3 điều quan trọng cần biết để có năm mới suôn sẻ như ý, làm đâu thắng đó

1. Vận dụng Thiên để chọn Thời điểm năm mới tốt khởi đại sự

Theo Chuyên gia – Master Phùng Phương, bước sang năm mới Giáp Thìn 2024 ai cũng muốn có một năm mới như ý, làm đâu thắng đó… Nhưng làm thế nào để có một năm mới suôn sẻ?

Đầu tiên năm mới cần vận dụng Thiên để chọn Thời điểm tốt khởi đại sự – đó là chọn ngày đẹp.

Việc chọn ngày đẹp có ý nghĩa lớn trong đời sống và văn hóa các nước Á đông – thể hiện rõ trong việc chọn ngày lành tháng tốt để thực hiện các đại sự lớn.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên việc chọn ngày, giờ đẹp trước khi tiến hành các công việc trọng đại sẽ mang tới tâm lý lạc quan, giúp cho cả quá trình diễn ra công việc được may mắn, thuận lợi.

3 điều quan trọng cần biết để có năm mới suôn sẻ như ý, làm đâu thắng đó-1
Năm mới Chuyên gia phong thủy – Master Phùng Phương hướng dẫn chọn ngày, giờ đẹp trước khi tiến hành các công việc trọng đại năm mới giúp công việc được may mắn, thuận lợi. Ảnh: PTPG.

Có một yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn thời gian là trong một năm xấu sẽ luôn chọn được một tháng tốt, một tháng xấu sẽ luôn chọn được một ngày tốt, và một ngày xấu sẽ luôn chọn được một giờ tốt.

Vậy nên kể cả là năm mới ấy có đẹp, hay xấu với một người nào đó thì các chuyên gia phong thủy vẫn có thể tiến hành công việc đại sự bằng cách lựa chọn kỹ lưỡng thời gian khởi việc.

Thực tế để công việc được hanh thông cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác như căn cứ theo nhị thập bát tú, căn cứ theo tuổi của từng gia chủ… rồi đến đối tác mà gia chủ cùng hợp tác xem có phạm xung khắc nào không?

Trong Phong thủy chính phái thì không có khái niệm ngày nào hoàn toàn tốt, cũng không có ngày nào hoàn toàn xấu – mà chỉ có ngày xấu, hoặc ngày tốt cho một số công việc nhất định.

3 điều quan trọng cần biết để có năm mới suôn sẻ như ý, làm đâu thắng đó-2
Năm mới, thời cơ mới. Ảnh internet.

2. Cân nhắc khởi đại sự vào thời điểm giao vận

Tam nguyên gồm có Thượng nguyên – Trung nguyên và Hạ nguyên.

Trong mỗi nguyên lại chia thành 3 vận.

Tam nguyên là 9 vận, mỗi vận kéo dài 20 năm do một sao trong hệ đẩu tinh chủ quản.

Hiện chúng ta đang ở khoảng thời gian cuối cùng của vận 8 và chuẩn bị sang vận 9 với những chuyển biến mới, hung cát đan xen và cả các yếu tố về khí trường thiên – địa – nhân cũng đang trải qua không ít xáo trộn.

Việc nắm bắt kịp thời là tiền đề quan trọng giúp mỗi gia chủ có thể chủ động nâng cao vận trình, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước sang vận 9 – được cho là sẽ có những biến chuyển khó lường sắp tới.

3 điều quan trọng cần biết để có năm mới suôn sẻ như ý, làm đâu thắng đó-3
Bước sang một năm mới ai cũng muốn có một năm mới như ý, làm đâu thắng đó, suôn sẻ mọi bề. Ảnh internet.

3. Với mệnh lý cá nhân

Năm mới các từ “vận hạn”, “tuổi hạn” – được nhiều người nghĩ ngay là năm đó sẽ có những điều không may, không thuận lợi sẽ tới và thấy bất an, lo lắng (nhất là năm đó cần phải làm việc trọng đại).

Nhưng bạn cần hiểu rõ bản chất của của những khái niệm này để có cái nhìn tổng thể và có tâm thế chủ động xử lý kịp thời. Cụ thể:

Vận hạn (hay năm tuổi) thì bản chất sẽ phải chịu tác động trực tiếp từ yếu tố thiên (tức là thời gian). Tuy là không thể thay đổi – nhưng vận hạn chỉ là một trong tứ quyết Thiên – Địa – Nhân – Thần trợ. Vì vậy nếu có thể làm hài hòa được các yếu tố thì vận trình của mỗi người sẽ suôn sẻ và thuận lợi hơn rất nhiều.

Để luận đoán và nắm bắt được vận hạn bản thân trong năm, trong từng tháng là vô cùng quan trọng – bởi như thế giúp bạn biết trước được những tai ương, hay cát lành sẽ tới mà lập kế hoạch cho năm mới chu toàn, vạch định hướng đi rõ ràng hơn.

Do đó mỗi đầu năm mới các chuyên gia phong thủy và các nhà tâm linh rất bận rộn tới việc quan tâm cải thiện vận trình cho các gia chủ.

Họ hỗ trợ gia chủ bằng cách nghiên cứu lập ra bộ hồ sơ “lá số vận hạn” cho từng năm, cộng với các thông tin được luận đoán căn cứ vào năm – tháng – ngày – giờ sinh mà đưa ra lời khuyên phù hợp cho gia chủ theo vận trình tổng quan và cả vận trình từng tháng.

Như vậy năm 2024 cũng có “lá số vận hạn” năm 2024. Theo đó, các chuyên gia giải đáp vấn đề mà phần lớn các gia chủ quan tâm nhất trong năm 2024 để tập trung cải thiện vận trình tốt nhất, cần thiết nhất vào thời gian giao điểm giữa vận 8 và vận 9 đang tới.

Năm 2024 Giáp Thìn bước sang một năm mới, ai cũng muốn có một năm mới như ý, làm đâu thắng đó, suôn sẻ mọi bề. Phong thủy luôn nhấn mạnh quan hệ tam tài Thiên – Địa – Nhân hợp nhất, vậy nên theo quan niệm phong thủy, để có 1 năm mới cát lành không thể tách rời 3 yếu tố trên.

Theo Sức Khỏe Đời Sống