Bùi Quỳnh Hoa ‘đạp sóng gió’ đến Miss Universe 2023 liệu có ổn?

BTS – BeauTy Story: Nơi chúng tôi kể cho bạn nghe những câu chuyện sắc đẹp! Tất tần tật những chủ đề hot nhất tại loạt cuộc thi đình đám trong nước, quốc tế. Chân dung các nàng hậu nổi tiếng sẽ được khắc hoạ – chưa bao giờ rõ nét đến thế. Đón đọc tại chuyên mục của . 

Việc nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip mạnh tay thay đổi luật lệ trong nhiều thập kỷ của Miss Universe đã mở ra thời kỳ hoàn toàn mới. Đồng nghĩa với việc sân chơi nhan sắc này cũng tăng dần tính khốc liệt và “tỉ lệ chọi” giữa các người đẹp trên toàn thế giới. Dù chỉ mới “đánh tiếng” song mùa giải Miss Universe 2023 đã thu hút sự quan tâm đến từ truyền thông quốc tế khi sở hữu dàn thí sinh “hàng thật giá thật”.

– đại diện đến từ Việt Nam hiện đang rục rịch chuẩn bị cho quá trình chinh phục vương miện Miss Universe 2023. Song, hành trình sắp tới của nàng hậu lại bị đánh giá không quá khả quan khiến công chúng chẳng an tâm.

Bùi Quỳnh Hoa mặc 'đạp sóng gió' đến Miss Universe 2023 liệu có ổn? Ảnh 1
Bùi Quỳnh Hoa – đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2023. (Ảnh tổng hợp)

Lợi thế hiếm hoi, bất lợi “gấp bội”

Lý giải cho câu chuyện này chính là việc người đẹp đến từ Hà Nội liên tục bị “bủa vây” bởi hàng loạt những ồn ào về đời tư. cũng tiếp nối Hoa hậu Ý Nhi trở thành người đẹp khiến công chúng bất bình, kịch liệt khi đăng quang ngôi vị cao nhất tại Miss Universe Vietnam 2023.

Bùi Quỳnh Hoa mặc 'đạp sóng gió' đến Miss Universe 2023 liệu có ổn? Ảnh 2
Bùi Quỳnh Hoa không được lòng công chúng khi đăng quang ngôi vị Miss Universe Vietnam 2023. (Ảnh tổng hợp)

Chi tiết này hoàn toàn gây bất lợi cho nàng hậu tại Miss Universe khi sân chơi này đang đẩy mạnh hệ thống bình chọn tìm kiếm ứng cử viên được đặc cách lọt thẳng top 16 chung cuộc. Trong nhiều năm qua, đại diện Việt Nam liên tục “nắm trùm” tại mảng này với thành tích của Khánh Vân – Kim Duyên tại hai mùa giải Miss Universe 2020 và Miss Universe 2021. Tuy nhiên đến Miss Universe 2023 lại hoàn toàn “lật ngược thế cờ” khi bất ngờ vắng mặt khỏi top 10 thí sinh nhận được lượt bình chọn cao nhất do ban tổ chức cuộc thi công bố cách đây ít ngày.

Bùi Quỳnh Hoa mặc 'đạp sóng gió' đến Miss Universe 2023 liệu có ổn? Ảnh 3
Khánh Vân – Kim Duyên từng tạo nên “cú đúp” chiến thắng bình chọn tại Miss Universe. (Ảnh tổng hợp)
Bùi Quỳnh Hoa mặc 'đạp sóng gió' đến Miss Universe 2023 liệu có ổn? Ảnh 4
Bùi Quỳnh Hoa vắng mặt trong top 10 thí sinh có lượt bình chọn cao nhất. (Ảnh: Sash Factor)

Chưa kể đến việc loạt lùm xùm của tại đêm chung kết Miss Universe Vietnam 2023 còn lọt đến tai tổ chức MUO. Lượng lớn antifan trong nước đã đồng loạt để lại bình luận tố cáo chuyện nàng hậu “đi cửa sau”, biết trước câu hỏi ứng xử tại fanpage Miss Universe khiến tổ chức này không thể ngó lơ. Phía MUO cũng đưa ra công văn sẽ nhập cuộc kiểm tra tính minh bạch của mùa giải Miss Universe Vietnam 2023. Ồn ào này đã phần lớn khiến Bùi Quỳnh Hoa mất thiện cảm trong mắt bạn bè quốc tế.

Bùi Quỳnh Hoa mặc 'đạp sóng gió' đến Miss Universe 2023 liệu có ổn? Ảnh 5
Loạt ồn ào của Bùi Quỳnh Hoa đã bị truyền đến tai tổ chức MUO. (Ảnh tổng hợp)
Bùi Quỳnh Hoa mặc 'đạp sóng gió' đến Miss Universe 2023 liệu có ổn? Ảnh 6
Tổ chức MUO cũng ra thông báo sẽ nhập cuộc kiểm tra tính minh bạch xoay quanh kết quả của đêm chung kết Miss Universe Vietnam 2023. (Ảnh: Miss Universe)

Trong nhiều năm qua, đại diện Việt Nam khá chủ động và chăm chỉ trong việc chia sẻ hành trình tập luyện trước ngày lên đường chinh chiến thông qua series Road to Miss Universe. Tuy nhiên, lại im ắng trong thấy. Việc chân dài chuẩn bị ra sao, tập luyện thế nào, đã cải thiện kỹ năng bao nhiêu vẫn còn là một ẩn số chưa có lời giải đáp. Dẫu biết đây chính là lựa chọn an toàn cho Bùi Quỳnh Hoa giữa thời điểm bị “bủa vây” drama song công chúng lại không thể đưa ra những góc nhìn, đánh giá khách quan và góp ý cụ thể cho người đẹp như những đại diện đi trước.

Bùi Quỳnh Hoa mặc 'đạp sóng gió' đến Miss Universe 2023 liệu có ổn? Ảnh 7
Bùi Quỳnh Hoa mặc 'đạp sóng gió' đến Miss Universe 2023 liệu có ổn? Ảnh 8
Bùi Quỳnh Hoa mặc 'đạp sóng gió' đến Miss Universe 2023 liệu có ổn? Ảnh 9
Nhiều năm qua, đại diện Việt Nam khá chăm chỉ cập nhật hành trình tập luyện, chuẩn bị cho hành trình chinh phục vương miện Miss Universe 2023. (Ảnh tổng hợp)
Bùi Quỳnh Hoa mặc 'đạp sóng gió' đến Miss Universe 2023 liệu có ổn? Ảnh 10
Bùi Quỳnh Hoa lại khá im hơi lặng tiếng. (Ảnh tổng hợp)

Đồng thời, profile cá nhân của gửi đến Miss Universe còn được đánh giá khá mờ nhạt, thiếu sức nặng để có thể cạnh tranh với những “quái vật nghìn máu” trên khắp thế giới.

Bùi Quỳnh Hoa mặc 'đạp sóng gió' đến Miss Universe 2023 liệu có ổn? Ảnh 11
Profile nàng hậu gửi đến Miss Universe khá mờ nhạt, thiếu sức nặng. (Ảnh tổng hợp)

Cơ hội nào cho Bùi Quỳnh Hoa tại Miss Universe 2023

Bất lợi là thế nhưng không hoàn toàn đồng nghĩa với việc sẽ “bít cửa” trong intop tại Miss Universe 2023. Nói đi cũng phải nói lại, nàng hậu cũng chính là gương mặt khá cũ, có kinh nghiệm nhất định tại sàn diễn. Thành tích của Bùi Quỳnh Hoa tại các sân chơi nhan sắc, cuộc thi người mẫu trong ngoài nước cũng không phải dạng vừa. Đồng thời, nàng hậu cũng sở hữu vốn tiếng Anh ổn, đủ để cô có thể trình bày quan điểm đến với ban giám khảo.

Bùi Quỳnh Hoa mặc 'đạp sóng gió' đến Miss Universe 2023 liệu có ổn? Ảnh 12
Bùi Quỳnh Hoa mặc 'đạp sóng gió' đến Miss Universe 2023 liệu có ổn? Ảnh 13
Điểm sáng của Bùi Quỳnh Hoa chính là kinh nghiệm trình diễn. (Ảnh tổng hợp)

chỉ thiếu chút yếu tố định hình thương hiệu cá nhân trong cách trình diễn khi đem đến Miss Universe, sân khấu được công chúng nhiều lần “tôn thờ” bởi những lối catwalk đặc trưng như Lava Walk của Catriona Gray (Miss Universe 2018), kiểu đi “mình xà” của Phạm Hương, Bamboo Walk của Hoàng Thuỳ hay cách đi kiểu quân đội của Ryo Mori (Miss Universe 2007).

Song, sẽ có thể bổ sung yếu tố này trong khoảng thời gian còn lại trước thềm lên đường “đem chuông đi đánh xứ người”. Biết đâu phần thể hiện xuất sắc của nàng hậu trong suốt hành trình Miss Universe 2023 sẽ có thể thay đổi hoàn toàn cục diện thành tích trong đêm chung kết.

Bùi Quỳnh Hoa mặc 'đạp sóng gió' đến Miss Universe 2023 liệu có ổn? Ảnh 14
Bùi Quỳnh Hoa mặc 'đạp sóng gió' đến Miss Universe 2023 liệu có ổn? Ảnh 15
Nàng hậu cũng hiếm hoi lọt vị trí ấn tượng tại các bảng hotpicks của chuyên trang nhan sắc thế giới. (Ảnh tổng hợp)

Xem thêm bài viết:

Xem thêm clip: Hoa Hậu Liên Lục Địa 2022 BẢO NGỌC: “Những chuyện trong quá khứ khiến tôi trưởng thành và bao dung”