“Rời bỏ anh, em ổn”

Chỉ có bỏ đi lựa chọn sai thì mới gặp được đúng người. Đây là bức thư của một người phụ nữ gửi cho chồng cũ của cô ấy: “Em vẫn ổn khi không có anh”.

"Rời bỏ anh, em ổn" - Lá thư từ một người vợ gửi chồng cũ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Getty Images.

“Chúng ta ly hôn đã 5 năm, khi ly hôn em cảm thấy trời đất như sụp đổ. Em không còn tìm thấy ý nghĩa cuộc sống này, em tự hỏi tại sao mình đã cho đi nhiều như vậy mà cuối cùng lại thành ra thế này.

Thật may mắn thay, em đã sống sót sau tất cả. Trong 5 năm qua, em đã trải qua rất nhiều. Em cũng ghét anh, nhưng bây giờ em đang sống tốt. Cảm ơn anh đã giúp em phát triển.

Chồng cũ liên tục lừa dối, cuối cùng bất đắc dĩ phải ly hôn

Chúng ta đã ngọt ngào biết bao khi mới kết hôn. Anh kiếm tiền bên ngoài, em làm việc nhà. Sau khi tan sở, anh giúp em làm việc nhà, em sẽ ôm lấy anh, anh kể cho em nghe về những điều thú vị đã xảy ra trong công ty, còn em kể anh nghe về những chuyện ở nhà. Hồi đó, chúng ta nghèo, nhưng hạnh phúc.

Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ của chúng ta, mọi thứ đã tốt hơn. Nhưng anh lại trở thành người phản bội. Anh khóc lóc xin tha thứ, vì anh bị cám dỗ, và khi không làm chủ được bản thân, anh đã làm điều có lỗi với em. Nhìn anh quỳ dưới chân em, suy nghĩ về quá khứ ngọt ngào của chúng ta, em đã chọn tha thứ.

Nhưng còn anh thì sao, không bao lâu sau, anh lại lừa dối. Em yêu anh rất nhiều, nhưng anh dồn em đến đường cùng những 2 lần, và em không thể níu giữ thêm được nữa, vì vậy em miễn cưỡng ly hôn.

Kiếm việc làm, nuôi con, và tổn thương

Khi ly hôn, anh trở nên mưu mô để giành tài sản, bất chấp cả việc phải tranh cãi với em. Nhìn bộ mặt tham lam xấu xí của anh em không còn thiết tha gì nữa. Em chỉ muốn giành được quyền nuôi con, sau đó hai mẹ con sẽ sống với nhau, em sẽ nuôi con thật tốt.

Nhưng cuộc sống của một người phụ nữ đã ly hôn với một đứa trẻ nhỏ dại đâu có dễ dàng. Sau khi ly hôn, để kiếm sống, em làm đủ nghề, từ dọn nhà, đến bán hàng nhỏ. Cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của người thân và bạn bè, em đã vay vốn để mở cửa hàng kinh doanh quần áo.

Cuối cùng, mọi khó khăn cũng qua đi, chuỗi ngày suôn sẻ đã đến. Sau khi mở cửa hàng, em thức khuya dậy sớm, cả ngày vừa nhập hàng, vừa bán quần áo, vừa lo cho gia đình và cho con. Em đã chịu đựng vượt qua tất cả. Giờ tuy chưa phải là giàu có nhưng em có thể mua bất cứ thứ gì con muốn. Nói điều này anh chắc không muốn nghe, nhưng cuộc sống của mẹ con em bây giờ tốt hơn nhiều so với khi còn ở bên anh.

Lá thư này không nhằm khoe khoang điều gì, em chỉ muốn nói với anh rằng, dù sao chúng ta cũng từng là vợ chồng, em rất đau khi rời xa anh, nhưng hiện tại em đang sống rất tốt.

Năm ngoái, em cũng gặp người đàn ông của mình, một người đàn ông từng thất bại trong hôn nhân. Anh ấy rất yêu em và coi con em như con đẻ của mình.

Tháng tới chúng em sẽ kết hôn. Dù anh đã mang đến cho em những tổn thương không thể xóa nhòa nhưng em vẫn cảm ơn anh đã dạy em trưởng thành, cầu mong anh có thể khép lại quá khứ và bắt đầu một cuộc sống mới”.

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây