RA MẮT SIÊU THỊ CÂY XANH THỨ 2 – GÓP PHẦN CUNG ỨNG MẢNG XANH THÀNH PHỐ

Sau một thời gian hoạt động, Siêu thị Cây xanh (VsetGreen) thứ 2 của VsetGroup đã chính thức ra mắt vào sáng ngày 10/12/2020, tại địa chỉ 548 – 550 – 552 Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình, TP HCM.

Thành phố và bài toán “lá phổi xanh”

Theo nghiên cứu tại Singapore và Mỹ gần đây   cho thấy, thành phố có nhiều cây xanh có thể giảm nhiệt độ ngoài trời khoảng 4 độ C (giảm “hiệu ứng đảo nhiệt đô thị”), giảm chi phí năng lượng khoảng 12%, giảm độ bụi 13%, tăng các giao dịch thương mại thêm 12% và giá trị đất đai tăng 23%. Một thành phố có nhiều cây xanh sẽ là nơi trong lành để sinh sống và hấp dẫn để đầu tư.

Hiện TP.HCM có trên 540 triệu m2 cây xanh, tuy nhiên, sự phân bố cây xanh ở nội và ngoại thành rất không đồng đều (nội thành chỉ chiếm khoảng 1%). Tỷ lệ che phủ cây xanh toàn thành phố là 26,3%, tỷ lệ che phủ nội thành là 3,9%. Tỷ lệ diện tích cây xanh trên đầu người trung bình toàn thành phố là 13,74m2/người, bình quân trong nội thành chỉ có 1,95m2/người.

Cây xanh thành phố tập trung ở Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn và Cần Giờ. Trong khi đó, TP.HCM có cơ cấu hiếm thấy trên thế giới khi có đến hơn 90% cư dân tập trung tại khu vực đô thị hóa với khoảng 7% diện tích thành phố. Nghĩa là phần đông dân cư thành phố này đang sống giữa vùng không gian quá thiếu thốn xây xanh.

Như vậy, cần có nhiều giải pháp để tăng cường diện tích, độ phủ cây xanh trong lòng TP HCM nói riêng và các thành phố, đô thị trên Việt Nam nói chung. Chắc chắn rằng, điều này cần sự chung tay của tất cả cơ quan nhà nước, người dân và cả doanh nghiệp.

Phát triển chuỗi Siêu thị cây xanh – lời giải cho bài toán khôi phục “lá phổi” của thành phố

Trước thực tế đó, việc xây dựng và cải thiện “lá phổi xanh” cho thành phố là một trong những mục tiêu thúc đẩy công ty Cổ phần Cảnh quan VsetNature – công ty thành viên của Tập đoàn VsetGroup mở rộng hệ thống Siêu thị Cây xanh.

Siêu thị có tổng diện tích hơn 520 m2, được chia thành 2 khu vực chính, gồm khu vực cây xanh và khu vực hồ thủy sinh, tạo điều kiện cho khách hàng dễ chọn lựa.

Đây là nơi chuyên cung cấp các loại cây cảnh, bonsai, hồ thuỷ sinh,… trang trí cho nhà ở, văn phòng, quán cafe, khách sạn,… với hơn 100 loại cây khác nhau. Siêu thị Cây xanh cũng có kèm theo dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công cây xanh và hồ thuỷ sinh cho khách hàng, dự án có nhu cầu.

Theo đại diện VsetGroup, VsetGreen sẽ sớm giới thiệu đến khách hàng siêu thị thứ 3 trong khoảng đầu năm 2021 và mở rộng quy mô thành chuỗi với gần 10 Siêu thị Cây xanh trong năm tới, 20 siêu thị trong năm 2022 và tăng nhanh đến con số 100 vào cuối 2025, phủ rộng tại 3 thành phố chính là TP HCM, Đà Nẵng và Hà Nội.

VsetGroup kỳ vọng sự ra đời của hệ thống VsetGreen sẽ được khách hàng và người dân đón nhận, từ đó, góp phần cải thiện “lá phổi” của thành phố được khoẻ mạnh hơn.

Quảng Vũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây