4 nữ đại gia ‘bí ẩn’ nhất Việt Nam đang sở hữu bao nhiêu tiền?

Sở hữu khối tài sản đồ sộ lên tớ hàng nghìn tỷ đồng song thông tin và hình ảnh của những nữ đại gia này vẫn nằm trong vòng “bí ẩn”.

Bà Phạm Thu Hương – vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bà Phạm Thu Hương – vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng là nữ đại gia rất kín tiếng trong cuộc sống riêng tư. Lần đầu tiên bà Phạm Thu Hương xuất hiện trước công chúng là lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội tối 20/1/2022.

Mặc dù ít xuất hiện trước công chúng nhưng bà Phạm Thu Hương đóng vai trò quan trọng trên hành trình thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

4 nữ đại gia 'bí ẩn' nhất Việt Nam đang sở hữu bao nhiêu tiền?
 Bà Phạm Thu Hương – vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Ảnh: Vingroup 

Bà Phạm Thu Hương sinh năm 1969 tại Hà Nội trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học. Nữ doanh nhân có bằng Cử nhân luật quốc tế tại Ukraina. Trong khoảng thời gian đi du học, bà Phạm Thu Hương làm quen với ông Phạm Nhật Vượng thông qua các nhóm du học sinh ở Matxcơva, sau đó họ yêu nhau và kết hôn. Sau khi tốt nghiệp, bà Hương không quay về nước mà cùng chồng ở lại Matxcơva để lập nghiệp.

Sau thời gian làm giàu ở Đông Âu, bà Hương tiếp tục đồng hành thầm lặng cùng chồng, xây dựng 2 công ty con tại Việt Nam là Vincom và Vinpearl – tiền thân của Tập đoàn Vingroup hiện nay.

Bà Phạm Thu Hương hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup. Bà đang sở hữu gần 170 triệu cổ phiếu VIC, tương đương khối tài sản 8.496 tỷ tỷ đồng, xếp thứ 9 trong danh sách người giàu chứng khoán Việt.

Bà Phạm Thuý Hằng – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup

Bà Phạm Thuý Hằng – em gái bà Phạm Thu Hương hiện là Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup. Thuở nhỏ, bà Hằng chăm chỉ học hành. Bà lấy bằng cử nhân ngoại ngữ và cùng du học tại Moscow với Phạm Thu Hương.

Cùng với ông Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương, bà Phạm Thuý Hằng là một trong những thành viên sáng lập Tập đoàn Technocom năm 2003. Đầu những năm 2000, Technocom đầu tư vào Việt Nam thông qua các công ty cổ phần Vincom và Vinpearl. Bà Phạm Thúy Hằng phải thường xuyên đi lại giữa Ukraine và Việt Nam để điều hành công việc kinh doanh.

Thành công của Vingroup hôm nay không thể không kể đến sự đóng góp của nhà đồng sáng lập Phạm Thúy Hằng. Dù không thường xuyên xuất hiện trên truyền thông hay báo chí nhưng tên tuổi của “nữ tướng” tài ba này vẫn rất có mặt trên thương trường.

Hiện, bà Phạm Thuý Hằng đang sở hữu trên 113 triệu cổ phiếu VIC, tương đương khối tài sản 5.674 tỷ đồng.

Bà Vũ Thị Hiền – vợ tỷ phú Trần Đình Long

Bà Vũ Thị Hiền – vợ tỷ phú Trần Đình Long được coi là nữ đại gia bí ẩn nhất thị trường chứng khoán. Bà chưa từng xuất hiện trước giới truyền thông. Bà cũng không tham gia bất kỳ hoạt động lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp nào tại Hòa Phát.

Với hơn 426 triệu cổ phiếu HPG, bà Vũ Thị Hiền đang sở hữu khối tài sản tương đương 11.645 tỷ tỷ đồng và xếp vị trí thứ 8 trên sàn chứng khoán Việt.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – vợ tỷ phú Hồ Hùng Anh

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – vợ tỷ phú Hồ Hùng Anh hiện sở hữu hơn 174 triệu cổ phiếu Techcombank, tức 4,95% vốn, tương đương 6.431 tỷ đồng. Tuy nhiên, bà Thủy cũng chưa từng xuất hiện trên truyền thông.

Theo Hoàng Minh (Kienthuc.net.vn)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});