Bánh đồng xu phô mai… hết thời, nhiều người đua nhau thanh lý máy làm bánh

Còn nhớ cách đây 2 tháng về trước, nhiều cửa hàng bán bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc “mọc” lên nườm nượp để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Dù vậy, ở một số địa điểm vẫn bị quá tải,  khách mua bánh vẫn phải xếp hàng dài, chờ đợi hàng tiếng đồng hồ mới được thưởng thức món bánh “hot trend” này.

Dù còn nhiều tranh cãi xoay quanh món bánh này về giá cả, chất lượng bánh.., thế nhưng không thể phủ nhận, thời điểm đó, nhiều hộ kinh doanh đã kiếm được bộn tiền khi nhanh chóng nắm bắt được thị hiếu của giới trẻ.

Bánh đồng xu phô mai... hết thời, nhiều người đua nhau thanh lý máy làm bánh Ảnh 1
Bánh đồng xu phô mai – món ăn “hot trend” một thời nay đã… hết thời

Thế nhưng, đến hiện tại, bánh đồng xu phô mai đã… hết thời. Giới trẻ không còn hào hứng với món ăn vặt này nữa, từ cách đây hơn nửa tháng về trước, nhiều cửa hàng bánh đồng xu phô mai đã phải đóng cửa. 

Và để thu hồi vốn, các cửa hàng hay người bán nhỏ lẻ… tiếp tục thanh lý các chiếc máy làm bánh đồng xu phô mai này trên các hội nhóm chuyên mua bán đồ thanh lý trên mạng xã hội. 

Bánh đồng xu phô mai... hết thời, nhiều người đua nhau thanh lý máy làm bánh Ảnh 2
Trên các hội nhóm thanh lý trên MXH, nhiều người đăng bài thanh lý máy làm bánh đồng xu phô mai

Theo PLO, người bán tên Trần T. (TP.HCM) cho biết, nhiều ngày qua anh vẫn liên tục đăng thông tin thanh lý bộ máy làm bánh đồng xu (dạng sử dụng gas) với giá 2 triệu đồng, tặng kèm vỏ đựng bánh hơn 1000 chiếc. Tới nay đã hơn 1 tuần nhưng vẫn chưa bán được, dù đã rao lỗ một nửa giá.

“Hiện, bánh đồng xu pho mai cũng không còn bán chạy như trước, tôi cũng đã thu hồi được vốn nên đăng bán bớt một số máy, để thay đổi mô hình kinh doanh”, anh T. thừa nhận.

Không chỉ anh T., nhiều bài đăng khác cũng đang tranh thủ thanh lý máy đồng xu bằng những lời rao hấp dẫn như “thanh lý máy tặng luôn xe đẩy”, “mua máy tặng bột”, hoặc thanh lý bằng những mức giá rẻ hơn 50% – 60% so với giá ban đầu.

Bánh đồng xu phô mai... hết thời, nhiều người đua nhau thanh lý máy làm bánh Ảnh 3
Những chiếc máy làm bánh đồng xu phô mai được rao bán thanh lý trên MXH

Chia sẻ với Người Lao Động, anh Minh Hoàng (29 tuổi), một người “đu trend” theo mô hình kinh doanh này, anh phải chi ít nhất 20 triệu đồng, trong đó máy nướng bánh giá 7 triệu đồng, các nguyên liệu, công thức và xe nướng bánh di động khoảng 13 triệu đồng.

“Thấy khách mua bánh đồng xu nhiều quá nên tôi làm liều mua đồ về bán. Vài ngày đầu khách nườm nượp, chỉ cần kéo xe ra là có người tới xếp hàng mua. Hồi đó tôi kiếm mỗi ngày tầm 700.000 – 800.000 đồng, bây giờ ế lắm, ngồi cả buổi chỉ được vài người tới mua, lỡ đầu tư rồi nên trụ vài hôm nữa xem sao”,  anh Hoàng buồn bã nói.

Hiện nay, một món giải khát mới vừa nổi lên và nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ, đó chính là món: “Trà chanh giã tay”. Thực tế khảo sát tại các địa điểm kinh doanh vỉa hè trên địa bàn quận Gò Vấp (TP.HCM) cho thấy, các xe đẩy bán bánh đồng xu đã ít dần, thay vào đó là quầy bán trà chanh giã tay. Hoặc một số điểm bán kết hợp cả hai loại hình sản phẩm vào thực đơn của mình, để gia tăng khách hàng.