Sự tinh tế khiến quan hệ hôn nhân giữa hai người khác biệt trở nên hài hòa

Hai người từ hai thế giới khác nhau về cùng một nhà, sự khác biệt giữa hai bên chắc chắn sẽ không nhỏ. Để có thể chung sống hài hòa không phải là vấn đề quá khó khăn nếu chúng ta để ý hơn một chút, tinh tế hơn một chút.

quan hệ hôn nhân
Điều tuyệt vời nhất là mọi người được Đấng Tạo hóa sinh ra đều không giống nhau, nhưng từ trong cái khác biệt đó, chúng ta có thể học cách chấp nhận và học cách để yêu thương. (Ảnh: TimeImage Production/Shutterstock)

Tạo nên điểm chung trong sự khác biệt không chỉ là cách để vợ chồng hòa hợp với nhau mà còn là cách để hòa hợp với mọi người. Khi chúng ta chung sống với những người khác, thông thường sẽ có những ý kiến ​​khác nhau. Lúc này, thay vì châm ngòi cho cuộc chiến giữa hai bên, chúng ta nên bình tĩnh, học cách lắng nghe và cố gắng tìm kiếm điểm chung giữa hai người. Để làm được điều này, chúng ta cần có phong thái khoan dung rộng lượng và chủ động buông bỏ những suy nghĩ xấu về người khác. Như thế, chúng ta mới có thể được người khác nguyện ý tiếp nhận.

Trên mạng internet có một câu chuyện như sau: Cô gái miền Bắc lấy chàng trai miền Nam, khẩu vị của cô gái thanh đạm, còn chàng trai nếu món ăn không có ớt thì tâm trạng liền không vui. Thế nên, cô gái thường về nhà bố mẹ đẻ để ăn cơm. 

Một hôm, món ăn cha cô nấu hơi mặn, mẹ cô âm thầm mang đến một chén nước, tráng món ăn qua nước rồi vui vẻ thưởng thức. 

Đột nhiên, cô gái nhận ra điều gì đó từ hành động tinh tế của mẹ mình. 

Ngày hôm sau, cô gái nấu những món ăn chồng yêu thích ở nhà. Tất nhiên, mọi món ăn đều có ớt. Chỉ là trước mặt cô lại có thêm một chén nước. 

Người chồng nhìn vợ tráng thức ăn vào chén nước trong veo rồi thưởng thức với vẻ thích thú, đôi mắt anh ngân ngấn lệ.

Sau đó, người chồng cũng học nấu ăn, nhưng trong món ăn không có ớt, chỉ là sẽ có thêm một đĩa ớt trước mặt anh. Anh ăn từng miếng một với vẻ đầy mãn nguyện. 

Để hòa hợp với nhau, chàng trai nguyện ý có thêm một đĩa ớt, còn cô gái thì nguyện ý có thêm một chén nước. Họ biết cách nhường nhịn và suy nghĩ cho đối phương để gắn bó lâu dài trong một mối quan hệ. 

Trên thực tế, bất cứ vị trí nào ông Trời giao cho bạn, nó cũng đều kèm theo trách nhiệm tương đương. Có gần 8 tỷ người trên thế giới, những người thân trong gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp xuất hiện trong cuộc đời bạn liệu có bao nhiêu người? Người xưa có câu: “Tu trăm năm mới chung thuyền, tu nghìn năm mới nên duyên vợ chồng”. Do vậy, nếu không phải do ông Trời sắp đặt thì làm sao bạn có thể gặp gỡ rồi chung sống suốt đời với người ấy? 

Điều tuyệt vời nhất là mọi người được Đấng Tạo hóa sinh ra đều không giống nhau, nhưng từ trong cái khác biệt đó, chúng ta có thể học cách chấp nhận và học cách để yêu thương. 

Người hạnh phúc nhất trên đời là người biết trân trọng hạnh phúc, biết ơn và nâng niu tất cả những gì mình đang có. Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây