Bella Vũ đảm nhiệm vai trò Giám đốc quốc gia ‘Miss Eco Teen Vietnam’

Tại phòng hội nghị Leonardo Royal London City, công ty TNHH giải trí Huyền Diệu Bellalove và Liên hiệp phụ nữ quốc tế Việt Nam – Vương quốc Anh đã tổ chức Lễ công bố vương miện Miss Eco Teen Vietnam và Đại diện Việt Nam tranh tài tại Miss Eco Teen 2023.

Sự kiện là một trong những hoạt động chào mừng 78 năm ngày Quốc khánh nước Việt Nam 2/9, Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Vương quốc Anh 12/9, hướng tới Đại hội Thành lập Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu 9/9.

Bella Vũ đảm nhiệm vai trò Giám đốc quốc gia 'Miss Eco Teen Vietnam'
Bella Vũ

Sau khi đăng quang cuộc thi Miss Eco Teen International 2021, Bella Vũ đã có nhiều đóng góp cho hoạt động môi trường và cộng đồng của Việt Nam và thế giới. Nữ sinh 15 tuổi đã được tổ chức Miss Eco Teen International tin tưởng giao vai trò giám khảo chính thức của Miss Eco Teen International 2022, đảm nhận vai trò Đại sứ thiện chí trẻ của Tổ chức IIMSAM thuộc Liên Hiệp Quốc, giành danh hiệu Đại sứ thiện chí trẻ xuất sắc năm 2022 của Tổ chức IIMSAM thuộc Liên Hiệp Quốc.

Với những thành tích và đóng góp tích cực này, Bella Vũ đã được tổ chức Miss Eco Teen tin tưởng giao vai trò Giám đốc quốc gia của Miss Eco Teen Vietnam 2023, thời gian từ 3/2023 đến 5/2024 để tìm kiếm, ứng cử thí sinh đại diện Việt Nam tham dự Miss Eco Teen International năm 2023 và 2024. “Em rất vinh dự và bất ngờ khi nhận vai trò Giám đốc quốc gia của Miss Eco Teen Vietnam. Thời gian qua, em và ekip đã lựa chọn hàng trăm hồ sơ của các thí sinh gửi về. Trọng trách của ban tố chức giao cho là tìm kiếm đại diện có thể lan tỏa thông điệp về môi trường và là người sống có lý tưởng, hoài bão vì cộng đồng. Bạn Anna Hoàng là ứng viên nổi bật nhất, đáp ứng đầy đủ tiêu chí trên. Thời gian qua, bạn ấy đã có rất nhiều hoạt động giúp ích cho cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng người Việt tại Anh. Tuy sinh ra và lớn tên ở Vương quốc Anh nhưng Anna Hoàng luôn chú trọng gìn giữ văn hóa Việt Nam và tình yêu quê hương đất nước. Em tin rằng Anna sẽ làm tốt vai trò của mình tại Miss Eco Teen 2023”, Bella Vũ chia sẻ.

Bella Vũ đảm nhiệm vai trò Giám đốc quốc gia 'Miss Eco Teen Vietnam'
Bella Vu trao vương miện cho Anna Hoàng

Về phía Miss Eco Teen Vietnam 2023, Anna Hoàng hào hứng cho biết: “Em cảm thấy hạnh phúc khi nhận được vương miện và sash từ Giám đốc quốc gia Miss Eco Teen Vietnam Bella Vũ. Dù sinh ra và lớn lên ở Vương quốc Anh, em luôn tâm niệm mình phải có trách nhiệm lan tỏa nét đẹp văn hóa, truyền thống của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Em sẽ cố gắng thật nhiều để đạt thành tích tốt nhất trong cuộc thi tại Ai Cập sắp tới trong vai trò Miss Eco Teen Vietnam 2023”.

Tại buổi lễ, Bella Vũ mặc áo dài xanh đã từng xuất hiện tại buổi chuyển giao vương miện Miss Eco Teen năm 2022 cho người đẹp Ấn Độ. Đây là một thiết kế của NTK Nguyễn Minh Tuấn. Chiếc đầm xanh lá cây mang hình ảnh mạnh mẽ, quyền lực Anna Hoàng mặc cũng là thiết kế mới đến từ “NTK của các Hoa hậu Việt Nam và quốc tế”. NTK Nguyễn Minh Tuấn sẽ đồng hành cùng Bella Vũ và Anna Hoàng trong cuộc thi Miss Eco Teen 2023.

Bella Vũ đảm nhiệm vai trò Giám đốc quốc gia 'Miss Eco Teen Vietnam'

Sau buổi trao vương miện và sash, Bella Vũ và Anna Hoàng đã chụp ảnh tài nhiều địa danh nổi tiếng ở London. Ngoài ra hai Hoa hậu thiếu niên cũng cùng với các bạn trẻ kiều bào ở Anh tham gia nhiều hoạt động thú vị như đạp xe, nhặt rác, trải nghiệm tàu điện… để tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường và hoạt động vì cộng đồng.

Lần đầu tiên đến Vương quốc Anh, Bella Vũ khá thích thú, nhanh chóng bắt nhịp với lịch trình hoạt động dày đặc mà không thấy mệt mỏi vì trái múi giờ. Vì đã bước vào năm học mới nên Bella Vũ khá bận rộn với lịch học năm cuối cấp. Cô bé phải tranh thủ thời gian nghỉ lễ Quốc khánh ở Việt Nam trùng với ngày cuối tuần tại Anh để sắp xếp công việc cho Miss Eco Teen Vietnam 2023.

Bella Vũ đảm nhiệm vai trò Giám đốc quốc gia 'Miss Eco Teen Vietnam'

Tuy phải di chuyển gấp trong thời gian ngắn nhưng Bella Vũ luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Nữ sinh 15 tuổi tiết lộ mình rất xúc động khi lần đầu tiên được dự lễ mừng Quốc khánh tại nước ngoài. Trong hội trường sang trọng và ấm cúng ở Vương quốc Anh, tình cảm yêu nước hướng về cuội nguồn trở nên ý nghĩa và thiêng liêng hơn. Dù là thế hệ gen Z được giáo dục theo tiêu chuẩn toàn cầu nhưng Bella Vũ, Anna Hoàng cùng nhiều bạn trẻ Việt khác vẫn luôn mang trong mình trái tim người Việt. Các bạn đang nỗ lực hàng ngày để hoàn thiện bản thân nhằm hội nhập thế giới và nâng cao vị trí của thế hệ tương lai Việt Nam trên trường quốc tế.

Bella Vũ đảm nhiệm vai trò Giám đốc quốc gia 'Miss Eco Teen Vietnam'

Trong vài ngày tới, Bella Vũ sẽ có những buổi chia sẻ về kinh nghiệm trình diễn, chụp ảnh, ứng xử, kỹ năng giao tiếp… với Anna Hoàng để chuẩn bị tốt nhất cho lần chinh chiến tại Miss Eco Teen 2023 tổ chức vào tháng 10 năm nay tại Ai Cập.

Anna Hoàng sinh năm 2009 có cha mẹ là người Hải Phòng đã định cư tại Anh từ năm 2004. Tuy sinh ra và lớn lên ở nước ngoài nhưng từ nhỏ Anna Hoàng cùng các em luôn được gia đình dạy dỗ và gìn giữ nét đẹp văn hóa Việt, phát triển song song cùng với việc tiếp thu giáo dục, văn hóa bản xứ. Anna Hoàng là thiếu niên ưu tú nhận được sự yêu mến của cộng đồng người Việt tại Anh nói riêng và cộng đồng người Việt nước ngoài nói chung. Cô bé luôn cố gắng học tập thật tốt và đã giành học bổng của ngôi trường Thomas’s Battersea – nơi Thái tử William đã tin tưởng gửi các con theo học.

Bella Vũ đảm nhiệm vai trò Giám đốc quốc gia 'Miss Eco Teen Vietnam'

Bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ khi còn nhỏ nên Anna Hoàng được gia đình tạo điều kiện tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hóa. Cô bé đã đăng quang cuộc thi Hoa hậu nhí châu Á năm 7 tuổi, là người mẫu của các tạp chí, Tuần lễ thời trang London (London Fashion Week). Cô bé còn cùng bạn thân thành lập thương hiệu thiết kế áo dài cho trẻ em từ năm 2019, thành lập quỹ Anna. Anna Hoàng luôn tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa của Việt Nam tại Anh và châu Âu…

Bella Vũ đảm nhiệm vai trò Giám đốc quốc gia 'Miss Eco Teen Vietnam'
Anna Hoàng

Miss Eco Teen Vietnam là sự kiện văn hóa, truyền thông nghệ thuật nhằm tôn vinh vẻ đẹp thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của thanh thiếu niên Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Cuộc thi góp phần định hướng, giáo dục và xây dựng một thế hệ thiếu nhiên Việt Nam sống có lý tưởng có hoài bão, sẵn sàng hành động vì cộng đồng, đồng thời những thiếu niên xuất sắc của Việt Nam có cơ hội tham gia đấu trường quốc tế và cơ hội trở thành đại sứ thiện chí của tổ chức thuộc Liên Hiệp Quốc. Miss Eco Teen Vietnam dành cho thanh thiếu niên từ 14-19 tuổi người Việt hoặc gốc Việt ở khắp nơi trên thế giới.

Bella Vũ đảm nhiệm vai trò Giám đốc quốc gia 'Miss Eco Teen Vietnam'
Bella Vũ và Anna Hoàng cùng các bạn kiều bào trải nghiệm một số hoạt động ở London

Cuộc thi Miss Eco Teen thuộc sở hữu của công ty Ecospire tại Ai Cập, do Tiến sĩ Amaal Rezk làm chủ tịch. Năm 2021, Bella Vũ đã xuất sắc trở thành người Việt đầu tiên đăng quang danh hiệu cao nhất. Năm 2022 Việt Nam không có đại diện đi thi. Năm 2023, đơn vị nắm giữ bản quyền tại Việt Nam là công ty TNHH Giải trí Huyền Diệu Bellalove đạt được thỏa thuận với công ty Ecospire là tìm kiếm và cử đại diện tham dự Miss Eco Teen 2023 mà không bắt buộc phải đoạt giải Hoa hậu/ Á hậu tại cuộc thi trong nước. Đồng thời, Bella Vũ cũng được trao quyền Giám đốc quốc gia của Miss Eco Teen Vietnam trong năm 2023 và 2024.