhãn cho mọi thứ rồi xác nhận rằng bạn là ai và bạn đang thích giới tính nào”.

Trước đó, trong buổi phỏng vấn với Guardian vào năm 2019, nam ca sĩ cũng đã nói rõ quan điểm: “Không phải là tôi đang khẳng định điều gì và bảo vệ nó bằng mọi cách, đây không phải trường hợp như thế. Có phải tôi đang cố reo rắc những ý niệm về giới tính này để trở nên thú vị hơn không? Không hề. Thực tế là tôi không nghĩ quá nhiều về vấn đề giới tính”.

Lily-Rose Depp

Những ngôi sao từ chối dán nhãn giới tính bản thân - Ảnh 2.

Sau khi Lily-Rose Depp chụp ảnh cho dự án Sự thật tự nhiên, một dự án “tồn tại để truyền bá nhận thức và hiểu biết về tình dục ở phạm vi rộng hơn”, cô bày tỏ sự khó chịu đối với phản ứng của công chúng khi bị hiểu nhầm rằng cô đang công khai mình đồng tính.

“Nhiều người coi rằng đó là động thái của việc tôi nói mình đồng tính nhưng thực chất đó không phải điều tôi cố gắng làm. Tôi thực sự chỉ đang nói rằng bạn không cần dán nhãn giới tính của bản thân”, con gái Johnny Depp chia sẻ trong buổi phỏng vấn với Nylon.

“Bạn không cần dán nhãn mình vì đó không phải là điều cố định. Giới tính có thể uyển chuyển và thật áp lực khi buộc trẻ em phải dán nhãn giới tính. Với tôi thì việc nói về giới tính là điều không cần thiết”, nữ diễn viên tiếp tục, “Điều đó không liên quan tới ai hết bởi tôi vẫn sẽ hẹn hò với bất kì ai mà tôi thích”.

Ariana Grande

Những ngôi sao từ chối dán nhãn giới tính bản thân - Ảnh 3.

Ariana Grande cũng thường xuyên nổi tiếng với việc tôn vinh cộng đồng LGBTQ+ và điều này cũng dấy lên những suy đoán liên quan tới giới tính của cô, đặc biệt là khi cô cho ra mắt đĩa đơn Monopoly vào năm 2019 thì những suy đoán lại được đẩy lên đỉnh điểm. Điều này do trong ca khúc có câu hát rõ ràng: “Tôi thích cả phụ nữ và đàn ông”.

Khi được hỏi về những điều này, Ariana Grande đã trả lời: “Tôi chưa từng nói về điều này và tôi vẫn không cảm thấy cần phải nói về nó. Mọi thứ đều bình thường và không sao cả”.

Joshua Bassett

Những ngôi sao từ chối dán nhãn giới tính bản thân - Ảnh 4.

Joshua Bassett từng khiến người hâm mộ bất ngờ khi khẳng định anh bị thu hút bởi nam ca sĩ Harry Styles. Tuy nhiên, khi trả lời phỏng vấn với GQ, nam diễn viên vẫn khẳng định anh không muốn đưa ra kết luận nào về giới tính của mình.

“Có rất nhiều chữ cái trong bảng chữ cái. Đôi khi bạn thay đổi, bạn muốn thử khác biệt. Đôi khi bạn nhận ra mình không phải như mình vẫn nghĩ. Tất cả đều có thể”, ngôi sao High School Musical chia sẻ.

“Tôi hạnh phúc khi là một phần của cộng đồng LGBTQ+ vì họ chấp nhận tất cả”, anh tiếp tục, “Đừng để ai nói với bạn rằng tình yêu của bạn không phải tình yêu. Họ có lẽ lại là người cần nó nhất đấy”. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây