Bộ poster nhân vật đến từ ‘Quỷ cẩu’ tiết lộ điều gì?

Nam – Quang Tuấn

Sinh trưởng trong gia đình người Bắc, Nam là con trai của ông Mạnh (Đào Anh Tuấn) và bà Nga (NSND Kim Xuân). Tuy nhiên, chứng kiến cảnh gia đình làm nghề mổ chó, việc mẹ mình luôn sống trong hờn tủi, anh đã quyết định xa nhà để lập nghiệp, chọn sống cuộc sống riêng và nói giọng miền Nam như cách để phủ định gốc gác của bản thân.

Thế nhưng, bước ngoặc bất ngờ xuất hiện khi Nam phải quay trở về nhà để lo tang sự cho ba. Từ đây, Nam chứng kiến những hiện tượng tâm linh có liên quan đến cái chết của ba không ngừng xảy ra khiến anh không thể rời đi.

Với tính cách bộc trực, Nam sẽ đối mặt như thế nào khi càng đi sâu vào tìm hiểu cái chết của ba thì anh lại càng phát hiện ra những góc khuất đen tối của gia đình? Với mối quan hệ không mấy thuận hòa với người trong nhà, không ngừng nhìn thấy sự chịu đựng của mẹ khi bị người trong nhà chèn ép, Nam sẽ phản kháng ra sao? Nam sẽ làm gì khi những lần báo mộng của ông Mạnh về tai ương xảy đến trong nhà đang dần ứng nghiệm? Đứng giữa lằn ranh giữa sự thật và tình nghĩa đối với người thân, giữa sự kinh hãi của con người trước các hiện tượng đáng sợ và lòng dũng cảm, lòng tin vào cái thiện, Nam sẽ lựa chọn như thế nào?

Xuân – Mie

Bộ poster nhân vật đến từ 'Quỷ cẩu' tiết lộ điều gì?

Là bạn gái của Nam, cùng anh quay về quê khi cả hai hay tin bố Nam qua đời một cách đột ngột, Xuân dần dần chứng kiến những sự thật về gia đình của bạn trai mình và hiểu rằng vì sao Nam lại quyết định xa nhà.

Không chỉ là người hiểu chuyện, luôn tin tưởng lựa chọn của Nam, Xuân còn là một cô nàng cứng rắn, tự tin và hiện đại. Nhưng, tất cả sự mạnh mẽ đó lại bị thử thách khi cô phải đối mặt với nhiều hiện tượng lạ thường xảy ra trong gia đình ông Mạnh. Nhất là khi Xuân phát hiện mình mang bầu, Nam muốn lấy Xuân và chịu sự phản đối kịch liệt từ ông Quyết (Quốc Quân). Điều này dẫn đến hàng loạt xung đột nảy sinh, cũng như kéo theo những điều quỷ dị liên tục đổ xuống. Phải chăng chính bào thai của Xuân là nguồn cơn của cho mọi tai ương bắt đầu?

Bà Nga – NSND Kim Xuân

Vốn bản tính hiền lành, bà Nga đem lại cảm giác phúc hậu, thiện lương. Tuy nhiên, dù là bà lớn trong nhà nhưng bà Nga lại không có tiếng nói vì là người miền Nam chọn làm dâu trong một gia đình miền Bắc. Vì vậy, bà luôn phải sống trong cảnh chồng chúa – vợ tôi, chịu đựng hết thiệt thòi về mình. Dẫu biết rằng nghề mổ chó của chồng là sinh oán, sinh nghiệp, bà vẫn không dám phản kháng mà thay chồng chọn cách ăn chay, sám hối mà vẫn không thể khiến chồng mình hài lòng.

Sống dưới sự đay nghiến của chồng, áp bức khắt nghiệt của người trong nhà, liệu ma quỷ hay chính bà Nga mới là người đứng sau cái chết đột ngột của ông Mạnh? Nhất là khi những hiện tượng tâm linh mà Nam chứng kiến đều dẫn về sự rạn nứt trong mối quan giữa bà và ông Mạnh.

Bà Thúy – Nghệ sĩ Vân Dung

Bộ poster nhân vật đến từ 'Quỷ cẩu' tiết lộ điều gì?

Làm nghề bán thịt chó và là em ruột của ông Mạnh – bà Thúy được biết đến như một người đàn bà lỡ thì, mồm mép, hám danh và trọng sĩ diễn. Bên ngoài bà Thúy luôn ngọt ngào, lễ phép với anh mình nhưng bên trong lại mê tiền hơn cả tình thân, tính tình giảo hoạt. Hơn nữa, bà Thúy còn là một cô em chồng thích ức hiếp chị cả khiến bà Nga nhiều lần rơi vào cảnh tủi thân.

Thuộc tuýp người thực dụng, không tin vào nghiệp quả, cũng vì tham tiền, bà Thúy sẵn sàng tham gia vào đường dây trộm chó, tiếp tay cho việc làm thịt và bán thịt chó để kiếm lợi. Thế nhưng, khi ông Mạnh qua đời, kéo theo loạt hiện tượng rùng rợn, phai bày những sự thật đen tối mà bà Thúy luôn muốn che giấu khiến bà Thúy không ngừng lo sợ. Chính thái độ kỳ lạ đó mang đến nhiều hoài nghi cho Nam. Bà Thúy có sự thật nào muốn che giấu? Liệu có vì tiền mà hãm hại người thân khi mối quan hệ giữa bà và ông Mạnh không hề thuận thảo như vẻ ngoài? Liệu có thế lực tâm linh nào điều khiển khiến bà liên quan đến cái chết bất ngờ của ông Mạnh?

Ông Quyết – Nghệ sĩ Quốc Quân

Bề ngoài, ông Quyết là một người đàn ông ít nói, cương trực và một người em luôn biết lắng nghe anh trai. Không những vậy, ông Quyết còn là cánh tay đắc lực của ông Mạnh trong việc duy trì lò mổ chó. Thế nhưng, vẻ ngoài hiền lành của ông lại nhanh chóng được thay thế bằng sự tàn ác, tham lam, lạm quyền khi ông Mạnh qua đời đột ngột qua đời.

Không chỉ nắm quyền hoạt động lò mổ chó, ông còn nắm luôn việc làm chủ mọi chuyện trong nhà. Chính lúc này, ông Quyết bắt đầu bộc lộ con người thật của mình, những người phụ nữ trong nhà nếu thuận ông thì sống, nghịch ông thì không có ngày nào yên. Nhưng cũng từ ngày ông Quyết trở thành chủ gia đình, các hiện tượng kỳ quái liên quan đến chú chó Mít liên tục xảy ra. Điều đó phải chăng là điềm báo nghề mổ chó? Phải chăng ông Quyết vì tranh giành quyền thế với anh mình, không muốn chịu đựng bản tính hung hãn của anh trai mà giết chết của ông Mạnh và ngụy trang bằng những tình tiết tâm linh để hù dọa người trong nhà?

Liễu – Nam Thư

Bộ poster nhân vật đến từ 'Quỷ cẩu' tiết lộ điều gì?

Đây là nhân vật được nhà sản xuất bật mí sẽ đóng vai trò mắt xích với cái chết bất đắc kỳ tử của ông Mạnh và sự xáo trộn mạnh mẹ trong gia đình ông Mạnh. Ngoài mối quan hệ làm ăn mật thiết với gia đình ông Mạnh, Liễu còn là “mồi lửa” để đẩy những xung đột và hiềm khách trong mối quan hệ giữa người trong gia đình ông Mạnh đến cao trào.

Sở hữu lẳng lơ, thích đong đưa với đàn ông, Liễu còn là người phụ nữ ham tiền, lỗ mãng, hành xử vô duyên và vô cùng hám tiền. Vì tiền, cô quyết định hợp tác của ông Mạnh, ông Quyết, bà Thúy để tạo thành dây chuyền trộm và tiêu thụ thịt chó. Ban đầu, Liễu không ngừng ve vãn ông Mạnh và ông Quyết rồi mọi chuyện thay đổi khi Liễu gặp Nam. Nhưng cô lại bị Nam khinh thường vì bản tính lẳng lơ của mình. Từ đây, Liễu dần dần nảy sinh những tị hiềm, ganh ghét với Xuân, luôn tìm cách hãm hại cô, nhất khi biết Xuân mang bầu với Nam.

Ông Mạnh – Đào Anh Tuấn

Bộ poster nhân vật đến từ 'Quỷ cẩu' tiết lộ điều gì?

Mang hình tượng người đàn ông gia trưởng, chuyên quyền, ông Mạnh không chỉ là nguyên nhân chính khiến Nam không muốn về nhà mà còn là xích xiềng đối với bà Nga vì thường xuyên ức hiếp bà. Thậm chí, ông còn chèn ép bà Thúy, lớn tiếng phản đối cuộc hôn nhân của ông Quyết và Liễu khiến trong lòng ông Quyết hình thành nhiều sự bất mãn.

Dẫu bên ngoài nghiêm khắc như vậy, nhưng bên trong, ông lại là một người nhỏ nhen với người thân, thích tỏ uy thế với anh em và vô cùng háo sắc khi gặp những cô gái trẻ. Chính bản tính này cũng khiến ông trở thành cái gai trong mắt của tất cả mọi người.

Vốn làm nghề mổ chó, không ngừng kinh doanh kiếm chác trên những chú chó, bản thân ông Mạnh lại là một người độc hại và độc tài, cái chết quá bất ngờ của ông là sự trả báo hay chỉ là giọt nước làm tràn ly trong mối quan hệ đã hoàn toàn rạn nứt vẫn ngày ngày diễn ra trong gia đình ông?

Bộ poster nhân vật đến từ 'Quỷ cẩu' tiết lộ điều gì?

Ngoài gia đình ông Mạnh, Quỷ cẩu còn mang đến những nhân vật như bà Lài (NSƯT Hạnh Thúy), thầy cúng (Kiến An) và ông Tạo (Duy Phúc). Đây đều là các mắt xích liên đới lý giải phần nào những hiện tượng kỳ lạ xuất hiện tại nhà ông Mạnh.

Nếu bà Lài từng là chủ của lò mổ chó lớn nhất vùng rồi bất ngờ lâm vào cảnh tan hoang nhà cửa, nhận lãnh nghiệp báo khi chứng kiến em trai mình hóa điên, thầy cúng chính là người tiếp tay cho các thế lực tâm linh đen tối trục lợi sau cái chết của ông Mạnh.

Bộ poster nhân vật đến từ 'Quỷ cẩu' tiết lộ điều gì?
Bộ poster nhân vật đến từ 'Quỷ cẩu' tiết lộ điều gì?

Câu chuyện của Quỷ cẩu bắt đầu kể từ khi ông chủ lò mổ chó danh tiếng qua đời một cách đột ngột, kéo theo hoàng loạt những sự việc ma quái xảy ra trong suốt tuần chung thất của ông. Từ đây, gia đình của ông Mạnh (Đào Anh Tuấn) liên tục bị rình rập và quấy nhiễu bởi một thứ vô hình và quỷ quyệt. Dần dần, họ bắt đầu tự nghi ngờ và quay sang hãm hại lẫn nhau để tranh giành sự sống. Đồng thời, những bí mật đen tối trong gia đình cũng bắt đầu được hé lộ khiến Nam (Quang Tuấn) không khỏi nghi ngờ người thân của mình.

Quỷ cẩu – bộ phim lấy cảm hứng từ biểu tượng linh dị dân gian đáng sợ bậc nhất, phim sẽ có suất chiếu sớm từ 19h00 ngày 22/12 và cả ngày 23 – 24 – 25/12. Quỷ cẩu dự kiến khởi chiếu vào 29/12/2023.