Bố đẻ lên tiếng thực hư chuyện bé Xuân Mai “kiếm bộn tiền vì đi hát từ 2 tuổi”

Sinh năm 1995, Xuân Mai là con gái của nhạc sĩ Tuấn Cảnh và nghệ sĩ guitar Thu Thu. Cô bé nổi tiếng từ năm 2 tuổi khi trở thành ca sĩ nhí được nhiều khán giả yêu thích.

Xuân Mai từng phát hành 30 album, bán chạy nhất là Con cò bé bé. Danh tiếng của cô bé khi đó lớn đến mức các hãng băng đĩa phải chú thích trên bìa đĩa dòng chữ: “Đặc biệt có sự xuất hiện của bé Xuân Mai”. Thậm chí nhóc tì này cũng từng thực hiện liveshow với hàng nghìn khán giả khi mới 5 tuổi.

Bố đẻ lên tiếng thực hư chuyện bé Xuân Mai “kiếm bộn tiền vì đi hát từ 2 tuổi”

Xuân Mai là từng là bé con được nhà nhà yêu thích.

Mới đây, trong chương trình Nhà có khách cùng Thúy Nga, bố của Xuân Mai – nhạc sĩ Tuấn Cảnh bất ngờ hé lộ thêm những điều ít người biết đằng sau sự nổi tiếng của con gái khi xưa. 

Theo đó, nhạc sĩ Tuấn Cảnh cho biết gia đình ông từng mở cửa hàng kinh doanh băng đĩa nhạc, sản xuất các chương trình, băng đĩa thiếu nhi. Từ khi con gái chào đời, uân Mai đã được tiếp xúc với âm nhạc. Cũng vì thế cô bé sớm bộc lộ năng khiếu.

Theo lời nhạc sĩ Tuấn Cảnh, gia đình có đào tạo, hướng dẫn nhưng Xuân Mai tự mình phát triển sự nghiệp nhờ niềm yêu thích, năng khiếu âm nhạc bẩm sinh.

Bố đẻ lên tiếng thực hư chuyện bé Xuân Mai “kiếm bộn tiền vì đi hát từ 2 tuổi”

Xuân Mai bên bố đẻ.

Vị nhạc sĩ chia sẻ thêm: “Hơn 2 tuổi, con gái tôi đã biết hát. Mỗi lần Xuân Mai quay hình trên sân khấu không có khán giả, luôn có 3 người lớn hỗ trợ con. Một người nhắc lời, một người nhắc vũ đạo, một đạo diễn yêu cầu di chuyển theo kịch bản. Khi đó Xuân Mai nghe 3 người một lúc, làm theo và biểu diễn tự nhiên trước máy quay.

Lúc còn nhỏ, con chưa biết chữ nên nhiều bài hát không thuộc lời. Mỗi lần thu âm hay quay hình, chỉ cần có người nhắc một đoạn ca từ là bé nhớ ra, hát theo. Biểu diễn “như cái máy” vậy đó”.

Bố đẻ lên tiếng thực hư chuyện bé Xuân Mai “kiếm bộn tiền vì đi hát từ 2 tuổi”

Xuân Mai thực sự có tài năng ca hát từ nhỏ.

Trả lời câu hỏi của nghệ sĩ hài Thúy Nga về việc cho Xuân Mai “chạy show” từ nhỏ, nhạc sĩ Tuấn Cảnh khẳng định gia đình không hề chú trọng việc kiếm tiền. Ông cho biết: “Con gái tôi không đi show nhiều vì phải tập trung cho việc học. Có những lời mời hát đám cưới, hát sinh nhật nhưng chúng tôi từ chối hết. Xuân Mai chỉ biểu diễn tại các chương trình thiếu nhi dịp hè, dịp Tết thôi”.

Băng đĩa lậu phát hành tràn lan. Chúng tôi bán được 1 đĩa CD thì ở ngoài hàng lậu họ bán được 1.000 cái, 10.000 cái. Đĩa của Xuân Mai thực ra bán được ít lắm, không thu về bao nhiêu. Đĩa gốc có giá 30.000 đồng, ở hàng lậu giá chỉ 2.000 đồng, 5.000 đồng. Ngày đó nhà nhà xem đĩa Xuân Mai nhưng toàn đĩa lậu thôi”, nhạc sĩ kể lại.

Ngoài ra, nhạc sĩ Tuấn Cảnh còn cho biết thêm, mỗi lần Xuân Mai đi ghi hình hay tổ chức liveshow, kinh phí gia đình bỏ ra “rất tốn kém”. Để thực hiện một chương trình ca nhạc cho con gái cả nhà phải huy động ê-kíp rất nhiều người, từ diễn viên múa, nhân viên ánh sáng đến đạo diễn…

Bố đẻ lên tiếng thực hư chuyện bé Xuân Mai “kiếm bộn tiền vì đi hát từ 2 tuổi”

Xuân Mai ở tuổi trưởng thành khác hẳn so với trước kia.

Bố của Xuân Mai cho rằng cách đây hơn 20 năm, công nghệ, mạng internet chưa phát triển nên con gái ông khá thiệt thòi. Tuy nhiên, gia đình vẫn luôn đầu tư hết mức để Xuân Mai theo đuổi đam mê âm nhạc của mình.

Nam nhạc sĩ cho biết: “Ở nhà chúng tôi có 2 phòng thu, 2 dàn quay phim sẵn sàng quay, chụp cho con. Các khâu ghi hình, hậu kỳ đều làm ở nhà hết. Bé Mai hát nhiều lắm, tổng cộng thu hơn 1.000 ca khúc, có lúc gia đình làm không kịp.

Đáng tiếc là thời xưa công nghệ thông tin chưa phát triển. Nếu thời đó Xuân Mai có YouTube, Facebook như hiện tại chắc chắn con sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa”.

Bố đẻ lên tiếng thực hư chuyện bé Xuân Mai “kiếm bộn tiền vì đi hát từ 2 tuổi”

Gia đình hiện tại của Xuân Mai. 

Hiện tại, Xuân Mai đã 28 tuổi và có cuộc sống bình yên bên chồng và 3 con tại Mỹ. Cô ở cùng mẹ ruột, vẫn duy trì liên lạc thường xuyên với cha.

“Xuân Mai không vượt qua được cái bóng thời bé, thì thôi bây giờ làm một người bình thường cũng được”, nhạc sĩ Tuấn Cảnh chia sẻ.

Sam