Cả 4 du khách người Hàn Quốc bị lũ cuốn ở Làng Cù Lần đã tử vong

Lũ đột ngột dâng cao cuốn trôi ôtô chở khách trải nghiệm gần suối thuộc KDL Làng Cù Lần, 4 khách Hàn Quốc tử vong.

Thông tin của PLO cho biết, trưa ngày 24/10, bốn du khách người Hàn Quốc được một tài xế thuộc KDL Làng Cù Lần chở đi tham quan trải nghiệm trong nội khu. Khi qua con suối cạn thì bất ngờ bị dòng nước lũ từ thượng nguồn đổ về, cuốn trôi cả người và xe.

var adpushup = window.adpushup = window.adpushup || {};
adpushup.que = adpushup.que || [];
adpushup.que.push(function() {
adpushup.triggerAd(“6c62eff9-729b-4f51-8c0e-93d0e608830f”);
});

Cả 4 du khách người Hàn Quốc bị lũ cuốn ở Làng Cù Lần đã tử vong
Con suối nơi xe U Oát chở 4 du khách gặp nạn. Ảnh: Công an cung cấp

Đến 15h10, lực lượng cứu nạn cứu hộ tìm thấy thi thể hai du khách cách vị trí gặp nạn cách vị trí gặp nạn khoảng 4 km. Riêng tài xế người Việt bị nước cuốn, song thoát được, chỉ chấn thương nhẹ.

Công an tỉnh Lâm Đồng huy động toàn bộ lực lượng và các phương tiện cứu nạn cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân. Lúc 16h30, hai thi thể còn lại được tìm thấy về phía hạ nguồn, cách nơi xe bị nạn khoảng một km.

Cả 4 du khách người Hàn Quốc bị lũ cuốn ở Làng Cù Lần đã tử vong - 1
Một xe U Oát khác cũng bị nước cuốn thời điểm lũ đổ về suối. Ảnh: Thái Hà

Chia sẻ với VnExpress.net, lãnh đạo xã Lát cho biết khu vực chiếc xe bị nạn trưa nay trời mưa không lớn. Nước suối dâng cao có thể do mưa phía thượng nguồn, nhưng tạo ra lũ cuốn trôi ôtô là khá bất thường.

Con suối nơi xe gặp nạn hình thành từ các khe trong rừng, mực nước khá cạn, đổ về hồ của một công trình thủy điện. Khu vực này thường ngày có nhiều du khách trải nghiệm xe.

Theo một hướng dẫn viên du lịch, nhóm khách Hàn Quốc chỉ vào tham quan KDL Làng Cù Lần, không ở lại qua đêm. Trong lịch trình tham quan của khách có trải nghiệm đi xe Jeep băng qua suối và rừng.

NT (SHTT)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});