Ca sĩ Ánh Tuyết: Thời trẻ ”nghèo hơn cả nghèo”, về già làm ”diva tỷ phú”

Ca sĩ Ánh Tuyết sinh năm 1961 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố cô dạy nhạc và các anh trai cô đều là nhạc công. Cô bộc lộ năng khiếu kinh doanh ngay từ khi còn nhỏ. Chiều nào cô cũng dựng một sạp bán bánh kẹo, hoa quả… luôn nghĩ cách bán “lời một, lời hai”, thậm chí mẹ cô còn nghi ngờ cô ăn trộm tiền vì lãi cao.

Tuy nhiên, sự nghiệp của Ánh Tuyết lại không mấy suôn sẻ. Năm 20 tuổi, cô “nghèo hơn cả nghèo, làm như ‘bán mạng’ không chừa thứ gì” nên đầu óc hiếm khi thảnh thơi. Những lúc rảnh rỗi, cô thường nhìn những tòa nhà cao tầng phía xa và mơ mộng. Có lần, Ánh Tuyết nói với bạn bè rằng cô hy vọng có tiền để mở quán trà, mua nhà, mua ô tô, nhưng lại bị mắng: “Cơm không có ăn, đói vêu mỏ, ngồi đó mà ao với ước”.

Khi bị chỉ trích, Ánh Tuyết không nói gì mà chỉ im lặng làm việc để kiếm tiền. Sau khi kinh doanh phòng trà thua lỗ, cô bắt đầu mua đất dù không biết gì về bất động sản. Nhiều khi, ca sĩ thấy trên báo thấy mảnh đất này rất rẻ và thích, liền gọi điện đàm phán giá, có thể hoàn tất giao dịch ngay mà không cần phải đến xem.

Sau đó, cô mua một căn nhà ở Pháp bằng phương pháp tương tự… tìm kiếm vị trí trên Google Maps và hoàn tất qua điện thoại. “Vài chủ đất nói không tin nổi có người mua kiểu vậy. Anh tôi thường mắng: ‘’Con ni mua đất cứ như mua củ khoai'”, cô kể.

Bằng cách này, Ánh Tuyết mua đi bán lại đất ở TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu đến Hội An, thậm chí còn mua bán đất ở Pháp. Vào năm 2021, cô mới thấy mình không thể quản lý được tất cả. “Có lẽ, tôi sẽ sớm bán hết mấy bất động sản ở Sài Gòn và xung quanh, một mình chẳng quản hết được. Tôi định chỉ giữ lại căn nhà ở Võ Văn Tần (quận 3, TP.HCM) – căn nhà đầu tiên mình có”, ca sĩ chia sẻ.

Những bất động sản này từng được Ánh Tuyết mua lại với giá chỉ khoảng 1 tỷ đồng, giá trị hiện tại của ngôi nhà cổ được định giá gần 100 tỷ đồng, một khu vườn khoảng 60 đến 70 tỷ đồng. Nhiều lần bị đồng nghiệp trêu chọc là “diva tỷ phú”, “diva bất động sản”, cô đều nghiêm giọng gạt đi.

Sau hơn 10 năm rút lui khỏi ánh đèn sân khấu, ca sĩ Ánh Tuyết hiện đang sống một cuộc sống vô tư, bình dị và hạnh phúc.

Sở hữu nhiều bất động sản nhưng Ánh Tuyết vẫn ăn mặc giản dị và giữ cách nói chuyện hài hước. Khi bạn bè phương xa đến thăm, Ánh Tuyết thường đưa họ về nhà cô ở khu nhà cổ và chiêu đãi họ những món ăn đặc trưng của Quảng Nam. Cô mua lại ngôi nhà cũ và trang trí nó bằng nhiều loại hoa đầy màu sắc.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp