Voi chặn đầu xe tải, không chịu rời đi cho đến khi được cho mía

Hai chú voi nhất quyết chặn đầu xe tải chở mía cho đến khi tài xế quăng cho chúng vài cây. Video ghi lại hành động ‘thu thuế’ của hai chú voi đang lan truyền nhanh chóng trên Twitter.

Mới đây, một đoạn video dài 29 giây do một cán bộ Cục Lâm nghiệp Ấn Độ (IFS), Parveen Kaswan, đăng lên Twitter đã khiến cư dân mạng xứ này xôn xao.

Trong video, một chú voi trưởng thành và một chú voi non đang đứng chắn trước xe tải vận chuyển mía, chúng nhất quyết không chịu rời đi chỗ khác cho đến khi tài xế quăng cho vài bó mía bên đường.

Kaswan đăng video vào ngày 24/7, tính đến thời điểm viết bài video đã nhận được hơn 2 triệu lượt xem. Một người dùng Twitter bình luận rằng những chú voi thật thông minh khi nghĩ ra khoản ‘thuế mía đường’ này. Có người nói đùa rằng con người đang lấy trộm thức ăn của voi nên bây giờ chúng đòi lại một ít cũng là hợp lý thôi.

Trong một dòng tweet sau đó, Kaswan cũng bày tỏ quan điểm rõ ràng về việc cung cấp thức ăn cho động vật hoang dã. Theo anh, bảo tồn dựa trên sự đồng cảm, chiều chuộng sẽ chỉ gây hại cho chúng. Động vật hoang dã đã quen với thức ăn đơn giản và có vị cay nên mọi người không nên tùy tiện đưa cho chúng các món ăn khác. Được nuông chiều thường xuyên sẽ khiến chúng hình thành thói quen chờ đợi con người ở đường lớn. Chúng sẽ dần rời xa môi trường sống tự nhiên của mình. Ngoài ra, chúng có thể vô tình gây ra tai nạn khi đang lang thang trên đường.

Rất nhiều người đồng tình với quan điểm của Kaswan. Trước đây, đã từng có trường hợp khỉ hoang dã thường xuyên được người cho ăn, sau đó đã dẫn đến nhiều tình huống đáng tiếc.

Minh Minh (Theo news18, indiatoday)Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây