3 mẹo không thể đơn giản hơn giúp bạn tạm biệt đôi môi khô nẻ trong mùa đông

Vào mùa thu đông, không chỉ da dễ bị khô mà môi còn dễ bị nứt nẻ, bong tróc. Ngoài việc thoa son dưỡng, ăn uống đúng cách cũng có thể giúp cải thiện tình trạng này! Chuyên gia dinh dưỡng từ Đài Loan, Trung Quốc đã chia sẻ 3 bí quyết giúp môi hồng hào, căng mọng, không bị khô, bong tróc.

Uống nhiều nước hơn và bù nước

3 mẹo không thể đơn giản hơn giúp bạn tạm biệt đôi môi khô nẻ trong mùa đông

Uống ít nhất 1500 ml nước mỗi ngày, tốt nhất là 2000 ml. Da và môi khô, nứt nẻ là dấu hiệu cho thấy cơ thể thiếu nước. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả dưỡng ẩm tốt hơn thì nên uống lượng nhỏ nhiều lần để đạt hiệu quả bù nước tốt hơn.

Bổ sung vitamin B2

Môi dễ bị bong tróc do thiếu vitamin B2. Vitamin B2 hay còn gọi là riboflavin có chức năng giúp phân biệt da, chữa lành và duy trì sức khỏe của da nên còn được gọi là “vitamin cho da”. Vitamin B2 đặc biệt có trong gan động vật, cật và rau xanh. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn gan và cật động vật mỗi tháng 2 đến 3 lần, mỗi lần khoảng 25 đến 30g, tương đương với 2 hoặc 3 lát gan lợn; rau lá xanh nên ăn hàng ngày, tốt nhất là 1 đến 2 nắm tay mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung một số thực phẩm tốt cho sức khỏe phức hợp vitamin B.

3 mẹo không thể đơn giản hơn giúp bạn tạm biệt đôi môi khô nẻ trong mùa đông

Chăm sóc môi và chống nắng thật tốt

Gió, khô, phơi nắng, liếm môi,… cũng có thể khiến môi bị khô, bong tróc. Hãy đảm bảo làm sạch, dưỡng ẩm và bảo vệ môi khỏi ánh nắng mặt trời. Nếu sử dụng son môi hoặc son bóng, nên sử dụng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng cho môi, nhẹ nhàng tẩy trang hoàn toàn; để dưỡng ẩm cho môi, bạn có thể thoa son dưỡng môi phù hợp mỗi ngày; để chống nắng, bạn có thể thoa son dưỡng môi hoặc son bóng. Bên cạnh đó, khi ra ngoài nên đeo khẩu trang để tránh môi tiếp xúc với ánh nắng và tia cực tím.

Moon/Theo ETToday