‘Âm mưu và tình yêu’: Phân biệt giai cấp ảnh hưởng sâu sắc trong các gia đình Ấn Độ như thế nào?

Phần 1 của series phim này kể về cuộc đời của nữ chính Gopi được gả vào gia đình giàu với bà Kokila khắc nghiệt. Hành trình chinh phục trái tim của mẹ chồng và của chồng là Ahem trong sự phá hoại và đố kỵ của hai người chị họ. Ở phần 2 này, vẫn là cấu tứ tương tự nhưng nhân vật lại là Gehna – một cô gái có xuất thân bình dân được cưu mang bởi một gia đình giàu có. Cô gái này cũng phải gánh chịu sự bắt nạt của hai người chị dâu và sự ghẻ lạnh của mẹ chồng chỉ bởi vì xuất thân nghèo khó của chính mình.

'Âm mưu và tình yêu': Phân biệt giai cấp ảnh hưởng sâu sắc trong các gia đình Ấn Độ như thế nào?
'Âm mưu và tình yêu': Phân biệt giai cấp ảnh hưởng sâu sắc trong các gia đình Ấn Độ như thế nào?

Gehna sau khi phải chịu đựng sự từ chối của 2 cuộc hôn nhân bị hủy ngay trong ngày cưới và bị sỉ nhục bởi rất nhiều người. Anant quyết định cưới cô như cách duy nhất cứu vớt danh dự cho chính Gehna và gia đình dù trong lòng anh đã dành tình yêu cho một người khác. Đám cưới Gehna được diễn ra bởi quyết định của chồng và bố chồng nhưng tất cả người khác đều đổ lỗi cho cô ấy. Chỉ bởi cô sinh ra trong gia đình bình dân và học thức thấp còn Anant sinh ra trong gia đình trung lưu và học vấn cao. Phân biệt, kỳ thị đẳng cấp là vấn nạn nhức nhối trong xã hội Ấn Độ. Hàng triệu người thuộc giai tầng Dalit (nằm ngoài hệ thống Varna của Hindu giáo) thường xuyên chịu đựng sự hành hạ và thậm chí là bị giết. Chính vì điều này mà ngay cả trong tâm thức của cô gái nghèo như Gehna cũng nghĩ mình không xứng đáng có được hạnh phúc. Điều này giải thích cho việc tại sao Gehna chấp nhận làm tất cả việc nhà cho cả gia đình Modi như một người giúp việc dù thân phận cô ở trong nhà là con nuôi của ông Praful.

'Âm mưu và tình yêu': Phân biệt giai cấp ảnh hưởng sâu sắc trong các gia đình Ấn Độ như thế nào?

Cuộc hôn nhân này do Anant và ông Praful sắp xếp và quyết định nhưng Gehna lại bị động trong việc này. Thân phận của người phụ nữ bị đánh giá thấp và không được quyền lên tiếng lựa chọn hạnh phúc cho chính mình. Đám cưới này không chỉ khiến mẹ chồng của Gehna căm ghét cô mà còn khiến cho Radhika – người yêu cũ của chồng cô trở mặt. Bởi vì Radhika và Gehna vốn dĩ là đôi bạn thân thiết nhưng sự việc này khiến cho Radhika mất đi người mình yêu. Cô gái này còn bị kích động bởi hai bà chị dâu xảo quyệt nên trở thành một người đầy mưu mô. Đầu tiên là Radhika sỉ nhục Gehna trước mặt mọi người khiến cho Annat phải đứng ra bênh vực. Tiếp sau cô cố tình giả bệnh, tạo nhiều tình huống để quyến rũ Annat phản bội vợ mình. Nhưng chính điều này cũng làm hình ảnh của Radhika trong lòng Annat hoàn toàn sụp đổ. Anh không ngờ cô gái mình yêu lại bất chấp vì muốn dành lấy tình yêu mà không từ thủ đoạn nào. Chàng trai cương trực này đã nói thẳng với Radhika rằng anh không từ bỏ vợ mình không chỉ vì lời hứa với ba anh mà còn là vì trách nhiệm của anh với cuộc đời một cô gái như Gehna.

'Âm mưu và tình yêu': Phân biệt giai cấp ảnh hưởng sâu sắc trong các gia đình Ấn Độ như thế nào?

Mặc dù đã trở thành dâu nhà Modi nhưng Gehna vẫn bị các chị dâu của mình bắt nạt. Điều này khiến Annat phải dùng rất nhiều cách để giúp cô hiểu rõ việc coi trọng bản thân của chính mình và vượt qua những định kiến về phân biệt giai cấp. Khi mọi người không cho Gehna ngồi chung bàn thì anh cũng quyết ngồi dưới đất với cô như một cách để khẳng định cho cô biết mọi người đều bình đẳng. Anh hướng dẫn cô bắt đầu học cách tổ chức một sự kiện, cách sử dụng điện thoại di động thông minh, cách cô chống lại những bất công mà người khác đang áp đặt lên cô… Anant có lẽ sẽ là người chồng quốc dân trong mắt khán giả nữ khi anh đã rất tinh ý bảo vệ vợ của mình mỗi khi người yêu cũ của anh lập mưu để hạ nhục Gehna. Chưa kể, thái độ thẳng thừng từ chối và vạch ra ranh giới với người yêu cũ để khẳng định sự cam kết trong hôn nhân của anh sẽ đốn tim nhiều cho khán giả nữ. Điều này dần khiến Gehna ý thức được việc phải vươn lên để trở thành người mà chính cô mong muốn, thoát khỏi sự coi khinh của người khác.

'Âm mưu và tình yêu': Phân biệt giai cấp ảnh hưởng sâu sắc trong các gia đình Ấn Độ như thế nào?

Thế nhưng cô sẽ phải làm gì để chinh phục được mẹ chồng của mình khi bà luôn tìm cách để con trai quay lại với người yêu cũ? Liệu Kanak – bà chị dâu mưu mô xảo quyệt sẽ lại bày kế gì khiến cho Gehna bị mẹ chồng tức giận đến mức phải nhập viện? Đón xem những tập phim tiếp theo được phát sóng lúc 22h00 mỗi ngày trên kênh THVL1.