3 người đẹp giúp sash Việt thăng hạng tại Miss Intercontinental, Bảo Ngọc vẫn đỉnh nhất

Việt Nam bắt đầu cử đại diện tham dự Miss Intercontinental từ năm 2003. Hai thập kỷ qua, chúng ta đã gửi tới sân chơi sắc đẹp này 12 chiến binh, họ đã luôn hết mình vì màu cờ sắc áo. 5 lần intop cũng phần nào chứng tỏ sash Việt chưa bao giờ bị ghẻ lạnh tại Hoa hậu Liên lục Địa.

3 người đẹp giúp sash Việt thăng hạng tại Miss Intercontinental, Bảo Ngọc vẫn đỉnh nhất Ảnh 1

Thời điểm đó, việc mang chuông đi đánh xứ người mang tính tạm thời, cập rập và không đủ chuyên nghiệp. Và câu chuyện bản quyền cũng chính là vấn đề khiến các đàn chị như Bùi Thị Hoàng Oanh (Á hậu Việt Nam 2002), Châu Ánh Minh (giải vàng Siêu mẫu 2003), Huỳnh Thúy Anh và đặc biệt là siêu mẫu Thanh Hằng (Hoa hậu Việt Nam qua ảnh 2001) out-top. 

Sau nhiều năm vỗ tay nhìn nước bạn intop, từ năm 2015, Việt Nam đã lập được thành tích đầu tiên khi cử á hậu Hà Thu (Á hậu Đại dương Việt Nam 2014) tới Ai Cập và kết quả cô lọt vào Top 17 chung cuộc cùng giải thưởng phụ Miss Popularity. Cú lội người dòng này đã khiến các đàn em có động lực và tỏa sáng huy hoàng. Nguyễn Đặng Tường Linh cũng lọt Top 18 và giành được giải People’s Choice ở mùa giải 2017.

Tuy nhiên, không thể bỏ qua chân dung 3 cô gái vàng của làng nhan sắc Việt ở chiến tuyến Miss Intercontinental đó là Lê Âu Ngân Anh – Lê Nguyễn Bảo Ngọc – Lê Nguyễn Ngọc Hằng. Với một chiếc vương miện, một danh hiệu á hậu 4, một danh hiệu á hậu 2 đã góp phần khẳng định nhan sắc Việt là một “vùng đất mới” đã tới ngày trỗi dậy. 

Lê Âu Ngân Anh – Từ Hoa hậu Đại Dương tới á hậu 4 Miss Intercontinental

Tháng 12/2018, Lê Âu Ngân Anh công bố cô quyết định đi thi Hoa hậu Liên lục địa. Tại thời điểm đó, bất chấp việc không được cấp phép, Lê Âu Ngân Anh vẫn lên đường sang Philippines dự thi.

3 người đẹp giúp sash Việt thăng hạng tại Miss Intercontinental, Bảo Ngọc vẫn đỉnh nhất Ảnh 2

Ngay khi vừa sang nước chủ nhà, Lê Âu Ngân Anh có màn thể hiện được cho là thất bại, nhận về nhiều phản hồi tiêu cực vì biểu cảm cứng đơ của gương mặt và cách catwalk không vững vàng. Nhìn lại hành trình của Lê Âu Ngân Anh tại Hoa hậu Liên lục địa, khán giả không thấy gì ngoài hai chữ thị phi. 

3 người đẹp giúp sash Việt thăng hạng tại Miss Intercontinental, Bảo Ngọc vẫn đỉnh nhất Ảnh 3

Giữa một dàn thí sinh diện áo tắm, Lê Âu Ngân Anh với bộ bikini đính cườm sến súa cũng bị dân mạng “ném đá”, mỉa mai không tiếc lời. Trong khi đó, các chuyên trang sắc đẹp cũng không đánh giá cao gương mặt đến từ Việt Nam.

Vượt qua mọi sự khắt khe của dư luận, trong đêm chung kết, Lê Âu Ngân Anh bất ngờ đạt danh hiệu á hậu 4. Còn nhớ, tại phần thi ứng xử, cô chia sẻ mình từng là nạn nhân của việc bị bắt nạt trên mạng nhưng cô đã cố gắng phấn đấu. Sau nhiều năm nhìn lại, với sự thành công trong công việc, nhan sắc ngày càng thăng hạng, mỗi mùa nhan sắc 

Lê Nguyễn Bảo Ngọc – Niềm tự hào của nhan sắc Việt năm 2022

Thời điểm công bố Bảo Ngọc sẽ đại diện nhan sắc Việt tham dự Miss Intercontinental 2022, Cinderella Faye Obeñita – Miss Intercontinental 2021 cho biết: “Bảo Ngọc thật sự nổi bật. Đầu tiên, chiều cao là yếu tố giúp cô ấy tăng được tính cạnh tranh của mình so với những thí sinh ở khu vực châu Á. Thêm nữa, chiều cao mà cô ấy có được cũng là điều những cô gái đến từ các khu vực châu Á và trên thế giới còn đang thiếu. Tiếp theo, đây còn là một điểm giúp Bảo Ngọc có cơ hội trở thành người chiến thắng bởi nó sẽ mang lại một điều gì đó mới lạ trong mắt cộng đồng quốc tế”.

3 người đẹp giúp sash Việt thăng hạng tại Miss Intercontinental, Bảo Ngọc vẫn đỉnh nhất Ảnh 4
3 người đẹp giúp sash Việt thăng hạng tại Miss Intercontinental, Bảo Ngọc vẫn đỉnh nhất Ảnh 5

Liên tục tỏa sáng xuất thần tại các phần thi phụ, Bảo Ngọc là cái tên được các chuyên trang sắc đẹp để ý và gọi tên cho vị trí hoa hậu. Với trình độ IELTS 8.0, Bảo Ngọc càng tự tin hơn trong phần thi ứng xử, đây cũng là một trong những yếu tố giúp cô trở thành Hoa hậu Liên lục địa 2022.

Lê Nguyễn Ngọc Hằng – Á hậu 2 Miss Intercontinental

Ngày 12/9, Á hậu Ngọc Hằng nhận sash Miss Intercontinental Vietnam 2023 từ Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc. Để chuẩn bị cho hành trình mang chuông đi đánh xứ người, Á hậu Ngọc Hằng đã tích cực tập luyện về catwalk.

3 người đẹp giúp sash Việt thăng hạng tại Miss Intercontinental, Bảo Ngọc vẫn đỉnh nhất Ảnh 6

Người đẹp mang theo hơn 100 kg hành lý, trong đó có bộ trang phục dân tộc Cà kheo khá cồng kềnh. Trong những ngày dự thi ở Ai Cập, Ngọc Hằng ghi điểm với loạt váy áo chỉn chu. Cô cũng được khen ngợi với kỹ năng tự trang điểm, làm tóc. Với vốn tiếng Anh ấn tượng, Ngọc Hằng tự tin giao lưu và thể hiện bản thân ở cuộc thi năm nay. 

3 người đẹp giúp sash Việt thăng hạng tại Miss Intercontinental, Bảo Ngọc vẫn đỉnh nhất Ảnh 7

Tại đêm chung kết. Cô được xướng tên vào Top 22 và sau đó là Top 7, thi ứng xử và về đích ở ngôi vị á hậu 2 chung cuộc. Trong phần thi ứng xử, Ngọc Hằng trả lời trôi chảy, xúc tích bằng tiếng Anh. Đại diện Việt Nam cho biết trước khi đến Ai Cập, cô nói với khán giả là muốn mang hình ảnh đẹp nhất của người phụ nữ Việt Nam, vẻ đẹp văn hóa của Việt Nam đến với bạn bè khắp các lục địa.