‘Tiệc trăng máu’ đạt kỷ lục của ‘Mắt biếc’

“Tiệc trăng máu” đứng đầu phòng vé ba tuần liên tiếp – bằng kỷ lục phim “Mắt biếc” năm ngoái.

Theo đại diện Lotte – đơn vị phát hành, ngày 10/11, tác phẩm đạt gần hai triệu vé sau 20 ngày chiếu. Doanh thu tuần thứ ba của phim đạt 20 tỷ đồng, chỉ giảm 18% so với tuần đầu, là một trong những phim Việt có tỉ lệ giảm thấp nhất ở phòng vé. Ở tuần đầu công chiếu, tác phẩm vượt Ròm trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất năm nay. Hiện doanh thu của phim là 120 tỷ đồng.

Trước đó, Mắt biếc là phim Việt đầu tiên có doanh thu đứng nhất ba tuần liên tiếp. Tác phẩm chuyển thể từ truyện Nguyễn Nhật Ánh là hiện tượng phòng vé cuối năm 2019 khi đạt 180 tỷ đồng, lọt vào top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời.

Từ trái qua: Thu Trang, Kaity Nguyễn, Hồng Ánh, ba diễn viên nữ của Tiệc trăng máu. Ảnh:

Từ trái qua: Thu Trang, Kaity Nguyễn, Hồng Ánh – ba diễn viên nữ của “Tiệc trăng máu”. Ảnh: Phương Anh.

Nhà sản xuất phim Phan Gia Nhật Linh nói anh thở phào khi phim đạt mục tiêu về doanh thu. Theo anh, ngoài yếu tố diễn xuất, phim thắng lớn nhờ tạo được thiện cảm với khán giả ở nội dung Việt hóa tác phẩm ngoại. Đạo diễn Quang Dũng đưa vào phim nhiều câu chuyện, tình huống gần gũi với người xem, như khởi nghiệp, bán hàng đa cấp, soi mói về giới tính, bí mật đời tư…

Thành công của phim còn có đóng góp từ âm nhạc. Trong đó, phần nhạc nền ở cuối phim, khi nhân vật Kathy (Kaity Nguyễn) bước ra khỏi căn phòng, trả lại nhẫn đính hôn, nhận được nhiều lời khen vì tạo cảm giác kịch tính. Trên fanpage của phim, đoạn video phân cảnh này thu hút hơn một triệu lượt xem. Nhà soạn nhạc Trần Hữu Tuấn Bách là tác giả của các bản nhạc nền trong phim. Anh sử dụng các nhạc cụ như guitar, violin…, do nghệ sĩ Nhật Đông, Thanh Tâm Lương thể hiện, giúp không khí của phim mang âm hưởng bán cổ điển.

Phân cảnh cuối phim "Tiệc trăng máu"

Phân cảnh cuối phim “Tiệc trăng máu”. Video: Lotte.

Phim kể về nhóm bốn người đàn ông, thân từ thuở nhỏ. Lớn lên, mỗi người làm nhiều nghề như nhà báo, bác sĩ thẩm mỹ, giáo viên… Họ cùng vợ, bạn gái tụ tập tại tiệc tân gia của một thành viên. Giữa bữa tiệc, bảy người chơi trò công khai tin nhắn, cuộc gọi điện thoại của từng thành viên. Từ đó, những bí mật dần phơi bày. Dàn diễn viên chính trong phim là: Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, Thái Hòa, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Thu Trang và Hứa Vỹ Văn.

Tiệc trăng máu giữ gần như nguyên vẹn kịch bản của Người quen xa lạ – bản Hàn ra mắt tại Việt Nam đầu năm 2019 với tên Intimate Strangers. Phiên bản Việt có nhiều lời thoại, tình tiết, nghề nghiệp nhân vật, thậm chí phần chạy chữ ở cuối phim, giống bản Hàn. Nguyên gốc tác phẩm là Perfect Strangers của Italy (ra mắt năm 2016, Paolo Genovese đạo diễn), được remake ở Tây Ban Nha, Mexico, Hàn Quốc, Pháp, Hungary, Hy Lạp, Trung Quốc…, nhận kỷ lục Guinness “Phim được làm lại nhiều nhất trong lịch sử” (18 phiên bản).

Mai Nhật

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây