Ca sĩ Việt nhập viện, trèo tường trốn vì không có tiền trả, ra chợ xin rau dạt về ăn

ĐOAN TRƯỜNG TỪNG KHÓ KHĂN LÚC Ở NGA, TRÈO TƯỜNG BỆNH VIỆN TRỐN VỀ VÌ THIẾU TIỀN

Trong một chương trình do dẫn dắt, Đoan Trường đã có dịp trải lòng về những kỷ niệm đặc biệt và khiến nhiều khán giả ngậm ngùi, đồng cảm. 

Nam ca sĩ cho biết, anh sang Nga du học vào năm 1987 sau khi đỗ vào trường Đại học Bách khoa TP.HCM và nằm trong top thủ khoa nên được học bổng toàn phần. 

Ca sĩ Việt nhập viện, trèo tường trốn vì không có tiền trả, ra chợ xin rau dạt về ăn Ảnh 1
Đoan Trường từng du học, sống ở Nga 8 năm.

Tuy nhiên, trong thời gian du học ở Nga, Đoan Trường từng rơi vào khó khăn khi không được hỗ trợ học phí do thời thế biến đổi. “Trong túi em không còn một đồng nào nên phải đi xin ăn. Em qua nhà bạn bè để xin ăn nhờ ở đậu”, anh kể với nghệ sĩ Xuân Hương. 

Thậm chí, có lúc anh phải ra chợ để xin rau củ, trái cây hàng dạt để về ăn đỡ đói. Nhiều tháng ròng, Đoan Trường phải ăn món salad qua ngày. Được vài tháng, anh tìm qua ký túc xá của các bạn khác để ăn cùng. “Em tự ái lắm nhưng không còn cách nào khác. Các bạn có tiền nên đi mua đồ ở chợ đen, còn mình không có thì mình nấu ăn rồi rửa chén”, Đoan Trường kể. 

Ca sĩ Việt nhập viện, trèo tường trốn vì không có tiền trả, ra chợ xin rau dạt về ăn Ảnh 2
Từng có lúc Đoan Trường phải xin rau củ, trái cây dạt ở chợ về ăn vì thiếu tiền.

Nam ca sĩ cho biết, anh đã sống 8 năm thời thanh xuân tại nước Nga nên xem đây là quê hương thứ hai, gắn liền với biết bao thăng trầm. Trong thời gian này, Đoan Trường từng có lúc đi rửa chén thuê, bưng bê ở nhà hàng để trang trải cuộc sống. 

Thậm chí, có lần anh đi bán quần áo ở chợ trời và chẳng may bị bắt vì vi phạm quy định ở đây. Cũng trong lúc mưu sinh, Đoan Trường bị viêm phổi do thời tiết quá lạnh. 

“Em phải vào bệnh viện nhưng không có tiền, sau 1 tuần phải leo tường trốn ra. Bệnh viện họ tìm ra nhưng vì mình không có tiền nên họ cho luôn. Em còn bị trấn lột hết sạch tiền”, nam ca sĩ ngậm ngùi kể lại. 

Ca sĩ Việt nhập viện, trèo tường trốn vì không có tiền trả, ra chợ xin rau dạt về ăn Ảnh 3
Có lúc, Đoan Trường phải nhập viện vì viêm phổi nhưng đã trèo tường trốn ra vì không có tiền trả.

ĐOAN TRƯỜNG GIỜ RA SAO?

Đoan Trường từng được xem là “Tứ đại thiên vương” cùng với những nam ca sĩ hàng đầu Vbiz ở thập niên 90 là Lam Trường, và Vân Trường. Anh cũng là một trong những ca sĩ phổ biến những ca khúc nhạc Hoa và nhạc Hàn vào Việt Nam ở thời điểm đó. 

Dù sự nghiệp ca hát khá thành công nhưng Đoan Trường quyết định rời làng giải trí vào năm 2009. Sau đó, anh làm việc cho các tập đoàn nước ngoài về lĩnh vực dệt may và da giày. Khoảng năm 2018, nam ca sĩ dần xuất hiện trở lại ở các sân khấu ca nhạc nhưng không còn rầm rộ, bùng nổ như trước. 

Ca sĩ Việt nhập viện, trèo tường trốn vì không có tiền trả, ra chợ xin rau dạt về ăn Ảnh 4
Hiện tại, Đoan Trường có cuộc sống ổn định, thường xuyên đi du lịch nhiều nơi. 

Dù hiện tại việc đi hát không còn kín lịch, tất bật chạy show như thời đỉnh cao nhưng Đoan Trường vẫn có cuộc sống ổn định, không quá lo về kinh tế. Nam ca sĩ thường xuyên đi du lịch và anh đã đặt chân đến 60 quốc gia, 230 tỉnh thành khắp nơi trên thế giới.