Cảnh sát và truyền thông đổ lỗi cho nhau về scandal ma túy của G-Dragon

Những nỗ lực của cảnh sát nhằm chứng minh G-Dragon có liên quan đến ma túy đã gặp phải trở ngại đáng kể do thiếu bằng chứng cụ thể. Trong một diễn biến mới đây, ngày 20/11, giới pháp luật tiết lộ Viện Khoa học Pháp y Quốc gia đã tiến hành phân tích chuyên sâu mẫu tóc của G-Dragon, cho ra kết quả âm tính với ma túy. Cơ quan đã thông báo kết quả này cho đơn vị điều tra tội phạm ma túy của Cơ quan cảnh sát Inch.

Cảnh sát và truyền thông đổ lỗi cho nhau về scandal ma túy của G-Dragon

Kết quả này khiến làn sóng chỉ trích ngày càng tăng đối với cách xử lý vụ án của cảnh sát, đặc biệt khi các kết quả âm tính từ cuộc khám nghiệm pháp y của G-Dragon (tên thật là Kwon Ji Yong) liên tục được công khai. Trong khi kết quả kiểm tra móng tay vẫn đang chờ xử lý, những xét nghiệm như vậy thường chỉ tiết lộ việc sử dụng ma túy trong 5 đến 6 tháng qua. Tuy nhiên, kết quả âm tính từ quá trình phân tích tóc của G-Dragon, có thể phát hiện việc sử dụng ma túy tới một năm, làm suy yếu đáng kể khả năng chứng minh các cáo buộc chống lại anh.

Cảnh sát và truyền thông đổ lỗi cho nhau về scandal ma túy của G-Dragon

Hiện tại, bằng chứng chính của cảnh sát xoay quanh lời khai của một phụ nữ 29 tuổi được xác định là “A”, là quản lý của một cơ sở giải trí Gangnam. Cô này đã bị bắt vì tội sử dụng ma túy và cần sa và đã sáu lần phạm tội. Nếu cuộc kiểm tra chi tiết móng tay của Kwon sắp tới cũng mang lại kết quả âm tính, người ta dự đoán rằng điều này sẽ làm giảm thêm độ tin cậy và hiệu quả điều tra của cảnh sát.

Cảnh sát chuyển sự chú ý của họ sang giới truyền thông. Một quan chức cảnh sát cho biết: “Việc điều tra không hề dễ dàng vì công chúng đã biết đến ở giai đoạn điều tra nội bộ trước khi có được bằng chứng rõ ràng”. Ngay cả vào ngày 20, khi kết quả xét nghiệm tóc của ông Kwon âm tính, cảnh sát vẫn nói: “Không phải giới truyền thông đã điều tra trước sao?” và “Chúng tôi đang điều tra và đang nỗ lực kết thúc vụ án này càng sớm càng tốt”.

Cảnh sát và truyền thông đổ lỗi cho nhau về scandal ma túy của G-Dragon

Đối với giới truyền thông Hàn Quốc, nhiều lời chỉ trích đã hướng về cảnh sát khi mở cuộc điều tra chỉ dựa vào một tuyên bố và các cuộc kiểm tra chi tiết không mang lại kết quả có ý nghĩa. Nhiều báo cáo cũng cho biết đây đã trở thành một tình huống xấu hổ đối với cảnh sát, những người không thể có được bằng chứng vật chất quan trọng trong một tháng do các phán quyết xét nghiệm “âm tính” liên tiếp.