Ban Bí thư nghiêm cấm biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức

Ban Bí thư yêu cầu, không tổ chức thăm, chúc tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không tổ chức đoàn của trung ương thăm, chúc tết cấp ủy, chính quyền các tỉnh, thành phố; nghiêm cấm việc biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.
Ban Bí thư nghiêm cấm biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức
Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai vừa ký ban hành Chỉ thị của Ban Bí thư về việc tổ chức tết Giáp Thìn 2024.

var adpushup = window.adpushup = window.adpushup || {};
adpushup.que = adpushup.que || [];
adpushup.que.push(function() {
adpushup.triggerAd(“6c62eff9-729b-4f51-8c0e-93d0e608830f”);
});

Tại Chỉ thị, Ban Bí thư yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội các cấp thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón tết.

Cùng với đó, Ban Bí thư yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm công tác quản lý và tổ chức lễ hội theo quy định, bảo đảm các hoạt động vui xuân, kỷ niệm ngày truyền thống, tổng kết năm, gặp mặt đầu năm, tết trồng cây… thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn hóa, truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc.

Lãnh đạo các địa phương căn cứ tình hình thực tiễn để quyết định việc tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương, bảo đảm an toàn, tiết kiệm, không sử dụng ngân sách nhà nước.

Ban Bí thư cũng yêu cầu, không tổ chức thăm, chúc tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không tổ chức đoàn của trung ương thăm, chúc tết cấp ủy, chính quyền các tỉnh, thành phố; nghiêm cấm việc biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

Cán bộ lãnh đạo các cấp chỉ được dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định cho hoạt động lễ hội, vui chơi…

Ban Bí thư cũng yêu cầu có các giải pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi gian lận thương mại, sản xuất và kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, đẩy giá hàng hóa tăng cao bất thường để thu lợi bất chính.

Ban Bí thư yêu cầu, tăng cường công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững trật tự, an toàn xã hội, an toàn trên không gian mạng. Chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm, ngăn chặn, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống phức tạp xảy ra, không để bị động, bất ngờ.

Đồng thời cần tăng cường phòng ngừa, đấu tranh, xử lý nghiêm các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.

Theo Luân Dũng (Tiền Phong)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});