Ẩu tả ‘profile’, chuyện tưởng lạ mà quen tại ‘địa hạt’ nhan sắc Việt

BTS – BeauTy Story: Nơi chúng tôi kể cho bạn nghe những câu chuyện sắc đẹp! Tất tần tật những chủ đề hot nhất tại loạt cuộc thi đình đám trong nước, quốc tế. Chân dung các nàng hậu nổi tiếng sẽ được khắc hoạ – chưa bao giờ rõ nét đến thế. Đón đọc tại chuyên mục của . 

Trong nhiều năm qua, sự khắt khe tuyệt đối trong “profile hoa hậu” được xem là một trong những yếu tố tiên quyết được áp dụng tại hầu hết các sân chơi nhan sắc mang tầm cỡ quốc gia. Tuy nhiên, “địa hạt” nhan sắc Việt vẫn nhiều lần “rúng động” trước hàng loạt những ồn ào đời tư, câu chuyện kém minh bạch đến từ một số người đẹp.

Ẩu tả 'profile', chuyện tưởng lạ mà quen tại 'địa hạt' nhan sắc Việt Ảnh 1

Ẩu tả “profile”, chuyện tưởng lạ mà quen!

Giữa thời điểm bị “bủa vây” bởi hàng loạt những lùm xùm, Bùi Quỳnh Hoa vẫn nghiễm nhiên xuất hiện trên trang chủ Miss Universe với tư cách đại diện Việt Nam tại sân chơi nhan sắc khốc liệt này vào mùa giải 2023. “Profile” vô tình để lộ sự mâu thuẫn trong phát ngôn của nàng hậu cũng nhanh chóng rơi vào tầm ngắm của cộng đồng mạng. 

Tại thời điểm thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Bùi Quỳnh Hoa cho biết gia đình cô thường có lối sống “trọng nam khinh nữ”. Tuy nhiên, tại profile gửi đến Miss Universe 2023, nàng hậu lại hé lộ bản thân được truyền cảm hứng từ gia đình.

Ẩu tả 'profile', chuyện tưởng lạ mà quen tại 'địa hạt' nhan sắc Việt Ảnh 2
Bùi Quỳnh Hoa bị soi điểm mâu thuẫn trong phát ngôn và profile gửi đến Miss Universe.

Còn nhớ vào năm 2022, sau ít giờ đăng quang ngôi vị Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, Nông Thuý Hằng bất ngờ để lộ thông tin từng PR cho một nội dung nhạy cảm. Câu chuyện này đã khiến nàng hậu liên tục trở thành cái tên được bàn tán khắp các diễn đàn mạng xã hội. Không những vậy, nhiều người còn gay gắt ném đá, chỉ trích việc Nông Thuý Hằng bất chấp thi hoa hậu dù bản thân từng có những hành động sai lầm ở mức độ khá nghiêm trọng trong quá khứ.

Ẩu tả 'profile', chuyện tưởng lạ mà quen tại 'địa hạt' nhan sắc Việt Ảnh 3
Nông Thuý Hằng vướng ồn ào PR nội dung nhạy cảm sau khi đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022.

Xoay quanh vấn đề học thức, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 cũng phải lao đao trong khoảng thời gian dài khi thông tin Thuỳ Dung đăng quang ngôi vị cao nhất khi bản thân chưa hoàn thành chương trình THPT bất ngờ bị “bóc mẽ”. Nàng hậu còn vướng nghi vấn làm giả bằng tốt nghiệp để ghi danh thi hoa hậu. 

Ẩu tả 'profile', chuyện tưởng lạ mà quen tại 'địa hạt' nhan sắc Việt Ảnh 4
Ồn ào về học vấn của Thuỳ Dung khiến cuộc thi Hoa hậu Việt Nam phải lao đao trong thời gian dài.

Tại sân chơi này tiếp tục chứng kiến một ồn ào khác liên quan đến việc can thiệp “dao kéo”. Được biết, từ xưa đến nay, Hoa hậu Việt Nam vẫn luôn đề cao những nét đẹp tự nhiên, chưa qua quá trình phẫu thuật thẩm mỹ. Dù phạm luật này nhưng Nguyễn Thị Thành vẫn đăng ký tham gia Hoa hậu Việt Nam 2016 và dẫn đến việc bị loại ngay phút chót, chấm dứt hành trình chinh phục vương miện.

Ẩu tả 'profile', chuyện tưởng lạ mà quen tại 'địa hạt' nhan sắc Việt Ảnh 5
Nguyễn Thị Thành bị loại trước thềm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 vì can thiệp dao kéo.

Hạn chế tình trạng ẩu tả “profile” là trách nhiệm đến từ đôi bên

Dễ có thể thấy, việc ẩu tả “profile hoa hậu” cũng đem đến những hệ quả nghiêm trọng đối với đơn vị tổ chức. Ngoài việc chịu những bình luận tiêu cực đến từ công chúng, danh tiếng lẫn uy tín của cuộc thi cũng vì vậy mà chịu ảnh hưởng ít nhiều.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, nếu loạt thí sinh biết cân đo đong đếm, xác định rõ ràng vấn đề thì những tình huống không hay này sẽ được kiểm soát một cách tối đa. Không phải cứ một lời xin lỗi khi phạm sai lầm đều sẽ đủ sức nặng để “tẩy trắng”, xoá nhoà đi những điểm kém minh bạch trong “profile” hay giúp giải quyết ồn ào một cách êm đẹp.

Ẩu tả 'profile', chuyện tưởng lạ mà quen tại 'địa hạt' nhan sắc Việt Ảnh 6

Đứng trên cương vị của ban tổ chức cũng cần đưa ra những biện pháp cứng rắn, xiết chặt và chắt lọc hồ sơ thí sinh để những ồn ào này không có khả năng xảy ra. Đôi khi, hành động này còn đóng vai trò tiên quyết và nên diễn ra trước hàng loạt những phần thi khác.

Ẩu tả 'profile', chuyện tưởng lạ mà quen tại 'địa hạt' nhan sắc Việt Ảnh 7

Xem thêm bài viết:

Xem thêm clip: DIỆP LÂM ANH: “Trái tim này đã quá đau, không thể đau hơn!”