Triệu phú đô la khởi nghiệp lúc 4 tuổi với mục tiêu nhân ái bảo vệ loài ong

Khi mà hầu hết bạn bè đều chỉ mơ ước có đồ chơi mới, cô bé 4 tuổi đến từ Texas, Mikaila Ulmer đã bắt đầu kinh doanh với sáng kiến ​​vì mục tiêu xã hội, mong muốn bảo tồn loài ong. Hiện Mikaila đã trở thành triệu phú đô la với thương hiệu nước chanh đặc biệt có mặt tại 1.500 cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ.

Cô gái 17 tuổi đến từ Texas với ước mơ bảo vệ loài ong đã cho ra đời thành công nhãn hiệu nước chanh tại Mỹ trị giá hàng triệu USD. (Ảnh chụp màn hình YouTube)

Cô gái tài năng Mikaila Ulmer đã bắt đầu kinh doanh thương hiệu nước chanh mật ong của riêng mình khi mới 4 tuổi. Tuy nhiên, thành công đã đến với khởi đầu không hề “ngọt ngào” như mật ong khi mà cô bé Mikaila bị ong đốt 2 lần chỉ trong một tuần, đến nỗi cứ mỗi lần thấy ong là cô bé như nhũn hết người. Nhưng đây cũng tạo ra cơ hội cho Mikaila bén duyên với thương hiệu kinh doanh nước chanh mật ong đặc biệt của mình.

Vào thời điểm đó, mẹ của Mikaila là cô D’Andra đã tận dụng trải nghiệm “khủng khiếp” này để khuyến khích cô bé tìm hiểu lý do ong đốt, vai trò của nó trong tự nhiên quan trọng như thế nào và những khủng hoảng để tồn tại mà đàn ong phải đối mặt. Với số lượng ong ngày càng giảm đã tạo ra một mối lo ngại trong tâm trí cô bé.

Vì vậy, Mikaila đã muốn làm điều gì đó để giúp đàn ong. Và cũng chính vào thời điểm này, Mikaila nhận được một cuốn sách nấu ăn đã rất cũ kỹ từ những năm 1940 mà bà cố gửi cho cô bé. Trong cuốn sách nấu ăn cũ kỹ này, cô bé tìm thấy công thức “nước chanh hạt lanh” bổ dưỡng và lành mạnh. Thế là cô bé tiếp tục với trí sáng tạo của mình, dùng mật ong vào công thức thay vì đường để pha nước chanh. Và Be Sweet Lemonade, tiền thân của thương hiệu nổi tiếng Me & the Bees Lemonade, đã ra đời như thế.

Năm 2015, cô bé 11 tuổi Mikaila cùng bố tham gia chương trình cuộc thi khởi nghiệp của Mỹ Shark Tank. Với kế hoạch kinh doanh nước chanh mật ong độc đáo, cả hai đã giành được thành công 60.000 USD làm quỹ khởi nghiệp. Điều đáng nói là khi mới học lớp 6 ở Texas, cô bé đã là một doanh nhân xã hội, diễn giả trước công chúng và nhà từ thiện.

Năm sau, Mikaila ký hợp đồng trị giá 11 triệu USD với Whole Foods, một chuỗi nổi tiếng chuyên về thực phẩm tự nhiên và hữu cơ. Hiện nay, các sản phẩm của cô bé đã có mặt tại 1.500 cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm Kroger, H-E-B và các chuỗi cửa hàng khác.

Sản phẩm nước chanh đặc biệt của Mikaila gây sốt tại các hội chợ khởi nghiệp và thu về rất nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, cô bé đã quyên góp một phần nhiều lợi nhuận của mình cho các tổ chức chịu trách nhiệm cứu trợ ong. Vào năm 2017, Mikaila thành lập tổ chức phi lợi nhuận Healthy Hive để thực hiện các dự án nghiên cứu, giáo dục và bảo vệ ong.

Khi công việc kinh doanh phát triển, bố mẹ Mikaila với nền tảng về marketing và kinh doanh của mình, đã trở thành những trợ thủ đắc lực cho công việc kinh doanh của cô bé.

Sau thành công với sản phẩm nước chanh mật ong, cô học sinh trung học Mikaila đã mở rộng dòng sản phẩm của công ty bao gồm các sản phẩm như son dưỡng môi làm từ sáp ong. Với hơn chục năm kinh doanh, cô bé cũng đã xuất bản 2 cuốn sách về kinh nghiệm của mình.

Khi đưa ra lời khuyên dành cho các doanh nhân, Mikaila nói rằng mọi người luôn nghĩ rằng nếu muốn thành lập một công ty lớn và phát triển thành công, bạn phải có giới tính, độ tuổi hoặc trình độ học vấn kha khá, v.v., nhưng cô bé tin rằng chìa khóa để khởi nghiệp đó là niềm đam mê. “Nếu bạn không có niềm đam mê với ý tưởng của mình, thì thật khó để tiếp tục đầu tư vào nó, bởi vì có rất nhiều vấn đề phải vượt qua trước khi bắt đầu kinh doanh,” Mikaila chia sẻ.

Mẹ của Mikaila đã nói trong một cuộc phỏng vấn trước đó với NBCB rằng: “Tôi rất tự hào rằng Mikaila không chỉ là một doanh nhân thông minh, mà còn là một người tốt, rất tử tế với mọi người, vốn là điều quan trọng hơn cả bản thân công việc kinh doanh.”

Thanh Mộc (t/h)Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây